[Eurovision Magazine] เปิดตัวผ.อ.ยูโรวิชั่นคนใหม่/ เปิดตัวเพลงชิงตัวแทนจากเดนมาร์ก ไอซ์แลนด์ เช็ก และข่าวอื่นอีกเพียบ


การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2020)
วันที่ 12, 14 และ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
 
วันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2563
 
เหลือเวลาอีก 111 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก 113 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก 115 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศ
 

สวัสดีค่ะสาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ 
ผ่านไปไม่กี่วัน ความเคลื่อนไหวในยูโรวิชั่นปีนี้เจ้ามาถาโถมมาก เราที่กำลังยุ่งๆก็ตั้งตัวไม่ทันเลย
แต่เราก็ยังนำเสนอเรื่องราวในยูโรวิชั่นปีนี้อีกเช่นเคย ว่าช่วงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวอะไรบ้าง
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูข่าวคราวแรกกันค่ะ 
 
เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ยูโรวิชั่นได้แจ้งข่าวอย่างเป็นทางการในการแต่งตั้งตำแหน่งผู้อำนวยการจัดการแข่งยูโรวิชั่นคนใหม่แทนที่ยอน โอลา ซานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาคนนั้นคือ Martin Österdahl (มาร์ติน ออสเตอร์ดาห์ล)  ค่ะ
 
 
 
Photo: Sören Vilks
 
หลังจากที่ยอน โอลา ซาน ผ.อ.คนปัจจุบันได้ประกาศจะวางมือหลังยูโรวิชั่นปีนี้ หลังดำรางตำแหน่งมา 10 ปี เมื่อวันที่ 30 กันยายนปีที่แล้ว โดยเราได้นำเสนอข่าวนี้ ทางกระทู้นี้ โดยต่อมามีข่าวว่าจะมีการหาผ.อ.คนใหม่ จากมติที่ประชุมของอีบียู และในที่สุดก็เป็นมาร์ตินนี่แหล่ะค่ะ เรามาทำความรู้จักกัน
 
มาร์ตินเป็นทั้งโปรดิวเซอร์โทรทัศน์และนักเขียนนวนิยายจากสวีเดน (สวีเดนอีกแล้วเหรอ โอ้วไม่นะ) เขาทำงานเป็นผู้อำนวยการรายการประเภทบันเทิงและกีฬาทางช่อง SVT ก่อนที่จะเป็นคณะตัวแทนช่อง SVT ในที่ประชุมอีบียู และเขาเคยเป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ในการจัดยูโรวิชั่นปี 2013 และปี 2016 ที่บ้านเขาเป็นเจ้าภาพมาแล้ว (จะว่าไปปี 2013 ที่ออกมาน่าผิดหวังนี่คงเป็นเข้าชิมิ นี่ถ้าเขาทำหน้าที่จริงๆหวังว่าจะไม่เป็นแบบนี้นะ)
 
ส่วนผลงานการเขียนนวนิยาย เขาเริ่มมีผลงานในปี 2016 ในเรื่อง Be inte om nåd (ในเวลาต่อมาได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษในชื่อเรื่อง Ask No Mercy เมื่อปี 2018 และได้รับการแปลกว่า 10 ภาษาทั่วโลก) และมีผลงานเรื่องๆอื่นๆตามมาด้วย 
 
 
ต้องมาดูกันค่ะว่าการทำหน้าที่ผ.อ.คนใหม่อย่างมาร์ตินจะออกมาปังหรือเปล่า หรือเราคิดว่าไปเขียนนิยายคงรุ่งกว่า และเราได้ยินคำว่า Take It Away ที่ทรงพลังอย่างที่ยอนเคยฝากไว้หรือไม่ แต่หลังจากเปิดตัวในวันนั้นมีเสียงแตกอยู่นะ หลายคนยี้เพราะความเป็นสวีเดนที่หลายคนกำลังสะอิดสะเอียน นี่หวังว่าจะไม่เอื้อให้สวีเดนมากไปนะ 
 
คิดอย่างไรกับข่าวนี้คะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่