Hoian-Danang-Mercure Danang French Village Bana Hills 5 วัน 4 คืน รวมทุกอย่างหมดไม่ถึงหมื่น พักบนบานาฮิล


สวัสดีครับทริปนี้เริ่มขึ้นจาก ผมเหลือบไปเห็น โปร 0 บาท ของค่ายหางแดง เห็นมีดานัง แวปๆ เลยลองกดเข้าไปดูครับ  ราคาน่าสนใจเลย เริ่มหาแนวร่วม 
และก็ได้ตั๋ว ไป-กลับ มาในราคา 2550 บาท ต่อคน ดีงามมมากครับอันนี้ จัดแจงจองที่พัก 4 คืน โดยเราจะดิ่งไปนอนที่เมืองฮอยอัน 1คืน และจองที่ Mercure Danang French Village Bana Hills 1 คืน จองล่วงหน้าผ่าน Agoda ได้มาในราคา 1870 บาท รวมอาหารเช้า นอนได้ 2คน อันนี้ดีงามที่สุด อืก 2 คืนเราพักรร.ทั่วไปในเมืองดานัง จ่ายล่วงหน้าไปหมดทุกอย่าง เรามีผู้ร่วมทริปทั้งหมด 6 คนในทริปนี้ ซึ่งง่ายต่อการเดินทางมาก เพราะเราใช้บริการ Grab car 7ที่นั่ง ในการไปเที่ยวเมืองและสถานที่ต่างๆ โดยหาร 6 คน ซึ่งราคาไม่แรง ดีกว่าไปปวดหัวต่อรองราคา หรือเสี่ยงโดนพาอ้อม โดยวันแรกเรานัดกันที่สนามบินดอนเมือง  เราบินกันไฟท์ 10.25 น. และถึงสนบ.ดานัง 12.40 น. ส่วนเรื่องแลกเงินแนะนำให้แลกที่บ้านเราไปเลยได้เรทดีอยู่ ร้าน ซุปเปอร์รวย สีส้มๆ 
ได้เรทมา 1 บาท ต่อ740 VND โดยประมาณ พร้อมแล้วก็บินไปกันเลย หน้าตาผู้ร่วมชะตากรรมทั้งหมด 555
พอเครื่องลงจอดก็อย่ารอช้า วิ่งทะลุ ตม.ดานัง ความจริงคือแถวยาวมากรอกันสนุกสนานขั้นตอนนี้ ทางสนบ.ไม่อนุญาติให้ถ่ายภาพนะครับ 
เดินผ่านมาชิลๆ ซินจ่าวววววว เข้ามาแล้วไปหาซื้อซิมเน็ตกันเถอะ ราคาในสนบ.อยู่ 180000 VND ไม่จำกัดสปีด ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 250 บาทครับ พนักงานจะจัดแจงใส่ซิมให้เราเสร็จ ลืมถ่ายรูปมา ขอบอกเน็ตที่นี่แรงกว่าบ้านเรามากกกก  จัดแจงพากันเรียก Grab Car 7ที่นั่งไปเมืองฮอยอันกัน 
ได้มาในราคา 456000 VNDหาร 6เป็นเงินไทยประมาณ คนละ 100 นิดๆ ถนนหนทางคล้ายๆบ้านเราแต่รถวิ่งคนละเลน ใช้แตรกันแบบบ้าระห่า
พอถึงเข้าเช็คอินที่พักและออกเดินเที่ยวกันเลย
เดินไปชักหิวแฮะ แวะฝากท้องกันก่อน 
 

มื้อนี้ คก.คจ. (ใครกินใครจ่าย) ราคาออกมาประมาณนี้ครับ มื้อแรกที่เวียดนามของพวกเรา ป่ะอิ่มแล้วหาไรทำต่อดีนะ

อ่าววว กลายเป็นนั่งจิบเบียร์กันซะงั้น 5555 เบียร์ที่เวียดนามราคาถูกมากๆครับ   ให้มาลองกันเลยรับประกันถูกแน่นอน 555

เติมพลังแล้วเดินต่อชมเมืองไปเรื่อยๆ 

พอเริ่มโพล้เพล้ก็เดินมาถึงตรง Night Market มีเรือโคมพาล่องเลยกระทงด้วย ตกราคา คนละประมาณ 100 บาท จัดไป 

