เค้กฟักทองนึ่ง ไม่ใช้เครื่องตี ไม่ใช้เตาอบ ทำง่าย ครัวบ้านๆก็ทำได้




ส่วนผสม
----------------



ขั้นตอน
--------------
1. หั่นฟักทอง นำไปนึ่งให้สุก

2. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย เกลือ ผงฟู เบกกิ้งโซดา 2 รอบ


3. นำฟักทองที่นึ่งสุกแล้ว ผสมน้ำ ปั่นให้ละเอียด


4. ตีไข่ ใส่น้ำกะทิ คนให้เข้ากันดี ใส่ฟักทองปั่นลงไป ตีให้เข้ากันดีจนเป็นเนื้อเดียว

5. เทแป้งที่ร่อนแล้ว ลงไปทีละนิด จนหมด คนให้เข้ากันดี พักแป้งไว้ 30 นาที

6. ครบ 30 นาที คนไล่ฟองอากาศ ตักใส่ถ้วย เอาไปนึ่ง ไฟแรง 15 นาที *อย่าลืมเช็ดไอน้ำที่ฝาหม้อด้วย

7. พร้อมเสริฟค่ะ *ใช้ไม่จิ้มฟันจิ้มดูนะค่ะ ถ้าสุกแล้วจะไม่มีของเหลวหรือเนื้อแป้งติดมา 

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะค่ะ 😘

ดูสูตรขนมเค้กอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
     
         " แม่บ้าน บัลแกเรีย "

https://www.youtube.com/channel/UCShP5txDGsaH2lAVIE5ST5w
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่