[CR] Review : กางเต้นท์ที่เชียงใหม่ ในคืนที่อากาศหนาวกับดาวเต็มฟ้า : )

ห่างหายจากการแคมป์ปิ้งมาเกือบ 10 ปี พอได้มาเที่ยวแบบลุยๆสมบุกสมบัน
กางเต้นท์ ก่อกองไฟกินไส้อั่ว น้ำพริกและหมูย่างท่ามกลางแสงดาวแบบนี้ โอ๊ยยย เป็นช่วงเวลาสั้นๆที่ดีมากเลยอะ
.
Location : ดอยแม่โถ เชียงใหม่
.
การเดินทาง : คือขับจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปประมาณ 2 ชั่วโมง นั่งกะบะของคนท้องถิ่นขึ้นเขาไปอีกเกือบชั่วโมง (ตอนนี้จะเจอกับทางโหดๆ กลิ้งไปมากันอยู่ท้ายกะบะ 555 แต่ความสวยกับวิวระหว่างก็ทำให้เพลิดเพลินอยู่ไม่น้อย) ไปถึงที่หมายกางเต้นท์กันเสร็จก็นั่งดูแสงเย็น แสงสุดท้ายของวันกำลังลับขอบฟ้าไปพร้อมกับอากาศที่หนาวขึ้นเรื่อยๆ ช่วงเวลาที่ชอบสุดก็คงเป็นตอนค่ำๆที่กำลังหิว แล้วได้กินหมูย่างแสนอร่อยกับน้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆ เงยหน้าขึ้นไปบนฟ้าแล้วเห็นแสงดาวระยิบระยับ เสียงฟืนจากกองไฟดังเปรี้ยะๆ คลอกับเสียงเพลงโปรดจากโทรศัพท์ อยากหยุดเวลาไว้ตรงนี้เลย มันเพลินและมีความสุขมากๆ
.
วันรุ่งขึ้นตั้งใจว่าจะตื่นแต่เช้า เสียงนาฬิกาปลุกดังตอนตี5ครึ่ง แต่กดปิดแล้วนอนต่อ 55555 ยังไม่อยากจะขยับตัวออกจากถุงนอนอุ่นๆนี้เลย มารู้สึกตัวอีกทีตอนที่พี่เค้าเรียกอยู่หน้าเต้นท์ว่าแต่งตัวเสร็จรึยังค้าบ แสงเช้ากำลังจะมาแล้ว เท่านั้นแหละพวกเราก็เด้งขึ้นพร้อมกัน วิ่งไปล้างหน้าแปรงฟัน คว้ากระเป๋ากล้องแล้วก็เริ่มออกเดินทาง จากจุดที่กางเต้นท์ต้องเดินขึ้นเขาไปอีกเกือบชั่วโมงแน่ะ ระหว่างทางก็ไม่ค่อยพูดกันเท่าไหร่เพราะเดินไปหอบไป บางจุดก็ชันมากๆ แต่พอถึงยอดเขาเท่านั้นแหละ ภาพตรงหน้าคือแสงสีทองกำลังฉาบไปทั่วท้องฟ้าและภูเขา เห็นทะเลหมอกอยู่ลิบๆ ฟินมาก หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย จะมีอะไรสุขไปกว่าการได้นั่งจิบกาแฟบนยอดเขา ฟังเสียงนกร้อง มองทะเลหมอกและแสงตอนเช้า เห้ยยย มันสวยและดีที่สุดเลยแหละ ชอบมากๆ
.
ค่าใช้จ่ายทั้งหมดคนละ 500 บาท
รวมค่านั่งรถไปและกลับ จากโครงการหลวงแม่โถไปบนดอย / ค่าเต้นท์ + ไกด์พาเดินขึ้นดอย
.
IG : @whenwewander
ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเหมือนกันว่าดาวเยอะขนาดนี้ มาทั้งกาแลคซี่เลย สวยจับใจ
Cheers!
มันคือการนอนใต้แสงดาวที่แท้ทรู
หลังจากปีนเขาขึ้นมาเกือบชั่วโมง นี่เป็นภาพแรกที่เห็นแล้วว๊าววว หายเหนื่อยเลย ไม่มีแรงหยิบกล้องเลยหยิบมือถือมาเก็บโมเม้นท์ที่ประทับใจไว้พร้องทั้งยืนหอบต่ออีก 20 วิ
บนนี้ท้องฟ้าสว่างเร็วมาก ดื่มด่ำกับแสงละมุนๆตอนเช้าได้แป๊ปเดียว แดดก็เริ่มมา ผลของการตื่นสายจ้ะ 5555 ห้ามบ่น
จิบกาแฟกับวิวแบบนี้ ชิลลลสุด
ถ้าซูมดูจะเห็นพวกเราตัวสีขาวเล็กๆอยู่บนยอดเขา ได้รูปนี้เพราะแบกโดรนขึ้นมาด้วย ดีนะมีพี่สุวรรณคอยช่วยถือ
เพลินๆ
เป็นอีกช่วงเวลาดีๆที่นึกถึงแล้วก็ต้องยิ้ม : )
.
ชื่อสินค้า:   นอนเต้นท์ เชียงใหม่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่