เดินพอเมื่อยก็ไปหาร้านั่งจิบกันก่อนเข้านอน แล้วก็ตื่นมาเดินต่อชมเมืองยามเช้าบ้าง 

แวะซดกาแฟไข่กันหน่อย อร่อยมาก  Egg Coffee 

ถ่ายรูปหมูกันหน่อย 

สะพานญี่ปุ่น 400 กว่าปี 

ซาลาเปา 25 บาท อร่อยมากก 

เดินเล่นเสร็จก็กลับที่พักเก็บของเรียก Grab คนเดิมที่มาส่งมารับโดยน้องสาวได้ต่อรองราคาไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ได้มา 350000 VND ถูกกว่าขามาเกือบแสน  ร้ายนะนี่ แต่Garbส่งเพื่อนมาแทน ไม่เป็นไรราคาเท่ากันพอ 555 ถึงที่พักคืนที่ 2 เช็คอินเสร็จเรียก Grab เดินเล่นหาด My Khe Beach หารกันตก คนละ 10 บาท ใกล้มาก

คลื่นลมแรง งดเล่นน้ำ 5555 

งั้นหาที่จิบเบียร์ตามสเตป 555 แล้วก็เรียกรถกลับที่พักเปลี่ยนเสื้อผ้าสะพานมังกรกันเถอะ 
 
และแล้วก็เดิมาเจออาหารทะเลที่นี่เย้ายวนมากกกก 

จับตาดูกุ้งตัวนี้ให้ดี 

มาอยู่ในถาดรอพวกเราเรียบร้อย 
 
อิ่มแล้วก็เดินกันต่อ เสียดายมังการไม่พ่นไฟวันนี้ 
 
รีบเข้านอนดีกว่าพรุ่งนี้ไปบานาฮิลแต่เช้า โดยนัดกับ Grab ที่มาส่งเราที่นี่ ให้มารับตอนเช้าไปส่งที่ Mercure Danang French Village Bana Hills
ได้มาในราคา 350.000 VND  หารกันตกคนละประมาณ 100 บาทก็มาถึงที่ล๊อปบี้ของโรงแรมตั้งแต่ 07.30 จัดแจงแสดงหลักฐานการจองเสร็จก็ 
ซื้อตั๋ว ขึ้นกระเช้า ซึ่งไม่รวมในค่ารร. อีกราคา 400.000 VND สำหรับผู้ไม่เข้าพัก ราคาจะอยู่ที่ 700.000 VND  แล้วพนักงานก็พาเรานั่งรถกอล์ฟดิ่งไปขึ้นกระเช้า โอยวิวดีมากจนลืมถ่ายรูป 

พี่พนักงานพาเรามาฝากกระเป๋าและก็บอกว่า 14.00 น. ค่อยมา เช็คอินให้เราได้เดินเล่นถ่ายรูปกันตามสะดวก ดีจริงๆ 

เจอแกงค์คุณป้ามาจาก ไทย เหมือนกัน กำลังเล่นอะไรสนุกๆกันอยู่ 555  

เราต่อกระเช้ามาเดินเล่นที่ Golden Bridge ซึ้งถือว่าเป็นแลนมาร์คที่นี่ เราโชคดีขึ้นมารอบแรก คนน้อยมากๆ 

สวยจริงๆอย่างเขาว่า อากาศก็ดีมาก

เราเดินเล่นซักพัก ก็แวะมาชิมไวน์ที่นี่กัน
Dry Wine 120.000 VND 
 

 
นี่ก็เป็นวิวหลังห้องพักครับ ถายในห้องไม่ได้ถ่ายมาเลยครับ รีบอยากออกมาเดินชมเมือง
 
สวนสนุกที่นี่ก็เล่นฟรีทุกอย่างเลยนะ ไปดูหน่อยดีกว่า 

ลองแวะเล่นเจ้านี่ดูหน่อย สนุกใช้ได้เลย
ตู้เกมทุกตู้ที่นี่ไม่ต้องหยอดเหรียญนะครับ เล่นฟรีไปเลยทุกตู้ 

ไดโนเสาร์ก็มานะเอาสิ 


ฝูงชนต่อคิวกันเล่นรถบั้ม 
[img]https://f.ptcdn.info/798/067/000/q4f12t3lbfTr7tOFoFN2-o.j
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่