โดนยืมเงินแล้วเบี้ยว

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับเพื่อนๆ..วันนี้มีเรื่องมาขอคำปรึกษาครับ ว่าราจะแจ้งความ หรือดำเนินการอะไรได่บ้าง
  เรื่องมีอยู่ว่า เรารู้จักผู้หญิงคนหนึ่งเป็นพยาบาลอยู่ที่ รพ.แถวฝั่งธนฯ คบกันได้ประมาณอาทิตย์นึง เธอบอกว่าเดือดร้อนเรื่องเงิน ต้องหาเงินไปคืนสหกรณ์หมู่บ้านที่กู้เงินมามา เธอโทรมาหาเรา ร้องห่ม ร้องไห้ ขอยืมเงินเรา บอกว่าเมื่อใช้หนี้คืนสหกรณ์แล้วก็สามารถกู้มาใหม่ได้ เราก็ไม่มีเงิน จะช่วยเธอ
แต่สงสาร จึงไปเบิกเงินเดือนล่วงหน้ากับเต้านายเรา  เงินเดือนเราแค่หมื่นแปดเอง 
แค่มีพอใช้ไปในแต่ละเดือน  เบิกไปให้เธอหมด จนตัวเองไม่มีใช้ และเดือดร้อนจนทุกวันนี้    ต่อมาอีก 3 วัน เธอบอกว่าพ่อเสีย ไม่มีเงินทำศพ  เราก็ไม่รู้จะช่วยยังไงเพราะไม่มีเงิน  เธอก็มารบเร้า ต่างๆนาๆ   ก็ราก็บอกว่าช่วยไม่ได้จริงๆ เพราะเพิ่งเบิกเงินล่วงหน้า 1 เดือนไปให้เธอหมดแล้ว  เดือนหน้ายังไม่รู้จะกินอะไรเลย  พอเธอเห็นว่าเราหมดตัวแล้ว  เธอก็บล๊อคไลน์ บล๊อคทุกอย่างของเราเลย  เราพยายามใช้เบอร์อื่นโทรไปหา เพื่อขอเงินคืน
แต่เธอก็บล๊อคอีก  
เราควรทำยังไงดี เราเป็นพ่อหม้าย เลี้ยงลูกคนเดียว นิสัยขี้สงสารคนอื่นจนตัวเองเดือดร้อนเป็นประจำ ตอนนี้เราไม่มีเงินสักบาท  มีค่าใช้จ่ายในบ้านที่ต้องจ่าย  เช่นค่าเข่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่างวดรถ  ยังไม่ได้จ่ายเลย
สักอย่าง กลุ้มใจมากเป็นเพราะความใจอ่อน ของเรา จึงทำให้ลูกต้องเดือดร้อนไปด้วย ค่าขนม ค่าโรงเรียนของลูกก็ไม่มี เครียดมาก  
อยากจะตายให้มันรู้แล้วรู้รอดไป  แต่สงสารลูก เราไม่ มีญาติพี่น้องที่จะคอยช่วยเหลือ ถ้าเราตายไป ลูกก็ลำบากอีก  คิดไม่ตก
มีวิธีใดที่จะได้เงินคืนบ้างครับ ช่วยแนะนำด้วยระครับ กลุ้มใจมากๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่