[Eurovision Magazine] เปิดตัวตัวแทนเนเธอร์แลนด์/ รายงานแห้งผลการแข่งจากนอร์เวย์และลิทัวเนีย/กอสซิปตัวแทนฝรั่งเศส &more


 
 
การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2020)
วันที่ 12, 14 และ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
 
 
 
วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2563
 
เหลือเวลาอีก 121 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก 123 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก 125 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศ
 
 
สวัสดีค่ะสาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ
ในช่วงนี้เป็นช่วงที่เริ่มการแข่งขันชิงตัวแทนจากบางประเทศแล้ว และเริ่มมีการเปิดตัวศิลปินตัวแทน และข่าวอื่นๆในแวดวงด้วย
แม้ว่าช่วงนี้เรายุ่งๆ แต่ยังพอจะมีช่วงว่างๆมาพบกันอีกครั้งเพื่ออัพเดทข่าวคราวกันอีกเช่นเคยนะคะ
 
มาที่ข่าวแรกกันค่ะ เมื่อวันศุกร์ที่ 10 ที่ผ่านมา เนเธอร์แลนด์ประเทศเจ้าภาพปีนี้ได้เปิดตัวศิลปินตัวแทนเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ
เรามาทำความรู้จักกับเขากันค่ะ
 
ยูโรวิชั่น ได้รายงานเมื่อวันศุกร์ว่าทางช่อง AVROTROS ของเจ้าภาพได้เปิดตัวศิลปินตัวแทนจากเจ้าภาพแล้ว โดยส่ง Jeangu Macrooy (ยองกู มาคกรุย)  เป็นตัวแทนปีนี้ค่ะ
 
 
© AVROTROS


ยองกู ตอนนี้ 26 ปี เป็นคนกรุงปารามาริโบ ประเทศซูรีนาเม (ใช่ค่ะ เขาเป็นผู้อพยพ และประเทศนี้ตั้งตรงตอนเหนือของทวีปอเมริกาใต้ และเคยเป็นอาณานิคมเนเธอร์แลนด์มาก่อน ซึ่งปัจจุบันภาษาดัชต์เป็นภาษาราชการของบ้านเขาอยู่) ย้ายมาอยู่เนเธอร์แลนด์ในปี 2014 เพื่อมาศึกษาต่อด้านการเขียนเพลงที่ ArtEZ Popacademy และโอกาสทางงานเพลงต่อผลงานในบ้านเขา โดยเขาเป็นศิลปินสังกัดค่าย Unexpected Records ค่ายเพลงอินดี้ในเนเธอร์แลนด์ มีผลงานเพลง 2 อัลบั้ม ชุดแรกในชื่อชุด High on You ในปี 2017 และอัลบั้ม Horizon ในปีที่แล้ว โดยผลงานเพลงของเขาเป็นที่ร็จักทั้งในเนเธอน์แลนด์และซูเรนาเม่ประเทศบ้านเกิดของเขาด้วย เรามาฟังผลงานของเขากันในเพลง High On You เพลงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเขากันค่ะ
 
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
นอกจากนี้ผลงานของเขาเป็นที่รู้จักในเบลเยี่ยม ฝรั่งเศส และเยอรมนีด้วย และเขาเคยได้เข้าชิงรางวัล Edison Award ซึ่งเป็นรางวัลด้านดนตรียักษ์ใหญ่ในเนเธอร์แลนด์มาแล้วด้วย
 
 
ถ้ายังจำกันได้... กระทู้ครั้งที่แล้ว เรานำเสนอข่าวในคอลัมน์ยูโรวิชั่นกระซิบ เรื่องข่าวลือตัวแทนเจ้าภาพปีนี้ที่มีชื่อขึ้นต้นด้วยตัว J ซึ่งเราได้นำเสนอว่ามีดีเจนามว่าทิมูร์ใช่ว่าน่าจะเป็น Judy Blank ไม่ก็ Jacqueline Govaert ไม่ก็ Jake Reese พอเวลาต่อมามีสื่อเล่นข่าวว่าน่าจะเป็น Jordan Roy บ้างแหล่ะ (เรียกว่าพลิกล็อคกันน่าดูถล่มทลายเลยล่ะ) แต่...เมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา หนึ่งวันก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เวป wiwibloggs ได้รายงานว่าน่าจะเป็น Jeangu Macrooy นี่แหล่ะ เพราะสื่อเล่นข่าวเขาเยอะมากกกก และไปตั้งข้อสังเกตตารางทัวร์ในช่วงต้นปีนี้ ว่ามีช่วงว่างในช่วงช่วงวันที่ 4 เมษายน และต้นเดือนพฤษภาคม  ที่น่าจะมีโอกาสเป็นตัวแทนแหงๆเพราะมันเป็นช่วง Eurovision in Concert และช่วงซ้อมและแข่งยูโรวิชั่นพอดิบพอดี และมันก็จริงในวันต่อมา
 
 
แต่เท่าที่ดู ตารางงานชุมมาก จะไปเก็บตัวซ้อมเพื่อแข่งยูโรวิชั่นยังไงนี่ 
 
แต่ถ้าถามเรื่องร้องสดนั้น โอเคเลยนะ ลองชมในคลิปนี้ตอนไปออกรายการ De Wereld Draait Door กันค่ะ
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
ส่วนเพลงนั้น...ต้องรอติดตามกันต่อไป คงคิดว่าเปิดตัวช่วงต้นมีนาคมเหมือนปีที่แล้วแหล่ะ หวังว่าจะออกมาดีงามเป็นแนวที่เขาถนัดนะ เพราะเพลงสไตล์นี้เข้าทางเรามาก คงไม่บัลลาดนะยะ น่าเบื่อมาก 
 
ส่งท้ายด้วยคลิปจากยูโรวิชั่นรวมเรื่องการของเนเธอร์แลนด์ในการแข่งยูโรวิชั่นตลอด 64 ปีที่ผ่านมาค่ะ
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คิดเห็นอย่างไรกับตัวแทนของเจ้าภาพปีนี้คะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่