[CR] Review : Reply 1988 คือความรัก มิตรภาพ ความทรงจำ ความอบอุ่น ที่ไม่มีวันลืม (ซ่อน spoiled)

เหนื่อยมากจากการดูยาวๆ ความดีงามของseries reply เป็นที่พูดถึงมามากใน pantip พอดีเปิด netflix เจอรูปเด็กสาวน่ารักผมสั้น ประกอบกับชื่อเสียงที่ได้ยินมาเลยจัดไป

สำคัญที่ควรรู้คือเป็น series ที่เน้นครอบครัว 40% มิตรภาพ 40% อีก 20% คือความรัก แถมกิมมิคคือ ทายสามี เพราะงั้นอย่าหวังฉากหวานๆจากพระนางอะไรมาก นู่นเลยมา 2-3 ตอนสุดท้าย จาก 20 ตอน แต่ได้ความหวานจากคู่รองมาเป็นตัวชดเชย

แต่ถ้าใครอยากได้series ที่มีธีมย้อนวัยให้ระลึกถึงยุคสมัยก่อน (แม้จะเป็นเกาหลีก็ได้อารมณ์ใกล้กับไทยพอควร) series ที่น้ำตาไหลแทบจะทุกตอน ซึ่งไม่ใช่แค่ความเศร้าแต่ทั้งสุขซึ้งอิ่มใจ series ที่ทำให้อยากมีเพื่อนดีๆซักคนและอยากเจอเพื่อนเก่า series ที่ทำให้เรารักเข้าใจครอบครัว เข้าใจพี่น้องมากขึ้น คุณไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

ทุกตัวละครในเรื่อง (ย้ำว่าทุก) มีสเน่ห์ มีความลึก มีเรื่องราวและหน้าที่ผลักดันเรื่องให้เดินไปข้างหน้า ทุกเหตุการณ์สำคัญในช่วงเวลานั้นถูกเอามาใส่ความหมาย นักแสดงทุกคนยอมรับว่าเทพแสดงได้ราวกับมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานั้นจริงๆ และไม่เคยขาดอารมณ์ขันเลยจริงๆ ทั้งหัวเราะและร้องไห้ได้ในตอนเดียว

สรุปอวยมาก ดูเถอะ แต่จะขอเตือนว่า อย่าอ่านสปอยด์มาก่อน ถ้าอยากลุ้นพระเอก กับถ้าเป็นไปได้อย่าลงเรือแบบเร่งรีบจนเกินไป หนังชีวิตต้องดูยาวๆ เนื่องจากจขกทลงเรือถูกเลยมีความสุขมาก แม้ว่าจะไม่ฟินเท่าไหร่เพราะฉากสวีทมันน้อยเหลือเกิน

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Reply 1988
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Reply 1988 (ซีรีส์) ซีรีส์ ซีรีส์เกาหลี
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่