12 ปีรักแห่งสยามผ่านพ้นไป ตามรอยภาพยนตร์รักแห่งสยาม ณ สยาม

.                 หากเขียนผิดพลาดประการใด เราก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ กระทู้นี้เกิดขึ้นได้จากการที่มีงานครบรอบเกิดขึ้นแล้วเราอินกับรักแห่งสยามมาก

12 ปี รักแห่งสยาม @house_samyan​ ได้จัดงานครบรอบ 12 ปี รักแห่งสยาม โดยมีการนำรักแห่งสยามมาฉายในโรงอีกรอบ และมีคอนเสิร์ตจาก
"วงออกัส"วงดนตรีนักเรียนม.ปลาย
แห่งรักแห่งสยาม

                      รักแห่งสยามถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2550 ตอนนั้นเราเด็กมากเลยค่ะ เราไม่ได้ดูในโรง แต่มีป้าของเพื่อนมีแผ่น เราดูครั้งแรกตอนอยู่ม.1 ไม่เข้าใจเนื้อเรื่อง รู้สึกงง จึงเกิดการดูซ้ำหลายรอบ พอราโตขึ้นเราก็ได้เข้าใจมากขึ้น ทั้งเรื่องของครอบครัว ความรักระหว่างบุคคล และความเป็นจริงที่จะต้องยอมรับให้ได้

 "เราคบกับมิวเป็นแฟนไม่ได้
  ไม่ได้แปลว่าเราไม่รักมิวนะ" 


      ประโยคที่โต้งพูดกับมิวในภาพยนตร์ ที่ยังคงประทับใจเราอยู่ทุกวันนี้ ทำให้เราเดินสยามแล้วนึกถึงพวกเขาตลอดเลย 55555555555

      พูดถึงวงออกัสเป็นอีกวงที่เราชอบมาก เป็นแนวเพลงที่เราชอบ ติดตามค้นหาเพลงตั้งแต่ม.1 จนทุกวันนี้ก็ยังคงฟัง เมื่อ 4 ปีที่แล้วเคยเม้นต์ใน YouTube ว่าอยากให้ออกัสกลับมา 


"ขอบคุณตัวเองที่ยังคงรอ
และรักพวกเขาเหล่านี้เสมอมา"
August Band​      พอเห็นโพสต์ในเฟซที่มีคนแชร์ต่อกันมา ว่าโรงภาพยนตร์เฮ้าสามย่าน จะนำรักแห่งสยามมาฉาย ตัวเราเองไม่ลังเลที่จะซื้อบัตรเลยค่ะ คือเฝ้ารอมาตลอดหลายปี วันนี้ความฝันเป็นจริง คือจะได้ร้องเพลงพร้อมออกัส และได้ดูรักแห่งสยามในโรงภาพยนตร์

แต่เสียดายที่ซื้อบัตรโรงฉายแบบฟิล์มไม่ทัน

        บรรยากาศในงานคือประทับใจมาก ๆ ร้องเพลงพร้อมกับออกัสในสวน เสียงผู้คนนับร้อยที่พร้อมกันร้องเพลง "กันและกัน" คือเรารู้สึกอิ่มใจมาก

        พอหลังจากคอนเสิร์ต​จบ ก็ดูภาพยนตร์รักแห่งสยามต่อ เราตั้งใจเก็บรายละเอียดต่าง ๆ แบบการดูในโรงครั้งแรกคือรู้สึกดีใจมาก 5555

     หลังจากงานจบก็เปิดเพลง เปิดคลิปดู จึงคิดได้ว่าเราก็ไปสยามบ่อยนะ เอาว่ะ ลองไปตามที่ ๆ เขาถ่ายดูเท่าที่จะไปได้ 5555555

      คือด้วยความที่มันผ่านไปหลายปีแล้ว และเราก็ไม่ใช่คนกรุงเทพฯ​ ไปสยามบ่อย ๆ ก็ตอนที่มาเรียนนี่เอง หลายโลเคชั่นจึงไม่รู้ว่าคือที่ไหน จึงได้มาแค่ 3 ที่เอง

สกายวอร์คตรง mbk 
ลิโด้ชั้น 2 ร้านตุ๊กตาไม้ร้านนั้น ที่โต้งจะขอซื้อแค่จมูก ที่ตอนนี้มันหายไปแล้ว กลายเป็นร่านขายเสื้อผ้า คือร้านเดิมที่ยังคงอยู่คือ หมอดำรงฝังเข็ม ทำให้เราตามหาง่ายขึ้น5555555สกาล่าชั้น 2 ทึ่งมากก เก้าอี้ตัวที่มิวและโต้งนั่ง
ยังคงอยู่ และอยู่ที่เดิม แม้จะมีการขยับไปบ้างก็เถอะ

      มีอีกหลายฉากที่เราอยากไปแต่ก็หาไม่เจอ 55555 ถ้าใครรู้รบกวนบอกทีค่ะ หรือมีฉากไปเพิ่มก็แปะได้เลย

ที่ ๆ โต้งกับมิวเจอกันครั้งแรก
หลังจากที่ต้องแยกย้ายกันไป ใครวะมิว 55555 เดี๋ยวเรายิงไปละกัน มิวโดดซ้อม และมาเจอโต้งที่ ๆ โต้งพยายามโทรหามิว ปล.ขอบคุณที่ดูมาถึงตรงนี้นะคะ ประโยคที่ว่า

"นี่ไม่ใช่หนังเกย์แต่ นี่คือหนังรัก"

มันก็จริง จริง ๆ นะ ใครรู้ที่ไหนหรือฉากใดอยากให้ตาม ก็แปะมาด้วยนะคะ

บรรยากาศ มินิคอนเสิร์ต​จากวงออกัสในวันนั้น
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่