[CR] Sony FE 135 F1.8 GM เลนส์สำหรับคอ Portrait กับน้องม่อน วง Shining Stars

Sony FE 135 F1.8 GM ผมเพิ่งจัดมาเมื่อไม่นานมานี้เองครับ ราคาตอนนี้น่าสนใจทีเดียว ต่อรองร้านค้ากันดูนะครับ จะได้ส่วนลดลงมาพอสมควรเลย ราคาแทบจะไม่แตกต่างจากในงานกล้องที่มานัก สำหรับกระทู้นี้ก็ไม่เชิงรีวิวนะครับ เพราะผมเพิ่งจะเอามาลองนิดหน่อยเอง แถมเป็นการถ่ายภาพ Portrait ในร่มสภาพแสงในห้างไม่ค่อยดีด้วย แต่นั่นละครับที่ทำให้ผมประทับใจ เพราะเลนส์คมมากๆแม้สภาพแสงจะแย่ แถมเลนส์ตัวนี้สกินโทนสวยครับ ผมแทบจะไม่ต้องปรับเลย

Sony FE 135 F1.8 GM เป็นเลนส์ที่เปิดตัวมาตอนต้นปี แต่ผมเพิ่งจะตัดสินใจแบบแน่วแน่ก็ตอนปลายปีนี่ละครับ จริงๆเป็นช่วงที่ผมชอบมาก เพราะปกติผมจะพก Sony FE 70-200 F4 G เป็นเลนส์ประจำตัวอยู่แล้ว ทำให้ระยะ 135 ไม่ใช่ปัญหาเลยครับ พกตัวเดียวออกไปถ่ายรูปเล่นได้สบายๆ ไม่อึดอัด (อันนี้ก็แล้วแต่คนด้วยนะครับ คนเราถนัดแตกต่างกัน) และที่ผมตื่นเต้นมากๆคือมันเป็นเลนส์ G-Master ตัวแรกของผมเลยครับ ด้วยผมไม่ใช่สายรีวิวกล้อง (อย่างหลายคนทราบ ผมรีวิวมือถือ และอุปกรณ์ IT) ทำให้จะเล่นซักครั้งก็ต้องไปลองที่ร้าน หรือซื้อเองครับ การจะกัดฟันซื้อ GM สำหรับผมมันก็ดุเดือดอยู่นะครับ5555

สำหรับเลนส์ตัวนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ครับ หนักตั้ง 950 กรัมแนะ (แต่อยากที่บอกครับ น้ำหนักแค่นี้ผมชินแล้ว^^) เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมโบเก้ที่กลมและนุ่มมากๆครับ เพราะมี 11 ใบมีดแนะ และมีชิ้นกระจกเลนส์พิเศษ XA (Extreme Aspherical) และ Super ED (Extra-low Dispersion) หน้าเลนส์มีการเคลือบ Nano AR ลดแสงสะท้อน ระบบโฟกัสรวดเร็วมาก และแม่นยำ (ขนาดสภาพแสงที่ผมไปถ่ายมันไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆนะครับ มันยังโอเคมากๆเลย) และขนาดฟิลเตอร์ 82 มม. นะครับ ใหญ่โตทีเดียว ในกล่องมีกระเป๋ามาให้ด้วย^^ (GM ก็จะพรีเมี่ยมๆแบบนี้ละครับ) และพวกคู่มือ ส่วนเลนส์จะอยู่ในกระเป๋า สำหรับกล้องที่นำมาเล่นกับเลนส์ตัวนี้ผมใช้ Sony A7 III ที่จัดมาตั้งแต่เปิดตัวแรกๆแล้ว (ตอนนี้อยากได้ A9 II ใจจะขาด5555 แต่ราคาคืออุปสรรค)

Sony FE 135 F1.8 GM รายละเอียดงานดีมากๆครับ พรีเมี่ยมสมกับเป็นเลนส์ G-Master วัสดุแมกนีเซียมอัลลอยด์ หน้าตาเรียกได้ว่าโคตรหล่อเลยครับ ใส่ฮู้ดยิ่งหล่อจับใจ^^ บนตัวเลนส์มีปุ่ม FN มาให้ 2 ปุ่ม และสลักปรับ AF-MF และสลักปรับช่วงโฟกัส และวงแหวนปรับรูรับแสง สามารถปรับได้ 2 แบบสำหรับการถ่ายวีดีโอ และวงแหวนปรับโฟกัส ตัวเลนส์มีการซีนป้องกันฝุ่นและความชื้น

พอดีวันนั้นผมไปรับ Photo Set “Merry X-Mas & HNY” ของวง Shining Stars มาครับ ไม่นึกไม่ฝันเลยว่าน้องม่อน เมมเบอร์ของวงนี้จะมาพบปะแฟนๆ และเป็นคนมอบ Photo Set ให้กับมือแฟนๆเลย ต้องบอกว่าม่อนแจกโชคผมมากๆครับ ผมได้ SR ยุ้ยด้วยนะ^^ ขิงกันตรงนี้เลยครับผม5555 ดีใจมากๆเลยครับ วันนั้นผมเลยขอถ่ายภาพน้องม่อนมานิดหน่อยครับ มาชมกันเลย

ทุกภาพผมใช้ F1.8 เพราะอยากเห็นความนุ่มนวลของวัตถุทำละลายครับ5555 บอกเลยว่าขนาดแสงแบบนี้ยังเอาอยู่มากๆครับ ความคมดีมาก ทั้งๆที่แสงมันยากนะครับเนี่ย ใครเป็นสายไอดอลผมแนะนำเลยครับว่าควรมี ตอนนี้ผมเอา Sony FE 70-200 F4 G เก็บขึ้นเลยครับ จะพกแต่ Sony FE 135 F1.8 GM ไปงานยาวๆเลย และจะเอามาใช้ถ่ายนางแบบตอนรีวิวมือถือด้วย น่าจะถูกใจน้องๆแน่นอนเลยครับ

สำหรับ Sony FE 135 F1.8 GM เป็นเลนส์ที่ผมประทับใจมากครับ รู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ ขนาดแม้จะใหญ่หน้าเลนส์ 82 มม. และหนัก 950 กรัม แต่จะว่าไปมันก็สมเหตุสมผล และยังเล็กกว่าแถมเบากว่าเลนส์ระยะนี้ของคู่แข่งอยู่นะครับ ขนาดอันยิ่งใหญ่ มักจะมาพร้อมกับคุณภาพอันใหญ่ยิ่ง5555 สำหรับราคานะครับ ราคากลางอยู่ที่ 63,990 บาท แต่เอาจริงๆแนะนำลองไปต่อรองร้านค้ากันดูนะครับ ผมได้ราคามาแอบน่ารักใช้ได้เลย ต้องไปคุยกันเองนะครับ ซึ่งหลายๆคนที่เล็งๆเลนส์ตัวนี้อยู่ ก็คงรู้ราคากลางร้านค้าตอนนี้แล้วละครับ จัดได้เลยครับ ได้ลองใช้แล้วจะบอกว่าคุ้มมากๆ^__^

ติดตามน้องม่อนได้ที่ https://www.facebook.com/monn.shiningstars/ และวง Shining Stars ได้ที่ https://www.facebook.com/ShiningStars.IDOL/ และสามารถไปชมภาพถ่ายไอดอล และเรื่อง IT ชวนผมคุยได้นะครับที่ Facebook ผมฮะ^^ https://www.facebook.com/jokermaster619
ชื่อสินค้า:   Sony FE 135 F1.8 GM
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่