[CR] 25 อีกครั้ง Review ฉีด Filler ครั้งแรกกับคุณหมอเหมียว Moji Clinic

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้กลับมาพบกันในเรื่องของความสวย ความงามกันอีกครั้ง ว่าด้วยการ Review การฉีด Filler ครั้งแรก

เริ่มจากเมื่อหลายเดือนก่อน เริ่มสังเกตเห็นร่องแก้มดูลึกขึ้น ซึ่งอันที่จริงก็เป็นไปตามวัย เพราะตอนนี้อายุก็ขึ้นเลข 3 มาหลายคราแล้ว ก่อนหน้านี้เคยศึกษาเรื่องคุณสมบัติและการทำงานของ Filler มาก่อน คงถึงคราวที่ได้ลองซักครั้ง 

แต่ก็เหมือนหลายๆคนที่ได้ยินได้ฟังเรื่องราวในแง่ลบเกี่ยวกับการฉีด Filler มากค่อนข้างมาก จึงตั้งใจว่าจะต้องฉีดกับคุณหมอที่วางใจได้และมีความเชี่ยวชาญในการฉีด Filler เท่านั้น ก่อนหน้านี้ได้เคยฉีด Botox กับคุณหมอเหมียวที่ Moji Clinic มาก่อน ด้วยเทคนิคการฉีด และความใส่ใจ ทราบว่าคุณหมอก็มีบริการฉีด Filler ด้วยเช่นกัน จึงนึกถึงการฉีด Filler กับคุณหมอเป็นคนแรกๆ 

เมื่อถึงเวลานัด คุณหมอเริ่มจากการประเมินรูปหน้า เวลายิ้ม และเวลาแสดงสีหน้าปกติ  จากที่ดูแล้ว คุณหมอแนะนำให้ฉีดที่บริเวณหน้าแก้มเพราะตอนนี้เนื้อบริเวณแก้มเริ่มบางลง และอีกจุดที่บริเวณร่องแก้มที่เกิดริ้วรอยลึก ครั้งนี้คุณหมอเลือก Filler แบรนด์ Restyland Volyme ทั้งหมด 2 กล่อง โดยคุณหมอบอกว่าโมเลกุล Filler ของรุ่นนี้จะเหมาะกับการฉีดบริเวณนี้  

ความรู้เพิ่มเติมที่ได้จากการปรึกษาคุณหมอเหมียวเกี่ยวกับ Filler ก็คือ ถ้า Filler ที่ใช้ฉีด เป็น Filler แท้ ชนิด Hyaluronic Acid ที่ผ่านอ.ย. และนำเข้ามาอย่างถูกกฏหมาย จะสามารถสลายได้เองภายในระยะเวลา 6 เดือน -2 ปี 100% ขึ้นกับรุ่นและแบรนด์ของ Filler โดยไม่จำเป็นต้องฉีดสลายซ้ำ นอกจากนี้การใช้เข็มทู่(คุณหมอเหมียวใช้เข็มทู่) และฉีดกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ในการฉีด Filler จะช่วยลดความเสี่ยงที่เข็มจะแทงเข้าเส้นเลือดได้ 

ขั้นตอนการฉีดก็จะเหมือนการฉีด Botox เช่นมีการแปะยาชา เช็ด Alcohol แต่จุดต่างคือก่อนฉีด Filler จะมีการเช็ดผิวหน้าด้วยน้ำยาสีแดง(Chlorhexidine) ตามด้วย Alcohol อีกรอบ จากนั้นจะมีการฉีดยาชาที่บริเวณจุดที่เข็มทู่จะฉีด ข้างล่ะ 1 จุด ซึ่งจะเจ็บเล็กน้อย แระหว่างฉีด Filler จะไม่เจ็บเลยเพราะ Filler ที่เราเลือกมียาชาในตัว

อีกจุดหนึ่งที่ต่างจากการฉีด Botox ก็คือเวลาที่ใช้ฉีดจะนานกว่ามาก สำหรับการฉีดกับคุณหมอเหมียว คุณหมอจะมีค่อยๆฉีด เพราะว่าหน้าทั้ง 2 ข้างมีปัญหาหนักเบาไม่เท่ากัน จะมีการวิเคราะห์ตลอดเวลาที่ฉีด พร้อมกับให้ส่องกระจกดูความเปลี่ยนแปลงเป็นระยะๆ ใช้เวลาฉีดอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆได้  

ด้านล่างนี้คือภาพ Before - After 

หลังฉีดจะเห็นว่าร่องแก้มและเนื้อบริเวณแก้มยกกระชับขึ้น โดยรวมดู Fresh ขึ้นโดยเฉพาะช่วงใต้ตา 

เมื่อยาชาหมดฤทธิ์ก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บ แต่จะรู้สึกตึงๆใต้ผิวบริเวณที่ฉีด และเวลาทาครีมจะรู้สึกผิวหน้าขึ้นอย่างชัดเจน ผ่านไป 1 สัปดาห์รู้สึกว่าใบหน้าโดยรวมดู Smooth ขึ้นกว่าเดิม ส่องกระจกแล้วเริ่มจำหน้าของตัวเองตอนอายุประมาณ 25 ได้ เพราะมันดูสดใส ไม่อิดโรย คนรอบข้างเห็นความเปลี่ยงทักว่าหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น 

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ก่อนจบการ Review อยากขอย้ำว่าการฉีด Filler นั้นมีความเสี่ยงสูง ดังนั้นควรหาข้อมูล อย่าฉีดถ้าไม่ได้รู้สึกว่ามันจำเป็น และปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญจนกว่าจะรู้สึกวางใจจริงๆจึงค่อยฉีด ระวัง Filler หรือคลีนิคที่มี Promotion การฉีด Filler ที่มีราคาถูกมากๆ รักสวย รักงามกันอย่างมีสติ จะได้ทั้งความสวย และความสบายใจค่ะ
ชื่อสินค้า:   moji clinic
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่