[CR] รีวิวปสก. ตัดแว่นที่สยาม 3 ร้าน ที่อยากบอกต่อ ร้าน clear vision ร้าน d lux และ ร้านวงศ์ optic

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวประสบการณ์ตัดแว่นแถวสยาม จำนวน 3 ร้านด้วยกันนะคะ

การตัดสินใจตัดแว่นของจขกท.มีหลายปัจจัยด้วยกันค่ะ
1.ราคาเลนส์ เพราะจขกท.จะตัดแว่นใหม่พร้อมเปลี่ยนเลนส์ของสามีด้วยก็เลยน่าจะใช้เงินเยอะ เลยพยายามเสาะหาร้านที่คิดว่าคุ้มราคาที่สุดค่ะ ต้องดูราคาสุทธินะคะ ยังไงลองโทรถามดูนะคะ ก่อนเข้าไปจะได้เซฟ ๆ ค่ะ
2.คนวัดสายตา คนรู้จักของจขกท.เรียนทัศนมาตรค่ะ ถ้าเลือกได้ก็อยากจะตัดกับทัศนมาตรค่ะ สาเหตุที่ไม่ได้ตัดกับคนรู้จักเพราะค่อนข้างไกลค่ะ ไม่สะดวกไปและสมมุติว่าเลนส์เสีย หรือกรอบแว่นเอียงการเคลมจะลำบากค่ะ แต่สุดท้ายจขกท.ก็ไม่ได้ตัดกับทัศนมาตรนะคะ เพราะร้านที่มีทัศนมาตรต้นทุนค่อนข้างสูงค่ะ เลยจะเน้นขายเลนส์ยี่ห้อแพง เช่น Rodenstock ซึ่ง จขกท.สายตาขึ้นไวค่ะ 2 ปีขึ้นมา 100 นึงเลยต้องเปลี่ยนบ่อย เลยงบไม่ได้ค่ะ ราคาแรงไปนิดค่ะ
3.ความหลากหลายของกรอบแว่นที่มีให้เลือกและราคากรอบแว่นค่ะ ยิ่งมีให้เลือกเยอะยิ่งดีค่ะ แต่อย่าดู % อย่าวเดียวนะคะ ดูราคาสุทธิค่ะ กันบางร้านอัพราคาสูงแล้วเอาส่วนลดมาล่อใจค่ะ
4.สถานที่ของร้านที่ใช้บริการ จขกท.สะดวกที่สยามเป็นหลักค่ะ เพราะใกล้บ้าน
5.คนขาย ความเต็มใจให้ข้อมูล และ การบริการ เพราะเลนส์แตก เป็นรอย กรอบเบี้ยว กรอบหัก เราต้องไปใช้บริการอีกค่ะ ถ้าตอนเรายังไม่จ่ายตังไม่เต็มใจแล้ว ตอนจ่ายเงินไปแล้วบริการฟรีจะหนักกว่านี้อีกค่ะ

ร้านแรกคือร้าน Clear vision ที่สยาม ตรงข้าม MBK นะคะ อยู่ตึกที่ข้างล่างที่เป็น Family mart ค่ะ ขึ้นไป 3 ชั้น(บันไดเลื่อน) แถวๆ ที่มีร้านทำเล็บค่ะ

รูปหน้าร้าน

ประสบการณ์:
ข้อดีของร้านเลยคือกรอบแว่นมีราคาเริ่มต้นไม่แพงค่ะ และกรอบแว่นสไตล์วัยรุ่น แบบกลม ๆ ใหญ่ ๆ หน่อย แบบวินเทจ และแบบคลิปออนแว่นกันแดดแปะข้างหน้าด้วยนะคะ ร้านนี้มีให้เลือกเยอะเลยสำหรับคนที่ไม่ติดแบรนด์ เพราะกรอบแว่นส่วนใหญ่ไม่ใช่แบรนด์ดัง แบรนด์ดังจะมีแค่ในตู้กระจกกลางร้านค่ะ

