อายุ15ใช้ฮาดะลาโบะสีอะไรดี

กระทู้คำถาม
เราเป็นคนที่ผิวหน้าไม่มีสิว หรือนานๆทีจะมีเม ผิวหน้าค่อนข้างไม่มีปัญหาเรื่องสิว เเต่เป็นคนหน้าเเห้ง(นิดหน่อยไม่ถึงกับเป็นขรุย)เเละโทรม(ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ)ง่ายๆเลยก็คือหน้าดูไม่ค่อยมีน้ำค่ะ เเต่พอไปออกเเดดก็จะมองไม่ออกว่าโทรมเลยค่ะเเบบดูหน้าดีเลยอย่างเเดดตอนเช้า จะดูออกกว่าโทรมก็ตอนที่เเดดไม่มาก หรือในร่มค่ะ หน้าเเห้งหรือขาดน้ำเลยทำให้เป็นผดผื่นตรงหน้าผากค่ะ จะมองไม่เห็นถ้าไม่สังเกตเพราะมันมีน้อยเเต่ถ้าเอามือไปจับจะรู้สึกค่ะว่ามันไม่เรียบเเละคัน เลยอยากถามว่า ควรใช้ฮาดะลาโบสีอะไรดีคะ ตอนนี้ที่กำลังคิดอยู่ก็มีสีขาวกับสีทองค่ะ เพราะสีทองเด่นเรื่องหน้าโทรมเเละทั้งสองสีก็ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นอยู่เเล้ว เเต่ลังเลเพราะกลัวส่วนผสมของสีทองมันจะเเรงเกินไปสำหรับผิวหน้าเด็ก15รึเปล่า คะ หรือใช้เเค่สีขาวก็คงเอาอยู่

การดูเเลผิวหน้าของเรา ตอนนี้เราใช้เเค่ตัวเจลว่านหางจระเข้สูตร92%ค่ะ ไม่เคยใช้สกินเเคร์มกลุ่มเนื้อครีม ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเเบบตามเเนวรูขุมขน ไม่เคยเเต่งหน้า ไม่เคยทาครีมกันแดดเลย(คงต้องหามาใช้เเล้ว) หรือเราใช้น้อยไปรึเปล่าคะ ใครมีอะไรเเนะนำเราได้นะคะว่าเราควรใช้ครีมหรืออะไรอีกนิดหน่อย เเบบไม่เกินหนึ่งหรือสองตัวอ่ะค่ะ

เเล้วท้าใช้เจลว่านหางจระเข้อยู่ซึ่งเป็นเหมือนมอยเจอร์ไรเซอร์อยู่เเล้ว เวลาเราใช้ฮาดะลาโบะเราควรใช้เเค่ฮาดะตัวเดียวพอ หรือจะลงฮาดะก่อนเเล้วต่อด้วยว่านหางจรเข้ก็ได้คะ

ปล.ส่วนเรื่องการดื่มน้ำ เราเป็นคนดื่มน้ำเยอะอยู่เเล้วค่ะ ถ้าอยู่บ้านเสาร์อาทิตย์ว่างๆจะจิบตลอด

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Hada Labo Skin Care ความงาม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่