รบกวนช่วยตรวจแพลนฟุกุโอกะทีค่ะ เราจะไปแอ่วนอกคนเดียวครั้งแรกในชีวิต

สอบถามผู้ที่เคยไปเที่ยวฟุกุโอกะ หรือคิวชูหน่อยค่า ได้ศึกษาตามกระทู้ต่างๆแล้วว่าบินครั้งนี้อยากจะไปไหนบ้าง แต่ก็กลัวว่าจะพลาดอะไรสำคัญ หรือ พลาดจุดที่ควรจะไปจริงๆ แบบ must seen สุดๆ ช่วงที่ไปเป็นปลายเดือนมีนาด้วยค่ะ หวังว่าซากุระจะบานสวยสมใจ รบกวนช่วยตรวจแพลนทีนะคะ

เรามีเงื่อนไขอยู่ 3 ข้อค่ะ
1. ทุกวันจะกลับมานอนที่ hakata ค่ะ
2. เป็นผู้หญิงเดินทางคนเดียว ครั้งแรกด้วย เลยไม่อยากกลับดึกมากในแต่ละวันค่ะ
3. เคยไปเที่ยวแบบแพลนแน่นมาแล้ว เหนื่อยมาก รอบนี้มาคนเดียว ตามใจตัวเองพอเลยอยากจะเดินเล่น ซึบซับบรรยากาศแบบไม่เร่งรีบค่ะ

วันที่ 1:  หลังจากลงเครื่องแพลนว่าจะไปฝากกระเป๋าที่ที่พักแล้วก็ไป Dazaifu แล้วก็ไม่รู้จะไปไหนต่อคะ 555 กะว่าจะกลับมาตัวเมืองช็อปปิ้งเบาๆ เดินเล่น เพราะวันแรกอยากจะนอนเร็วหน่อยค่ะ เนื่องจากบินเวียดนามแอร์ไลน์ มีการต่อเครื่องคงไม่ค่อยได้นอนแน่ๆ มีที่ไหนแนะนำไหมคะ 

วันที่ 2: จะใช้เวลาที่ Yufuin ทั้งวันเลยค่ะ ไปสายๆหน่อย เดินเล่น ชมเมือง กลับสัก 5 โมง เห็นบางกระทู้ว่า ไป Yufuin กับ Beppu ภายในวันเดียวได้ แต่ก็กลัวจะเร่งรีบเกินไปเลยตัด Beppu ทิ้งค่ะ บางคนว่าเฉยๆกับที่บ่อด้วย ดูไม่ค่อยมีอะไรมาก

วันที่ 3: กะว่าวันนี้จะออกแต่เช้าและไปทัวร์เมือง Kumamoto ค่ะ ไปดูปราสาท แล้วก็อาจจะเป็น Kumamoto Inari Shrine กับ Suizenji Koen ค่ะ 
***เนื่องจากเพื่งทราบว่าปราสาทเปิดแต่วันอาทิตย์ เลยกะว่าจะไป Aso 1 วันแทนค่ะ  เพราะวันที่ 3 เป็นวันเสาร์พอดี Aso boy วิ่งด้วย***

วันที่ 4: วันนี้จะเน้นช็อปปิ้งกับทัวร์เมือง Fukuoka ค่ะ กะว่าจะไป Canal City mall, Tenjin Chikagai กับ Fukuoka Tower  อยากให้วันช็อปเป็นวันสุดท้าย เพราะจะได้รู้เงินที่เหลือและก็เก็บกระเป๋าง่ายกว่าคืนแรกๆค่ะ 3 คืนแรกเรานอนรวม (dorm) แต่คืนสุดท้ายจองห้องนอนคนเดียวไปค่ะ คิดว่าต้องจัดของทั้งคืนแน่นอน

วันที่ 5:  กลับไทยช่วงเช้าค่า

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำจากทุกๆคนนะคะ อมยิ้ม02
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่