[คำอวยพรของประธาน IOC จะเป็นผลหรือไม่?] ขอให้ทีมสาวไทยได้สิทธิไปแข่งขันโตเกียว 2020

กระทู้สนทนา
จากกระทู้ที่ตั้ง https://pantip.com/topic/37567977 เมื่อ 20 เดือนที่แล้ว!
จำกันได้ไหมครับ? ตอนเมษายน 2561 ประธาน IOC Mr. โธมัส บาค ได้มาเยือนประเทศไทยในช่วงการประชุม SportAccord และได้เชิญไปดูศูนย์ฝึกซ้อมของทาง กกท

ทาง ประธาน IOC ได้ให้ 1 คำสัญญา 1 คำอวยพรแก่สาวไทย

การประชุมสมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติ “สปอร์ต แอคคอร์ด 2018” ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีผู้แทนจากองค์กรกีฬา และผู้เกี่ยวข้องในวงการกีฬาจากทั่วโลก 1,500 คน เดินทางมาร่วมประชุมในระดับสหพันธ์กีฬาของตนเอง สัมมนาหัวข้อกีฬาที่น่าสนใจ และภาคเอกชน มาพูดคุยเรื่องของธุรกิจ และอุตสาหกรรมกีฬา เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนวงการกีฬาของโลกให้เดินหน้า
 
บาคกล่าวว่า การประชุมครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษที่คนในวงการกีฬาโลกจะได้มาพบปะ แลกเปลี่ยนด้านต่างๆ ของวงการกีฬา รู้สึกยินดีมากที่ได้เยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาไทย โดยเฉพาะนักกีฬาระดับเยาวชนที่จะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของวงการกีฬาไทยได้ในอนาคต รวมทั้งได้เห็นถึงความพร้อมของสาธารณูปโภคของวงการกีฬาไทย โดยเฉพาะกีฬาวอลเลย์บอลประเภทหญิง ก็มีความพร้อมและตั้งใจมาก หวังว่าจะสามารถคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ได้
 
ด้าน “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักตบสาวทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ประธานไอโอซีได้มอบเข็มกลัดโอลิมปิกและให้กำลังใจว่าขอให้ได้สิทธิไปแข่งขันโตเกียว 2020 รวมทั้งให้สัญญาว่าถ้าวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ก็จะเข้าไปให้กำลังใจถึงสนามแข่งขัน


คำสัญญา: ถ้าไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศ Mr. Bach จะมาดูนัดชิงชนะเลิศ
คำสัญญานี้ ก็เกิดขึ้นจริง เมื่อ รอบรองชนะเลิศ ทีมไทย ชนะ ทีมเกาหลีใต้ 3-1 เซ็ท
แม้ว่าบุ๋มบิ๋มจะเจ็บตอนนัดเวียดนามก็ตาม

บรรยากาศรอบชิงชนะเลิศ

เหลืออีกคำอวยพร: ขอให้ทีมสาวไทยได้สิทธิไปแข่งขันโตเกียว 2020 แถมให้เข็มกลัด IOC เป็นของที่ระลึกอีกด้วย
หวังว่าไทยจะชนะเกาหลีใต้ได้อีกครั้งนะครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

#เข็มกลัดเปลี่ยนเป็นตั๋ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่