[SR] เสริมจมูกครั้งแรก ดั้งไม่มี+จมูกชมพู่ ก็สวยหวานได้

สวัสดีค่าทุกคน ปริ้นนะคะ นี่เป็นรีวิวครั้งแรกในชีวิตและเสริมจมูกครั้งแรกเลย555555
ก่อนอื่นขอโชว์ภาพ Before - After เพื่อเห็นความเเตกต่างก่อนน้า จะได้รู้ว่าศัลย์เปลี่ยนชีวิตเป็นเยี่ยงไร 555555

จมูกทรงเดิมของเราคือเหมือนมีรูไว้หายใจอย่างเดียว พูดจริงนะไม่ได้ล้อเล่น
คือเราดั้งหักแบบติดลบ มดเดินตรงจมูกยังลื่นตกอะ55555 แถมจมูกก็ใหญ่เป็นทรงชมพู่อีก


มีภาพที่คลีนิกถ่ายไว้ก่อนผ่าด้วยคือฮือๆๆ ปากกับจมูกติดกันมากเว่ออออออออ TT
ตอนมหาลัยเราเคยหาเคสแบบเราทำแพงมากๆ หลักแสนเลย (เกินเยียวยา) พอเราทำงานแล้ว เลยอะสักตั้งวะ ไม่สวยตอนนี้จะสวยตอนไหน ทำงานเก็บเงินขั้นสุด ระหว่างนี้ก็หาคลีนิกไปเรื่อยๆ เข้ากรุ้ปนั่นนี่ไปทั่ว เพื่อนรอบตัวก็คือทำไปหมดแล้ว เราน่าจะช้าสุดละ 

ทุกคนเชือมั้ยว่าพอจังหวะมันใช่นะจะได้ทำแบบปุบปับเลย คือเราช้าเพราะยังไม่เจอที่ถูกใจ แล้วทีนี้เพื่อนเราทำศัลย์กับที่นึงไว้ แล้วมารีวิว เราเลยแบบเข้าไปดูตามประสาคนส่องไปเรื่อย แล้วเจอรูปที่เค้าปักหมุดไว้แบบเห้ยย มันดือออออ มันคือทรงธรรมชาติ มีสโลปแบบที่เราอยากได้ 

คือเราไม่อยากได้แบบ ทำมาแล้วดูปลอมอะ อยากให้สวยเนียนเข้ากับรูปหน้า แล้วพอไล่ดูไปเรื่อยๆ ก็เออที่นี่สไตล์ทรงจมูกเป็นแบบนี้นะ ฉะนั้นถ้าทำจมูกเราก็คงแบบนี้แหละ ก็เลยถามเพื่อนดูเผื่อมีโปรทำจากเพื่อนไรงี้ 5555555

[พูดคุยกับทางคลีนิก]
เกริ่นมาซะเว่อ คลีนิกที่เราบอกคือ จินตรักษณ์อยู่ที่ K Village กับหมอเชษฐ์ รอบแรกที่เราไปคือไปให้หมอเช็คก่อนนะ เพราะที่นี่บริการเช็คจมูกฟรี ว่าเอ้อไอ้จมูกแหมบๆ ของเราเนี่ยถ้าจะเสริมจะเป็นยังไงมีอะไรต้องผ่าเพิ่มมั้ย (ตอนแรกคิดว่าจะผ่าปีกจมูกด้วย) พอไปหาหมอนะคะทุกคนความวอดวายก็เกิดขึ้นค่าาาา คือจมูกเรามันไม่ใช่แค่แหมบอย่างเดียวจ้าาา แต่เบี้ยวด้วย ซึ่งอินี่ไม่เคยรู้เลย!! รู้แค่เออเราหน้าเบี้ยวนะ แก้มไม่เท่ากัน  แต่หมอบอกเอออหน้าเราอะโครงเบี้ยวสังเกตจากแก้มไม่เท่า โครงจมูกเลยไม่เท่าด้วย มายก้อดดดดด ตอนนั้นแบบบแล้วต้องทำไงอ่าาาคือกลัว กลังแพงงง5555555

