สัมภาษณ์ วีซ่าสมรส

สวัสดีค่ะ 
       ดิฉันแต่งงานและจดทะเบียนสมรสกับสามีคนเกาหลี ยื่นสมัครวีซ่าสมรสไปเมื่อเดือน ตุลาคม 2019 ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ประเทศ เกาหลีใต้ (เป็นแบบนักท่องเที่ยว 90วัน) พอดีเมื่อวาน ทางสถานทูตโทรมาคุยกับสามีว่า ถ้าอยากให้วีซ่าของดิฉันผ่าน เราสองคน ต้องกลับไปสัมภาษณ์ที่สถาทูตเกาหลี ประเทศไทย แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า " กลางเดือน มกรกคมนี้ ดิฉันจะอยู่ครบ90 วันแล้ว และต้องกลับไทย แต่สามีไม่มีเวลาไปสัมภาษณ์ ที่ไทยกับดิฉัน หรือว่าดิฉันต้องสอบ topik ระดับ 4 ขึ้นไป ถึงจะไม่ต้องสัมภาษณ์ 
       
       สามีเลยให้ดิฉันคิดว่า จะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี วันนี้หลังเลิกงานแล้วกลับมาบ้าน จะมาเอาคำตอบจากดิฉัน ถ้าไม่มีคำตอบจากดิฉัน สามีบอกว่า ถ้ากลับไทยรอบนี้ไป ก็ไม่ต้องกลับมาเกาหลีอีก ฟังแล้วมันจุกมากเลยค่ะ แต่ก็ได้แต่เก็บไว้ในใจ ดิฉันก็ไม่ทราบจริงๆว่าจะต้องแก้ปัญหานี้อย่างไร
       เลยอยากจะขอคำปรึกษาจากคนที่มีความรู้ หรือประสบการณ์ ว่าดิฉันควรทำยังไงดี ดิฉันสามารถไปพูดกับทางสถานทูตว่าให้ สัมภาษณ์ดิฉันแค่คนเดียว ได้ไหมคะ ดิฉันควรจะทำยังไงกับเรื่องนี้ดี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เห็นใจนะคะ แต่ไม่มีความรู้เรื่องวีซ่า ตอนกลับไทยก็ไปสัมภาษณ์คนเดียวก่อน แล้วดูว่าทางสถานทูตจะให้คำแนะนำอย่างไร เพราะคุณไม่มีทางเลือกอื่น ก็ต้องตามนี้ ส่วนสามีจะเอาคำตอบกับคุณเย็นนี้ ก็บอกไปตามที่คุณสามารถทำได้ คือถ้าวีซ่าออกให้ก็ถือว่าโชคดี ถ้าไม่ออกคุณก็คงทำอะไรต่อไม่ได้ถ้าหากสามีคุณไม่ยอมไปสัมภาษณ์ด้วย

ขอให้ตกลงกันได้ และผ่านไปอย่างราบรื่น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่