วัดสายตากับพี่ตี๋ผู้ชายเจ้าของร้านเป็นoptician(ช่างวัดสายตา) วัดดีมากค่ะ มีเทียบก่อนหลังเปลี่ยนเลนส์หลายครั้ง มีการพยายามปรับให้ชัดตามที่ลูกค้าต้องการ จขกท. มีปัญหาเรื่องขอบตัวอักษรไม่ชัดค่ะ ไปดูหนังในโรงต้องเพ่งตลอดเลย พี่ตี๋ปรับเข้าปรับออกให้อยู่นานค่ะ ให้ลองไปเดินดูนอกร้าน ว่าพื้นลอยมากไหม มีการให้ข้อมูลที่ดีมาก อย่างเช่น จะมีการมึน เสนอตัวเลือกให้ตัดสินใจว่ารับได้ไหมว่าตัดตรงตามสายตาจะมึนปรับตัวได้ไหม หรือจะเอาลดลงมาหน่อย เป็นต้น อีกทั้งจขกท.เป็นลูกค้าที่หาข้อมูลมาเยอะถามเยอะมากกกกก (ก ไก่ล้านตัว) พี่ตี๋ก็ไม่มีท่าทีรำคาญแต่อย่างใด มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องเลนส์ของแต่ละเจ้าเพิ่มอีกด้วยค่ะ

เรื่องราคาเลนส์สำหรับร้านนี้อยู่ในเกณฑ์ไม่แพง ราคาโอเคอยู่แล้ว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยเชคราคาเท่าไหร่

ตอนแรกจขกท.ตัดแว่นกับร้านนี้ทั้งกรอบและเลนส์สำหรับตนเอง(ตั้งมั่นว่าถูก ๆ เท่านั้นเพราะ 2 ปีเปลี่ยนทั้งเซต) และ เปลี่ยนเฉพาะเลนส์สำหรับสามี แต่หลังจากนั้น จขกท.เดินสยามบ่อยไปเจออีกร้านนึงซึ่งมีกรอบให้เลือกเยอะกว่า บวกกับแว่นแบรนด์ของสามีจขกท. ใช้มา 3 ปีกว่ายังไม่พังเปลี่ยนเฉพาะเลนส์ จขกท. เริ่มมีความคล้อยตามเรื่องกรอบแว่นแบรนด์ขึ้นมา แถมคุณสามีก็บอกว่าแว่นเราใส่กันทุกวันซื้อดี ๆ ราคาสูงหน่อยพี่ก็ไม่ว่าอะไรครับ เอาล่ะสิ ไฟอยากช็อปก็ลุกโชน เพลงรอบกองไฟลูกเสือก็ดังขึ้น "ในเมื่อมีไฟไฟไฟลุกขึ้นแจ่มจ้า สุขอุราเมื่อเรามาช็อปปิ้งกัน~" 5555555 ในเมื่องบอนุมัติแล้วจะรออะไรล่ะคะ เลยไปเดินหากรอบแว่นแบรนด์ เลยได้กรอบแว่นอันใหม่มาเปลี่ยนเพื่อตัดที่ร้านนี้ ทางร้านก็ไม่ได้ว่าอะไร และหลังจากตัดเลนส์พี่ตี๋ก็เตือนด้วยความห่วงใยว่าแว่นใหม่เก็บไว้ใส่นอกบ้านนะครับ ในบ้านใส่แว่นเดิมก็ได้ เพราะจขกท.ไปเล่าให้พี่ตี๋ฟังว่าจขกท.ชอบหลับคาแว่น ตอนรับก็ไม่ได้คิดอะไรค่ะ พอผ่านไป 5 ชม. ศอกชนเบี้ยวนิดนึง ถึงกับเศร้า แง ตังช้านนนนนนน (ตอนแรกจขกท.คิดว่าถ้ามันแบรนด์ดี วัสดุที่ดีมันก็น่าจะทนสิน่า จริง ๆ จขกท ตอนแรกตั้งมั่นเลยนะคะว่าต้องแบรนด์ ขาพับหนา(แบบสามี) แต่พอไปเจอแว่นสีโรสโกลด์เท่านั้นแหละค่ะ ใจละลาย หน้ามืด ลืมไปหมดเลยค่ะที่ตั้งมั่นมา T v T และปลอบใจตัวเองเบา ๆ ว่ามันจะไม่เป็นอะไรมาก จริงๆควรดูที่ความหนาของขาพับด้วยค่ะ ห้ามลืมหรือเผลอใจแบบจขกท.เด็ดขาดค่ะ ถึงแม้วัสดุดีแต่บาง มันก็เบี้ยวง่ายค่ะ)