คือการที่โครงจมูกเราเบี้ยวเนี่ยทำให้การผ่าตัดยากและ เพราะตอนใส่ซิลิโคนอะ พอมันเข้าที่ชะ มันก็ขยับตามโครง ซึ่งมันก็จะเบี้ยวจ้าาา แซดมากกกก แต่หมอบอกเออไม่เป็นไร แต่เราต้องผ่าแบบ Open นะเพราะต้องไปแก้ไขถึงโครงสร้างเลย ตอนนั้นแบบช็อคอะแม่ เพราะอินี่เตรียมมาแค่เอออเสริมจมูกใส่ซิลิโคนงี้ แต่หมอก็แนะนำเทคนิคทั้งหมดที่ทางคลีนิกมีเลยนะ ซึ่งแบบไงดี เราเป็นคนที่ถ้าจะเลือกอะไรเราจะเลือกที่ดีที่สุดไปเลย เราเลยบอกหมอว่าขอทำจัดเต็มค่ะ! ขอให้สวยและปลอดภัยพอ 

เอออีกเรื่องเรากลัวจมูกทะลุด้วย เลยใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู น่าจะปลอดภัยกว่า แล้วอีกอย่างที่นี่เสริมซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูกทุกเคส ทำให้ไม่เบี้ยวแน่นอน ทุกคนเคยเห็นคนเสริมมาแล้วลอยๆ มั้ย เพราะเค้าเสริมแค่แบบเอาซิลิโคนไปแปะแล้วเย็บปิดแค่นั้น มันเลยไม่เนียนสวยไปกับโครงสร้างของเรา พอเราพูดคุยกับหมออีกสักพักเรื่องการเตรียมตัวไรงี้ เราก็ตัดสินใจทำที่นี่เลย คือเราเป็นพวกเชื่อสัญชาตญาณตัวเองอะ ว่าเออเราดูมาเยอะแล้วที่นี่คือใช่ งั้นทำเลย เราออกมานัดวันผ่าเลย เร็วมะ 5555555 คิดมานานมากเว่อ พอตัดสินใจก็ง่ายแบบนี้แหละ

[วันผ่าตัดก็มาถึง]


พอถึงวันผ่าตัดก็ไม่มีไรมากนอกจากตืนเต้นมากเว่อออออออเพราะเป็นการผ่าตัดครั้งแรกในชีวิตเลย 
แล้วเคสเราคือผ่าแบบ Open ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง เลยแพนิคหน่อย
ก่อนจะผ่าเนี่ยเค้าก็จะมีการฉีดยาชาก่อนนะ ตรงแขน แล้วก็มีกินยานิดนึง เป็นยาที่ลดความตื่นเต้น 

พอถึงเวลาขึ้นเขียงตอนนั้นคือกลัวมากเหวยย แต่พอยาออกเริ่มออกฤทธิ์ละ มันเลยง่วงๆ สะลืมสะลือ คือยาลดแพนิคเนี่ยมันจะทำให้เราเบลอตอนผ่า ครึ่งหลับครึ่งตื่น เรารู้สึกอีกทีคือหมอเข้ามาแล้ว บอกว่าเออจะฉีดยาชาแล้วนะ ซึ่งทู๊กคนนนนน นี่คือขั้นตอนที่หวาดเสียวที่สุด จากที่เพื่อนๆ บอกเล่ามา555555 พวกนางบอกเจ็บสุดแล้วตรงนี้ ซึ่งจุดที่ฉีดคือ ตรงปลายจมูก แต่อินี่อะคิดไว้ลึกๆ ว่าเอ้อออ ไม่มีอะไรเจ็บกว่าความไม่สวยแล้ว ฉะนั้นเอาโว้ยยยย 

แต่พอฉีดจริงคือปรี๊ดดมากนะ55555 แต่คุณพยาบาลใจดีมากจับมือเราไว้ เราก็บีบมือแบบนึกว่าผ้าอะแงง 5555 แต่มันปรี๊ดดดแปปเดียว หลังจากนั้นก็ว้าปเลยจ้าาา ได้สติอีกทีก็ตอนหมอบอกให้ หันข้าง เพราะจะผ่าเอากระดูกหลังหู ซึ่งจะบอกทุกคนไว้เลยนะที่อยากเสริมแบบใช้กระดูกหลังหู คือมันไม่เจ็บเลยยยย!!! คือเราได้ยินเสียงเครื่องผ่าแต่ตอนนั้นคือ ไม่รู้สึกสักนิดเลย แล้วก็ว้าปอีก 5555555 รู้สึกอีกทีคือหมอเปิดจมูกแล้ว ซึ่งตอนนั้นแบบไม่มีความกลัวเลยนะ คือลึกๆ มันแบบเออยิ้มก็ไม่เจ็บไรนี่หว่า ก็หลับต่อ 5555555

