[Eurovision Magazine] เปิดตัวตัวแทนฝรั่งเศสและมาซิโดเนียเหนือ/ เปิดตัวเพลงชิงตัวแทนนอร์เวย์กลุ่ม 2 และโปรตุเกส &more

 
การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2020)
วันที่ 12, 14 และ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
 

วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563
 
เหลือเวลาอีก  117 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก  119 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก  121 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศ
 
 
สวัสดีค่ะสาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ
ผ่านไปแค่  4 วันมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวเยอะแยะมากมายแล้วนะคะ 
ได้เห็นการเปิดตัวศิลปินตัวแทนมากขึ้น และหลายประเทศก็เปิดตัวความเคลื่อนไหวการชิงตัวแทนกันแล้ว
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูข่าวแรกกันนะคะ 
 
ข่าวแรก เริ่มต้นที่ฝรั่งเศสค่ะ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวศิลปินอย่างเป็นทางการแล้ว และแน่นอนว่าต้องเป็นทอม ลีบ (Tom Leeb) ที่เป็นข่าวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ะ
 
 
Photo: Julien Carbuccia
ถ้ายังจำกันได้ในกระทู้ครั้งที่แล้วในคอลัมน์ยูโรวิชั่นกระซิบเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราได้นำเสนอจากสื่อในฝรั่งเศสที่เล่นข่าวว่าจะดึงทอมมาเป็นตัวแทน ซึ่งหลายคนกรื๊กร๊าดกันมากกกก ทั้งที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการเลย 
 
 
แต่เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ยูโรวิชั่นได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าทอมจะเป็นตัวแทนฝรั่งเศสปีนี้ค่ะ
 
 
ทีนี้เรามารู้จักเขาคนนี้อีกครั้งกัน เขาตอนนี้อายุ  30 ปี เป็นลูกชายนักแสดงตลกชื่อดังนามว่า Michel Leeb โดยทอมเป็นนักแสดงตลกตามรอยพ่อ เป็นนักแสดง และเป็นศิลปินเพลงด้วย โดยในช่วงหลังๆเขาทุ่มกับการเป็นศิลปินที่แนวจริงจังไปเลย ไม่ใช่แนวเพลงตลก
 
 
บทบาทการเป็นนักแสดงตลก เขาจับคู่กับ Kevin Levy นักแสดงตลกอีกคนเช่นกันในนาม Kevin & Tom พวกเขามีช่องยูทูปเป็นของตัวเองตามชื่อ Kevin & Tom เลย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ในส่วนของงานเพลง แบบว่าเพลงเขาเพราะมากๆ ลองฟังเพลง Are We Too Late ดูสิคะ (ผลงานเพลงของเขามักเป็นภาษาอังกฤษ แต่เพลงตัวแทนนั้นจะกล้าแหกขนบธรรมเนียมหรือเปล่า เพราะคนบ้านเขาอ่อนไหวเรื่องภาษาที่ต้องเป็นภาษาฝรั่งเศสเท่านั้นนะ ไม่ก็คงเป็นเพลงสองภาษาแน่ๆ)
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
และในความหล่อนั้น แบบว่าแซ่บมาก บอกเลย นี่ถ้าได้รับเลือกจริงๆ เตรียมตัวพบกับเฟร้นช์ฮาร์ทร็อบตามรอบอามีร์ปี 2016 แน่นอนค่ะ (จะว่าไปอามีร์ก็มีข่าวกอสซิปแนวนี้ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วก็ก็จริงด้วย ซึ่งก็อาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้)
 
 
 
พอทันทีที่เปิดตัว กระแสคอมเม้นต์นี้แบบว่า... (ไปดูเอาเองนะ เพราะแรงมาก) แม่ยกนี่แบบกรื๊ดกร๊าดหนักมาก แสดงอาการคันทางเน็ตเลยทีเดียว เราก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกันค่ะ อู้วววววววว

 
ส่วนเพลงนะคะ แม้ว่าตอนนี้ยังไม่เปิดตัว ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่ Alexandra Redde-Amiel หัวหน้ารับผิดชอบการส่งตัวแทนฝรั่งเศสคนใหม่ได้ให้สัมภาษณ์ทาง wiwibloggs เมื่อวานนี้ว่าตอนนี้กำลังคัดเลือกเพลงทั้งทางช่องและทอมเองจะร่วมในการคัดเลือกเพื่อหาเพลงที่ดีที่สุด โดยอเล็กซ์บอกว่าเพลงตัวแทนปีนี้รับประกันความแซ่บและจะทำให้ลืมเพลงจากชาติอื่นๆแน่นอน ถ้าจะบอกแบบนั้น เราเชื่อว่าคนเปิดตัวตอนใกล้ๆวันสุดท้ายที่ส่งเพลงแน่ๆเลยค่ะ ก็ต้องมาดูกันต่อไปนะคะว่าเพลงตัวแทนจะแซ่บเท่าตัวแทนหรือเปล่านะคะ นี่แอบหวังสูงนะ เพราะผลงานเพลงที่ผ่านมาของเขามีแต่เพลงเริ่ดๆและร้องสดก็ออกมาดีมากด้วย 
 
 
คิดอย่างไรกับตัวแทนปีนี้คะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่