[รีวิวหนังใหม่น่าดู] ไทบ้านxBNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ 2รสชาติใน1เดียว เวิร์คหรือไม่!?

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
.
เฮ้ย!! มันหนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
ดีกว่าที่คิดเยอะ คือหนังทำให้เข้าถึงง่าย
โคตรสนุก โคตรตลก ฮาแบบลั่นไม่ไหวแล้ว
และ ไทบ้าน กับ BNK48 กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเกินคาดมาก หนังยังคงความจริงใจในแบบไทบ้านได้เหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือการดึงโลกของ BNK มาเล่นได้แบบเรียลไทม์ มีการหยอด กัดแต่พองามในวัฒนธรรมที่เรารู้กันว่า ห้ามถ่ายรูป หรือ เรื่องการจับมือผู้สาวบ่ได้ เราจะได้เห็นความขยี้ในหนังว่า พอมาเจอกับเดอะแก๊งไทบ้าน จะเป็นไง
.
รวมๆแล้ว อาจมีบางช่องโหว่ติดๆอยู่บ้าง
แต่คือมองข้ามได้สบายๆ ถ้าเทียบกับความสนุกที่หนังมอบให้ คือเอาจริงๆ เราแอบเสียน้ำตาให้กับบางฉากของหนังด้วย และบางบทพูดในหนัง เอามาใช้ถูกที่ถูกเวลา ทำให้หนังดูมีคุณค่า ทรงพลังขึ้นท่ามกลางความเรียบง่ายที่หนังเล่น
.
ไม่รู้ว่าเชยมากเปล่า แต่เพิ่งรู้จัก ก้อง ห้วยไร่ จริงๆก็จากเรื่องนี้เอง คือเล่นดีมาก แม้จะดูเยอะๆแบบกัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์เป็นบางที แต่เอาอยู่ ทำให้หนังสตรองขึ้นเยอะ ส่วนจาลอดก็ฮาเหมือนเดิม ที่น่าจับตาคือไอ้บักมืด ที่นับจากไทบ้านภาคแรก คือมีเสน่ห์และแสดงดีขึ้นมาก เอาจริง น่าจะเข้าชิงรางวัลสมทบกันได้เลย
.
คนไม่เคยดูไทบ้าน ไปดูได้ไหม? ดูได้ เข้าใจง่ายสบายๆ
คนชอบ BNK ต้องดู คนเฉยๆก็ควรไปดู
เป็นหนังไทยเปิดศักราชที่การันตีคุณภาพในแบบตัวเองมากๆ วันนี้ศรีสะเกษ ต้องภูมิใจใน สุรศักดิ์ ป้องศร แน่นอน ยังกำกับได้ดีมาตรฐานไม่ตกเลย  รวมถึงผู้กำกับอีกคน ต้องเตด้วย ก็ถือว่าเรื่องนี้ได้เริ่มทำอะไรที่ท้าทายขึ้นด้วย เออ เก่งว่ะ ดีใจที่เห็นคนทำหนังใหม่ๆเป็นตัวแทนคนทำหนังรุ่นใหม่ที่บุกเบิกทำอะไรเจ๋งๆขึ้นมาในวงการอีกครั้ง 
.
.
.
ก่อนที่จะได้ไปดูหนังเรื่องนี้เต็มๆ  ก็ขอฝากหนังสั้นช่วยระดมทุนสร้างให้โรงพยาบาลที่อำเภอสังคม จ.หนองคาย ในภาคอีสานเหมือนกัน เอาไว้ดูกันก่อนนะครับ รับรองว่าหนังดีต่อใจแน่ๆครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ไทย ไทบ้าน เดอะซีรีส์ (ภาพยนตร์) ภาพยนตร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่