พอหมอเริ่มเสริมจมูกใส่ซิลิโคนแล้ว เค้าจะปลุกเราให้ดูทรงว่าเออชอบมั้ยไรงี้ แบบที่เราคิดไว้มั้ย ฉะนั้นทุกคนไม่ต้องกลัวเลยว่าหมอจะทำทรงที่เราไม่ชอบ เพราะเค้าจะให้เราเช็คก่อนเย็บปิดแผล แล้วที่นี่เค้าเหลาเคสต่อเคส ไม่ต้องกลัวซิลิโคนจะไม่เข้ากับตัวเองเลย คือผ่าไปเกือบ 5 ชม.แต่เหมือนทำ 5 นาทีมากกกกก และแล้วการผ่าตัดครั้งนี้ก็ไฟนอลลี่เสร็จแล้วเรียบร้อยยยยยยยย แม่ก็มารับกลับบ้าน ถึงช่วงเวลาพักฟื้น!!!! (ไม่ได้ถ่ายตอนออกจากห้องมาเพราะตอนนั้นเบลอเว่อ)

[เริ่มพักฟื้น]
เราบอกก่อนว่าเราอยู่ห้องคนเดียวฉะนั้นการดูแลทุกอย่างเราดูแลเอง ซึ่งมันไม่ยากเลยทุกคน คือ 3 - 5 วันแรกให้นั่งหลับ ซึ่งทรมานนะ แต่ทนได้ แต่การไม่ได้สระผมอะแกร๊ แซดมากกกกก แล้วเราอะผ่าใหญ่เลยยุ่งยากไปอีก แถมมีผ่าหูด้วย เอ้อออทุกคนนนใครกลัวหลังผ่าหู ของเราไม่เจ็บเลยนะไม่รู้ว่าต้องเจ็บด้วยซ้ำ 555555 เห็นหลายคนบอกเจ็บมาก เเต่หมอเชษฐ์ที่ผ่าของเราไม่เจ็บเลย เแล้วทำแผลดีมากกกก แทบไม่มีคนรู้เลยว่าเราผ่าหลังหูด้วย

ส่วนเรื่องอาหารการกิน คือเราตั้งใจจะไดเอทช่วงนี้ เลยปลงๆ กับการกินโจ้กข้าวโอ้ต ลดเค็มไรพวกนี้ จะมีกินน้ำมะพร้าว จะได้รีบลดบวม ส่วนเรื่องประคบหลังผ่าเสร็จหมอจะให้ยาเรากินกับแผ่นประคบร้อน เราก็นี่จ้า เวฟน้ำร้อน ประคบทั้งวัน ระหว่างนี้ก็นอนดูซีรีย์วนไปแต่ตอนผ่าวีคแรกเรามองแทบไม่เห็นเลยนะเพราะตาเราบวมมาก เราเป็นคนตาโปนหน่อยมันเลยแบบเหมือนโดนชกตาอะ 555555

[วันแรก]
 
โปรดเรียกชั้นว่านักชกหญิง 55555 ตาบวมเป่ง แต่ว่าคนที่เคยทำมาบอกของเราบวมน้อยมากๆ แล้วนะ เอาจริงก็คือหน้าอ้วนแหละเลยยิ่งบวม อีกปัญหาที่แบบบบบโซแซดและซวย คือปากกับจมูกเราติดกันมากกกและปากเราเบินเว่อ ซึ่งมันใกล้กับแผลผ่าจมูกมาก เราเลยขยับปากไม่ได้เลย ใครโทรมาตอนนั้นคือโกรธเว่อ ชั้นพูดไม่ได้555555 แต่ก็พูดอือๆ เออๆ ไป ละตอนกินอะทุกคน เหมือนแบบป้อนข้าวต้มตุ๊กตาอะ มันขยับปากไม่ได้ ขยับแล้วสะเทือนแผล แต่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับเลย 