สรุป ร้าน clear vision นะคะ กรอบไม่แพง แบบกรอบแว่นสวย แบรนด์ดังไม่เยอะ เลนส์ไม่แพง พี่ตี๋วัดดี ใจดี อธิบายดี คนงบไม่มาก แนะนำร้านนี้ค่ะ แต่ไปที่ร้านแนะนำตัดกับพี่ตี๋นะคะ เดินเข้าไปถามได้เลยค่ะ ว่าพี่ตี๋เข้าร้านหรือยัง หรือโทรนัดก่อนก็ได้ค่ะว่าจะเข้ามา ร้านนี้เน้นขาย Essilor แต่ก็ขายเลนส์ทุกแบรนด์นะคะ แต่ถ้าเราซื้อเลนส์ที่ร้านขายเยอะ มีแนวโน้มจะได้ราคาดีค่ะ เพราะร้านก็ไปซื้อมาเยอะเลยได้ทุนถูกค่ะ

จขกท.ตัดเลนส์กับร้านนี้ 2 คู่ค่ะ ใครจะนำกรอบไปเองก็ได้นะคะ ตัดเลนส์กับที่ร้านของแท้ค่ะ มีใบรับประกัน


ร้านที่ 2 ร้าน d lux สยาม ซอย 1 
รูปหน้าร้านค่ะ 

ร้านนี้เป็นร้านที่ จขกท.ซื้อกรอบแว่นค่ะ ร้านนี้เป็นร้านใหญ่มาก กรอบแว่นมีให้เลือกเยอะมากกกกกกก(ก.ไก่ล้านตัว) 

 

อันนี้ถ่ายมาบางมุมนะคะ ณ วันที่รีวิวอยู่นี้ร้านรีโนทเวทเสร็จแล้วค่ะ

ประสบการณ์:
ข้อดีของร้านนี้มีกรอบให้เลือกเยอะมาก สามารถใช้คำว่ามหาศาลได้เลยค่ะ ร้านใหญ่มาก มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคากลาง ๆ แบบ Rayban จนแพงแบบ Lindberg silhouette เลยค่ะ เรื่องราคากรอบสำหรับจขกท.ว่าราคากลาง ๆ แต่ต่อรองราคาได้มากสุดค่ะ วันที่ไปซื้อเจอเจ้าของร้านคุณรัตน์ใจดีมาก ช่วยเลือกหลายอันเลยโดยไม่รำคาญเลยค่ะ ส่วนคุณโบว์คุณเซลล์ประจำร้านก็ช่วยเลือกกรอบแว่นได้เก่งมากค่ะ จนจขกท.ลืมไปเลยว่ามาหาแว่นแบรนด์ ขาพับหนา ๆ เจอกรอบสีโรสโกลด์ที่คุณโบว์หยิบมาให้เข้าไป ใส่แล้วรู้สึกว่าหน้าหวาน แถมคุณสามีก็เออออห่อหมก ใส่แล้วดูดี ดูเข้ากับหน้านะครับ ไปอี๊กกก หน้ามืดจ่ายเงินสิคะ จะเหลือเหรอ 5555555 โฉมกรอบแว่นผู้นำพาสติสัมปชัญญะของจขกท.ไปค่ะ


เรื่องวัดสายตาจขกท.ไม่มีประสบการณ์กับร้านนี้นะคะ ถ้าใครเคยไปวัดยังไงรบกวนช่วยแชร์ในความเห็นนิดนึงนะคะ

ราคาเลนส์จากที่สอบถามมาถิอว่าไม่แพงนะคะ ต่างกับร้าน clear vision ไม่เท่าไหร่ค่ะนิดเดียว จขกท.คิดว่าถ้าซื้อพร้อมกรอบก็ลองต่อรองราคาดูค่ะ

สรุปร้าน d lux นะคะ กรอบแว่นมีให้เลือกเยอะมากกก(ล้านตัว) ราคากรอบกลาง ๆ ต่อรองได้มากที่สุดในร้านที่ไปดูมา และก็กรอบของแท้ มีใบรับประกันให้ กรอบแว่นถ้าซื้อจากที่ร้านแวะเข้าไปให้ที่ร้านดัดแว่นได้ตลอดค่ะ เท่าที่คุยไม่รู้ว่าร้านเน้นขายเลนส์อะไร แต่ถามมากกว่าค่ะ ว่าสนใจเลนส์อะไร

