แนะนำหนังอินเดีย 5 เรื่องที่ยอดเยี่ยมคุณค่าที่ควรดู

หนังที่มาแนะนำนี่เป็นหนังเก่าพอสมควรแต่เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมและกวาดรางวัลมามากมาย ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์หนังและผู้ชมเลยอยากจะแนะนำต่อ ไม่อยากให้เพื่อนๆพลาด 5 เรื่องที่อยากแนะนำมีดังนี้ งดสปอยส์

1. Samsara ออกฉายเมื่อปี 2002 ผลงานของผู้กำกับชาวอินเดียชื่อ Pan Nalin หนังออกฉายไปถึง 5 ประเทศ India Germany France Italy Switzerland หนังกวาดรางวัลไปได้ 4 รางวัล 
      1.Grand Jury Prize - Special Mention  (AFI Fest 2002)
      2.Best First Feature Film ( Durban International Film Festival 2003)
      3.Most Popular Feature Film (Melbourne International Film Festival 2002)
      4.Special Jury Award (Santa Barbara International Film Festival 2003)

*** ภาพสวยมาก ถ่ายทำที่ลาดัค ประเทศอินเดีย จะเห็นความงามของเทือกเขาหิมาลัย
*** หนังถ่ายทอดวิถีชีวิตของชาวทิเบตยุคเก่าได้อย่างงดงาม และมีเสน่ห์
*** การดำเนินเรื่องอาจจะดูเอื่อยๆหน่อย แต่ก็น่าติดตาม หนังให้แง่คิด ปรัชญา  ค้นหาธรรม การเข้าใจในชีวิต กิเลส ราคะ กามารมณ์
*** ฉากอีโรติก ทำได้งดงาม เสมือนจริง แต่ไม่ได้ดูน่าเกลียด
*** นางเอกสวยมาก คริสตี้ ซุง เคยแสดงหนังไทยเรื่องจันดารา

สำหรับผมดูเรื่องนี้เกิน 2 รอบ ให้คะแนน 10/10 
2. VANAJA เป็นหนังอินเดียที่ออกฉายในปี 2006 เด็กสาวที่แสดงในเรื่องนี้ แสดงดีมากเลย เรียกว่า แบกทั้งเรื่อง แต่ก็สวมบทบาทได้ดีคือแสดงเก่งมาก (ขอชมผู้กำกับเลือกนักแสดงได้เก่งจริงๆ) เรื่องนี้ภาพสวย สีสันสดใส ดูเรื่องนี้แล้วสำหรับบางคนอาจจะขัดใจ เรื่องการแบ่งชนชั้น วรรณะ ฐานะทางสังคม บางฉากบางตอนอาจทำให้รู้สึกหดหู่ในอารมณ์บ้าง แต่มันคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมของอินเดีย ผู้กำกับคงอยากถ่ายทอดเรื่องราวของผญอินเดียให้ชาวโลกได้ประจักษ์ ผญมักจะเป็นฝ่ายถูกกระทำเสมอ เรื่องนี้ไม่รู้ว่าฉายที่อินเดียกระแสเป็นอย่างไร คนอินเดียชอบไหม? แต่ต่างชาติ โดยเฉพาะฝรั่งดูแล้ว ชอบมาก (รวมถึงผมที่เป็นคนไทยด้วย) เรื่องนี้ฉายที่อเมริกาผลตอบรับดีเยี่ยม หนังกวาดไปถึง 26 รางวัลเลย เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงเลยทีเดียว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
3.The Japanese Wife หนังออกฉายเมื่อปี 2010 หนังแนวโรแมนติก ดราม่า เรื่องนี้การถ่ายทำดีมาก โปรดักชั่นยอดเยี่ยม ภาพสวยสุดๆ การดำเนินเรื่องก็ยอดเยี่ยม เป็นหนังแนว feel good ด้วย ปนเศร้าๆ หน่อยๆ เรื่องนี้ผกกเป็นผญด้วย เขียนบทเองกำกับเอง ดูหนังเรื่องนี้แล้วรู้สึกอิ่มเอมเรื่องราวความรักของหนุ่มอินเดียกับสาวญี่ปุ่นเรื่องราวพื้นฐานที่แสดงให้เห็นถึง 2 คนที่มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันมากมายตกหลุมรักผ่านการเขียนจดหมาย ข้อความสากลของความเหงาและความปรารถนาเป็นภาพที่น่าสนใจมาก ความจริงใจ ความซื่อสัตย์ต่อกัน เรื่องนี้สำหรับผมยกให้เป็นหนังอินเดีย มาสเตอร์พีชเลยครับ 10/10
4. Lion  2016 หนังเรื่องนี้ถ่ายทำที่อินเดียแต่ผู้กำกับเป็นคนออสเตรเลีย หนังสร้างจากเรื่องจริงโดยได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง Dev Patel มารับบทนำ หนังกล่าวถึงเด็กอินเดียที่พลัดหลงจากพี่ชายที่สถานีรถไฟในเมืองกัลกาต้า ช่วงแรกๆ ตอนต้น จะรู้สึกอึดอัดและน่าเบื่อไปหน่อย พอดูไปสักพักจะเห็นได้ว่า Dev Patel ถ่ายทอดความเจ็บปวดและความซับซ้อนทางอารมณ์ของตัวละครได้อย่างดีเยี่ยมจนเกือบจะร้องไห้ตาม หนังเรื่องนี้ทุนสร้างแค่ 15ล้านเหรียญ แต่ทำรายได้ไปถึง 140 เหรียญเลย เป็นหนังที่ทำเงินเยอะเลยทีเดียว และกวาดรางวัลมากถึง 59 รางวัลจากหลายรายการ หนังดีที่ควรดูผมให้ 9/10 
5.Dhanak หนังอินเดียที่แสนอบอุ่นอีกเรื่อง เร่ืองราวความน่ารักของพี่น้อง 2 คน พี่สาวที่มีน้องชายตาบอด ทั้งสองชอบดาราทั้งคู่ พี่สาวเป็นแฟนชารุกข่าน ส่วนน้องชายเป็นแฟนซัลมาน ข่าน และก็เถียงกันตลอดว่าใครเท่ห์กว่า เก่งกว่า เรื่องนี้ถ่ายทอดความผูกพันธ์ของ 2พี่น้อง การเดินทางที่น่าประทับใจ ที่ทั้งเจอสิ่งดีและไม่ดีระหว่างทาง เด็กทั้ง 2 แสดงได้น่ารักน่าเอ็นดูมาก เรื่องนี้อยากแนะนำนะ รับรองสนุกมาก ภาพสวยด้วย ส่วนตัวให้คะแนน 9/10
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่