[วันที่ 2-5 ]

วีคแรกๆ บอกเลยงึกงั่นมากๆ 5555555 ช่วงตา แก้ม หน้าผาก ที่เคยบวมช้ำก็จะค่อยๆ ยุบลงนะ อันนี้เราเอาภาพรวมๆ ในวีคเเรกมา เพราะมันจะประมาณนี้
ดูปากสิเจ่อเว่อเหมือนไปฉีดมาด้วย 55555

[เริ่มแกะเผือกออก]
  
พอผ่านไปสัปดาห์เราก็แกะผ้าออกได้แล้ววู้ววววว ตอนแกะเสียวมากกกกกก5555555 สังเกตว่าหน้าลดลวมมาเยอะมากกก แต่ยังมีรอยช้ำเขียวๆ ใต้ตาอยู่

[เริ่มกลับมาทำงาน]

ถึงเวลาพบปะประชาชนแล้วค่า55555 เราเริ่มกลับมาทำงานแล้วหลังจากลาไปเสริมมาเกือบสองสัปดาห์ พี่ที่บอคือชวนคุยมากเว่ออนี่ก็ขำทั้งวัน55555 เออทุกคนจะบอกว่ามีคนทักปากเราเยอะมากกกกก นึกว่าไปฉีดมาด้วย มีความเจ่อบวม แอนด์ห้อย

[เริ่มเที่ยวแล้วว]
ตอนนี้เราทำมาได้ประมาณ 3 เดือน ทุกอย่างโอเคขึ้นมากๆๆๆ ในที่สุดก็ได้โลดแล่นซะที ทริปนี้เราไปเที่ยวทะเลฉลองเรียนจบย้อนหลังสองปีกับเพื่อน แต่ยังโดนน้ำไม่ได้น้า มองเพื่อนดำน้ำวนไป


มุมข้างคือดืออออออออ ละมุนมากกก ชาตินี้ไม่คิดว่าจะถ่ายมุมข้างแล้วสวยได้ มีความเชิดเล็กๆ หน้าพุ่งๆ เลิฟมากกกกกกกกก 
มุมตรงก็หวานขึ้นเยอะเลยยยยย 55555 อวยตัวเองสุดด คือหน้าดูมีมิติขึ้นเยอะจริงๆ ไม่คิดว่าทำจมูกจุดเดียวพาหน้าเปลี่ยนไปเยอะขนาดนี้
ทริปนี้เราถ่ายรูปไปเจ็ดหมื่นรูปบอกเลย 55555555


วู้วๆๆ สวยเนียนธรรมชาติสุดดดดด ตอนนั้นอินเนอร์เจ้าหญิงแห่งท้องฟ้า5555555 บอกเลยว่าเราไม่คิดว่าจะมีภาพมุมนี้แบบคนอื่นได้ เพราะตั้งแต่เกิดเลยเราไม่สามารถถ่ายข้างได้เพราะมันแหม๊บบบบแหมบ จมูกหายเหมือนไม่ได้เกิดมาด้วยกัน 555555

ตอนนี้เราก็ทำจมูกมาประมาณเกือบสี่เดือนละเริ่มเข้าที่มาอีกนิดนึงละ ซึ่งใครที่พึ่งทำอย่าพึ่งเครียดกับทรงจมูกช่วงแรกๆ นะ ต้องรอประมาณ 6-12 เดือนถึงจะเป็นทรงแบบไฟนอลลี่แล้ว ซึ่งเราก็จะอัปเดตเรื่อยๆ ในเพจ Pamta Prince ใครมีคำถามสงสัยเรื่องเสริมจมูกถามเราได้เลยเพราะนี่ก็สายมือใหม่ใจกล้า อยากสวยวันนี้ก็ต้องสวยเลย5555555 ขอบคุณทุกคนมากๆ น้าที่ตามอ่านถึงตรงนี้เลย คอมเมนต์พูดคุยกันได้นะคะ ^^
ชื่อสินค้า:   เสริมจมูก
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ส่วนลดค่าทำจมูกเฉยๆ ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่