ร้าน d lux และร้านในเครือชื่อ mister eye หลายสาขานะคะ ที่สยามเห็นบอกว่ามีรวมกันประมาณ 3 สาขานอกนั้นก็มีตามห้างค่ะ

ร้านที่ 3 ร้าน วงศ์​ optic 
ร้านที่ได้ข่าวว่าช่างวัดละเอียดมากกกกก(ก ไก่ล้านตัว) และราคาไม่แพง(อ่านเจอในพันทิปค่ะ) 

ร้านนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะคะ แต่ที่ตั้งร้านอยู่ที่ใต้ศูนย์หนังสือจุฬา ตึกข้างทันตะ หรือ ตึกที่ติดกับสวนที่มีอเมซอนกับเรดซันน่ะค่ะ

ประสบการณ์ :
ข้อดีของร้านคือ คุณวงศ์ช่างวัดสายตาจริง ๆ ตามคำเล่าลือค่ะ ช่างวัดละเอียดมากกกกกก(ก ล้านตัว) คนละ 45 นาทีค่ะ นานจริงอะไรจริง แต่ช่างเข้าร้านเลทมากกกก(ก ล้านตัวอีกเช่นกัน) ช่างจะเข้าประมาณ 5 โมงถึง 5 โมงครึ่ง ต้องนัดไว้ เดินเข้าไปมีสิทธิรอนานมาก สูงมาก ๆ  และร้านปิด 3 ทุ่ม จ-ส นะคะ หยุดอาทิตย์ลองโทรไปถามดูค่ะ กว่าจขกท.จะเจอเบอร์หานานมาก เป็นร้านลึกลับ สุดๆ ไปเจอเบอร์ร้านในกระทู้นี้ค่ะ กระทู้ตามหาเบอร์ร้าน วงศ์ optic 

ข้อดีอีกอย่างของร้านคือ หลานคุณวงศ์ที่มาเฝ้าร้านค่ะ ช่วยเลือกกรอบแว่นอย่างใส่ใจ และแชร์ประสบการณ์ใส่แว่นด้วย แนะนำว่าเลือกขาพับหนา ๆ และ แนะนำกรอบแว่นดีค่ะ

สำหรับกรอบร้านคุณวงศ์ ถือว่าจำนวนกลาง ๆ ค่ะ ร้านพอ ๆ กับ clear vision แต่แว่นหนาแน่นกว่าค่ะ มีหลายสไตล์แต่แบบกลม ๆ ใหญ่ ๆ วิทเทจ จะน้อยกว่าร้าน clear vision ค่ะ ราคาก็กลาง ๆ ค่ะ ต้องเทียบกับร้าน clear vision แบบลดจากป้ายนะคะ ถึงจะพอ ๆ กัน ถ้าเน้นถูกไม่เกินพัน แนะนำ clear vision ค่ะ

ราคาเลนส์ ถือว่ากลาง ๆ แต่ถ้าเทียบกับร้าน clear vision clear vision จะถูกกว่านิดหน่อยค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้การตรวจสายตาที่ละเอียดมาก ร้านนี้ก็โอเคค่ะ ถือเป็นค่าบริการตรวจตาแบบละเอียดละกันค่ะ

สรุป ร้าน วงศ์ optic นะคะ ช่างวัดสายตาละเอียดมาก (ล้านตัว) กรอบจำนวนกลาง ๆ ราคาไม่แพง ๆ เลนส์ราคาไม่แพง ๆ บริการประดุจญาติมิตรเป็นลูกเป็นหลาน เน้นขาย HOYA และ เลนส์เกาหลี

สรุปตามปัจจัยการซื้อนะคะ

ราคากรอบแบรนด์ไม่ดัง เน้นประหยัดงบสุด
Clear vision >= d lux = วงศ์ Optic 

ถ้าลดจากป้ายราคาพอ ๆ กันทุกร้านค่ะ แตกต่างตามแบรนด์ต้องลองเชคแบรนด์ที่ถูกใจดูนะคะ
Clear vision (จัดโปรไม่เกินพันชนะอันแรกค่ะ แนววัยรุ่น(กลม ๆ กรอบใหญ่ๆ)เยอะ)
d lux (เด่นความหลากหลายค่ะมีเยอะ ไม่มีราคาฟิคค่ะ)
วงศ์​ Optic (แนววัยรุ่นน้อย วัยทำงานเยอะกว่า clear vision ไม่มีราคาฟิคค่ะ)

