ทำไมตอนที่ซาดิโอ มาเน่และเวอร์จิล ฟานไดจ์ยังเล่นให้เซาแธมป์ตัน ทำไมไม่สามารถยกระดับเซาแธมป์ตันได้ครับ ?

กระทู้คำถาม
ทำไมตอนที่ซาดิโอ มาเน่และเวอร์จิล ฟานไดจ์ยังเล่นให้เซาแธมป์ตัน ทำไมไม่สามารถยกระดับเซาแธมป์ตันให้เป็นทีมที่ดีกว่าเดิม เป็นทีมม้ามืด หรือเป็นทีมลุ้นแชมป์ แบบที่วูล์ฟแฮมตัน หรือแบบเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำอยู่ตอนนี้ได้ครับ แต่ทีมก็ยังเป็นมาตรฐานเดิม คือทีมกลางตาราง อาจขึ้นไปลุ้นบ้าง แต่ไม่ได้หวือหวาแบบเลสเตอร์ หรือวูฟแฮมป์ตัน แต่พอ 2 คนนี้ย้ายมาลิเวอร์พูล กลายเป็นตัวหลัก ตัวสำคัญ ที่ช่วยยกระดับลิเวอร์พูลกลายเป็นยอดทีมของลีกและยุโรปได้ครับ ทั้งๆที่ก็มาจากเซาแธมป์ตันที่ไม่ได้ถูกยกระดับทั้งคู่ ?

เซาแธมป์ตันดึงศักยภาพของมาเน่ กับฟานไดจ์มาได้ไม่หมดแบบลิเวอร์พูลเหรอครับ ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
ก็มีส่วนช่วยยกระดับนี่ครับ
เซาแธมป์ตันตอนเลื่อนชั้นกลับมาเล่นพรีเมียร์ลีกปีแรก ตอนนั้นคุมทีมโดยไนเจล แอ็ดกินส์ ผลงานยังไม่ค่อยดีนัดนะครับ จนต้องเปลี่ยนโค้ชมาเป็นโปเช็ตติโน่ จบฤดูกาลด้วยอันดับประมาณ14-15
ฤดูกาลต่อมาโปเช็ตติโน่คุมเซาแธมป์ตันแบบเต็มฤดูกาล พาทีมจบฤดูกาลด้วยเลขตัวเดียว ประมาณ8หรือ9 นี่ล่ะ
จากนั้นก็เป็นโรนัลด์ คูมันมาคุมทีมแทนโปเช็ตติโน่ พวกมาเน่ กับฟานไดจ์ก็ย้ายมาเล่นเซาแธมป์ตันในยุคคูมัน
ปีแรกของคูมัน รู้สึกว่าจะมีแต่มาเน่ จบฤดูกาลด้วยอันดับ7 (อันดับสูงกว่ายุคโปเช็ตติโน่ประมาณ1-2อันดับ) ได้สิทธิ์ไปเตะบอลถ้วยยูโรป้า คะแนนน้อยกว่าลิเวอร์พูลหรือสเปอร์สแค่2-3แต้มเอง
ปีต่อมา มีฟานไดจ์มาร่วมทีม เซาแธมป์ตันจบคะแนนอันดับ6 (อันดับสูงกว่าฤดูกาลก่อน) ได้สิทธิ์ไปเตะบอลยูโรป้า มีคะแนนตามหลังพวกแมนฯซิตี้กับแมนฯยูไนเต็ดอยู่2-3แต้ม ฤดูกาลนั้นทำคะแนนได้มากกว่าลิเวอร์พูลอีก
เซาแธมป์ตันในยุคคูมันหรือแม้แต่โปเช็ตติโน่ คือทีมที่ยกระดับจากโซนครึ่งล่างของพรีเมียร์ลีก มาเป็นทีมที่ได้อันดับเลขตัวเดียว อยู่โซนครึ่งบนของตารางเลยนะ อาจไม่หวือหวาเท่าเลสเตอร์จากทีมหนีตกชั้นกลายมาเป็นแชมป์ แต่ก็ถือว่าผลงานของเซาแธมป์ตันไม่ธรรมดา
นักเตะเซาแธมป์ตันหลายคน ไม่เคยติดทีมชาติชุดใหญ่มาก่อน ก็ได้โอกาสติดทีมชาติในยุคโปเช็ตติโน่กับคูมันนี่ล่ะ ได้โอกาสไปฟุตบอลโลกหรือฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปกัน
พวกที่ติดทีมชาติอังกฤษเช่นริคกี้ แลมเบิร์ต,เจย์ โรดริเกวซ, อดัม ลัลลานา, นาธาเนียล ไคลน์, ลุค ชอว์
ทีมชาติฝรั่งเศสได้แก่มอร์แกน ชไนเดอร์ลิน
ทีมชาติโปรตุเกสได้แก่โชเซ่ ฟอนเต้
ทีมชาติอิตาลีได้แก่กราเซียโน่ เปลเล่
หรือแม้แต่ฟานไดจ์เอง ถ้าผมจำไม่ผิดก็ยังมาติดชาติฮอลแลนด์ครั้งแรก ภายใต้สังกัดเซาแธมป์ตันเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่