จริงจังแค่ไหน! หนุ่มพิการหูไม่พอใจ ยื่นฟ้อง Pornhub เหตุไม่ใส่ซับไตเติลในวีดิโอ

กระทู้ข่าว
มีชายหนุ่มผู้กล้าหาญแต่หูหนวกคนหนึ่งมีนามว่า Yaroslav Suris ได้ยื่นฟ้องร้องต่อ Pornhub เว็บโป๊ชื่อดัง เหตุเพราะไม่ใส่ซับไตเติลไว้ในคลิปวีดิโอ..

โดยเว็บไซต์ PornHub นั้นเป็นเว็บโป๊อันดับ 1 ของโลก มีวีดิโอสำหรับผู้ใหญ่หลายล้านคลิป ที่มีจุดเด่นในหลายอย่างเพื่อทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ในการรับชมที่สุดยอด โดยมีทั้งโหมดความละเอียดคมชัด สามารถดาวน์โหลดได้ และฟีเจอร์อื่นๆอีกหลายอย่าง แต่ดันมาเจอคนหูหนวกอย่างนาย Yaroslav Suris อันนี้ก็ต้องทำใจกันหน่อยนะจ๊ะน้องพร

นาย Yaroslav Suris นั้นเป็นผู้พิการทางการได้ยิน ได้ฟ้องร้องต่อเว็บไซต์ Pornhub และอีกสองเว็บคือ RedTube และ YouPorn โดยเขาได้บอกว่า เว็บไซต์เหล่านี้กีดกันผู้ที่หูหนวกและผู้ทุพลภาพด้านการได้ยิน ไม่ให้เข้าถึงวีดิโอที่คนทั่วไปที่มีชีวิตตามปกติสามารถเข้าถึงอย่างเท่าเทียมกันได้ โดยในเอกสารฟ้องร้องบอกไว้ว่า การที่วีดิโอในเว็บไซต์ไม่ทำคำบรรยายไว้นั้น เป็นการละเมิดต่อสิทธิ์และผิดกฎหมายคนพิการของพวกเขา

เท่านั้นยังไม่จริงจังพอ Suris ยังมีหนังสือประกอบการฟ้องร้อง โดยได้บอกรายชื่อของคลิปที่ Yaroslav Suris ชื่นชอบแต่ไม่มีซับไตเติล! อย่างเรื่อง Hot Step Aunt Babysits Disobedient Nephew, Sexy Cop Gets Witness to Talk และอีกหลายเรื่อง ซึ่งเป็นคลิปที่เขาดูแล้วไม่เข้าใจเนื้อเรื่อง พร้อมกันนี้เขายังได้บอกว่า เขาและผู้พิการทางการได้ยินจำนวนมาก เสียเงินไปเพื่อสมัคร Pornhub Premium (ลงทุนจริงๆ) แต่ถ้ามันไม่มีซับไตเติลให้พวกเขาอ่าน มันจะมีประโยชน์อะไร

ทั้งนี้ Yaroslav Suris ได้ฟ้องร้อง Pornhub เพื่อเรียกร้องเงินชดเชยที่ไม่ระบุจำนวน และต้องการให้ทาง Pornhub ใส่คำบรรยายในวีดิโอ ซึ่งล่าสุด Pornhub ก็ได้มีการตอบกลับหลังจากถูกฟ้องร้องว่า ทาง Pornhub มีหมวดหนังที่มีซับไตเติล โดยมีหนังอยู่ในหมวดนี้มากถึง 1,289 เรื่อง ส่วนหนังที่เขาอยากดูแต่ไม่มีซับไตเติลนั้นอยู่นอกหมวด แต่ก็อย่างว่าอะนะมันคงไม่ใช่หนังที่นาย Yaroslav Suris อยากดู 555

หลายคนคงคิดว่า วีดิโอแบบนี้จะมีคำบรรยายหรือซับไตเติลไปทำไม เพราะคงไม่น่าดูเกิน 10 นาทีหรอก แต่อย่าลืมว่ายังมีคนที่อยากจะซาบซึ้งกับคอนเทนต์ของหนังแบบนี้เหมือนกันนะ

ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/deafman-and-pornhub/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่