กรอบแบรนด์ดัง ราคาดีสุด
d lux > clear vision = วงศ์ optic

d lux (ราคาต่อรองได้มากสุดค่ะ มีเยอะมากค่ะ ตั้งแต่กลางๆยันแพง)
Clear vision (มีแค่ในตู้กระจกกลางร้านค่ะ ค่อนข้างน้อย)
วงศ์​ Optic (ไม่เยอะเหมือนกันค่ะแบรนด์ดัง ประปราย)
*ขอแถมร้านชื่อ Bridders ค่ะ เห็นในเน็ตมีแว่นเยอะเหมือนกันมีลดราคา แต่พอดีไม่มีสาขาที่สยามเลยไม่ได้แวะไปค่ะ

ราคาเลนส์ถูกสุด
Clear vision > d lux > วงศ์ optic

Clear vision (ราคาโอเคโดนไม่ต้องต่อมาก เหมาะกับคนต่อไม่เก่ง เน้นขาย Essilor)
d lux (แพงกว่าร้าน Clear vision นิดเดียว เหมาะสำหรับคนอยากเลือกกรอบแบรนด์และซื้อเลนส์ไปด้วย และต่อรองได้)
วงศ์​ Optic (สำหรับคนอยากได้รับการตรวจสายตาที่ละเอียดมากกก ยอมจ่ายแพงขึ้นมานิด นิดจริงๆนะคะ เทียบราคามาแล้วไม่เกิน 1000 ณ วันที่รีวิวนะคะ เน้นขาย Hoya และ เลนส์เกาหลี)

ปกติทุกร้านจะขายเลนส์ทุกตัวอยู่แล้วค่ะ อยู่ที่ว่าร้านไหนขายเลนส์ของอันไหนเยอะก็จะได้ต้นทุนอันนั้นมาถูก และจะเชียร์ขายอันนั้นเยอะหน่อย เป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ขอแค่อยู่ในวิสัยแนะนำ ให้ข้อมูล ไม่ใช่ยัดเยียดนะคะ แต่ถ้าเจอแบบยัดเยียดให้เอาโน่นเอานี่ และคิดว่าตัวเองคุมสถานการณ์ไม่อยู่ให้ปลีกตัว ขอเข้าห้องน้ำ หรือบอกว่าติดธุระ แล้วออกจากร้านนะคะ จิตไม่แข็งจะโดนกินหมูเอาง่าย ๆนะคะ ซื้อมาไม่ถูกใจก็ต้องไปซื้อใหม่อีกอยู่ดีค่ะ

สไตล์การขายขอไม่เทียบนะคะ แล้วแต่คนชอบ
Clear vision แนะนำพี่ตี๋ผชนะคะ ถามหาได้เลยค่ะ คนขายรุ่นใหม่ ตี๋ขาว แนะนำดี ให้ข้อมูลหลาย ๆ ด้าน เน้นเสนอทางเลือก ใครอยากไปคุยกับคนหน้าตาดี กล้ามแน่น ลีน ๆ ร้านนี้ค่ะ
d lux เซล์คุณโบว์น่ารัก หยิบกรอบมาให้เลือกเยอะ ไม่รำคาญที่เลือกเยอะ เลือกกรอบแนะนำเก่งค่ะ หน้ามืดกันไป 555555 ลืมไปหมดเลยค่ะ ว่ามาเอาขาพับหนา ๆ
วงศ์ optic ภรรยาคุณวงศ์บริการดุจญาติมิตร ใครอยากรู้สึกเป็นกันเองแบบครอบครัวมาร้านนี้ค่ะ แต่ถ้าเจอหลานสาวคุณวงศ์ก็เป็นกันเองแบบเพื่อนสาวเม้ามอย หมวย ใส่แว่น ขาว คิ้วท์ๆ งุ้งงิ้งน่ารักค่ะ
ชื่อสินค้า:   clear vision, d lux, วงศ์ optic
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่