[CR] รีวิว The Witcher สุดยอดซีรีย์แนว Game of Thrones ของ Netflix


 
The Witcher เป็น Original series ของ Netflix ที่สร้างมาจากนิยายสัญชาติโปแลนด์ โดยมันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยของนักล่าปีศาจที่ชื่อ Geralt of Rivia ในโลกยุคกลางที่เต็มไปด้วยปีศาจ เวทมนตร์ และความขัดแย้งของอาณาจักรต่าง ๆ ทำให้เราจะได้เห็นการดวลดาบและการสู้รบกันในแบบยุคกลาง พูดง่าย ๆ ก็คือประมาณซีรีย์ Game of Thrones นั่นแหละ รวมทั้งในโลกของซีรีย์ The Witcher นั้นมีสิ่งมีชีวิตหลากหลายเผ่าพันธุ์ทั้งมนุษย์ ปีศาจ เอลฟ์ รวมถึงมังกรด้วย นอกจากนี้ซีรีย์เรื่องนี้ยังมีการเล่นกับความเชื่ออย่างโชคชะตาอีก ทำให้ไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสมจริงเท่าไร
 

 
เนื้อเรื่องนั้นถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าติดตาม โดยในช่วงแรก ๆ ของซีรีย์เป็นการปูเนื้อเรื่องของตัวละครที่สำคัญต่าง ๆ ซึ่งการเล่าเรื่องจะเป็นแบบสลับไทม์ไลน์กันระหว่างอดีตและปัจจุบัน ที่ไม่ค่อยไม่สิ่งที่บ่งบอกช่วงเวลาอย่างชัดเจนเท่าไรนัก ทำให้อาจเกิดการสับสนช่วงเวลาในเรื่องได้ ส่วนการเล่าเรื่องถ้าใครไม่ค่อยอินอาจจะเกิดการเบื่อกันได้เพราะ การปูเนื้อเรื่องจะเป็นการพูดคุย และการเดินทางของตัวละครต่าง ๆ ซะส่วนใหญ่ จึงมีฉากบู๊กันค่อนข้างน้อย แต่ถึงฉากบู๊จะน้อยในตอนแรก ๆ คุณภาพก็จัดเต็มไม่ว่าจะเป็นการดวลกับปีศาจ การดวลดาบ ฉากสู้รบกันดูแล้วค่อนข้างเพลินตาเลย ซึ่งในช่วงท้าย ๆ บอกเลยว่าแอคชั่นมาเต็มทั้งสงคราม การดวลดาบ ดวลเวทมนตร์อะไรต่าง ๆ มีมาให้ค่อนข้างจุใจเลยทีเดียว นอกจากนี้ในตอนท้าย ๆ จะเป็นการที่เนื้อเรื่องของทั้ง 2 ไทม์ไลน์มาบรรจบกันและเป็นการปูเนื้อเรื่องไปสู่ซีซั่นต่อไปด้วย บอกเลยว่าทิ้งท้ายกันแบบน่าติดตามสุด ๆ
 

 
ในเรื่องของการแสดงนั้น Henry Cavill ได้เข้ามารับบทบาทเป็น Geralt of Rivia หรือว่าพระเอกของเรื่องนี้นั่นเอง และด้วยความที่พี่แกเป็นติ่งนิยายและเกม The Witcher อยู่แล้ว ทำให้การแสดงของเขาเข้าถึงบทบาทสุด ๆ ทั้งการพูดจา อิริยาบทต่าง ๆ เหมือนกับถอดแบบมาจากในเกมเลย เห็นว่าในตอนที่ต้องเข้าฉากที่ไม่ใส่เสื้อพี่แกได้อดน้ำเพื่อให้หุ่นออกมาดูดีอีกด้วย เรียกได้ว่าทุ่มเทให้กับซีรีย์เรื่องนี้สุด ๆ การแสดงของเขาจึงแทบจะไร้ที่ติไปเลย ส่วนตัวละครหลักอื่น ๆ ก็แสดงได้ค่อนข้างดี แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าคาแรกเตอร์ของตัวละครบางตัวจะแตกต่างกับในเกมและนิยายไปหน่อย
 

 
ด้วยความที่ซีรีย์เรื่องนี้ซีรีย์ที่ใช้ทุนสร้างค่อนข้างมาก ทำให้ฉากต่าง ๆ รวมทั้งการแต่งกายของตัวละครจะค่อนข้างจัดเต็ม ทำให้เราสามารถดื่มด่ำกับความเป็นยุคกลางได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นปราสาท วัง ป่า และบ้านเรือน ส่วนการแต่งกายของตัวละครภายในเรื่องไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลัก หรือตัวประกอบก็มีการแต่งกายที่สวยงามและเข้ากับธีมของหนัง รวมทั้งอาวุธหรือชุดเกราะของทหารและนักเวทย์ของอาณาจักรต่าง ๆ ก็ออกแบบมาได้ค่อนข้างสวยงามเลยทีเดียว นอกจากนี้การจัดแสงรวมทั้งการเล่นมุมกล้องก็ถือว่าอยู่ในระดับดี แต่ฉากที่เป็นธีมมืด ๆ บางฉากนั้นดูจะมืดเกินไปหน่อยอาจทำให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ในฉากไม่ค่อยชัดเท่าไรนัก ส่วนทางด้านของฉากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ประหลาด หมอกควัน มังกร ฯลฯ อย่างที่ได้กล่าวไปว่าซีรีย์เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างที่สูงมาก สิ่งเหล่านี้จึงทำออกมาได้เนียนตามาก ๆ ไม่มีที่ให้ตำหนิเท่าไรนัก
 

 
สำหรับซีรีย์ The Witcher นั้นเป็นซีรีย์หนึ่งในซีรีย์คุณภาพที่สมควรดูเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นซีรีย์ที่มีครบทุกอารมณ์ทั้งสุข ทุกข์ เศร้า และความมันส์จากฉากแอคชั่น ถึงแม้ว่าอาจจะมีการเรียงช่วงเวลาที่น่าสับสนไปหน่อย แต่เนื้อเรื่องมีความน่าติดตามมาก โดยซีซั่นปัจจุบันเป็นซีซั่นแรกมีจำนวน 8 ตอน ระยะเวลาประมาณตอนละ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้สิ่งที่อยากจะบอกอีกอย่างก็คือซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์ 18+ ที่เด็กไม่ควรดูอย่างเด็ดขาด เพราะการใช้ความรุนแรงแบบป่าเถื่อนมาก มีการฆ่ากันเลือดสาด ปาดคอกันเป็นว่าเล่น มีการใช้คำหยาบคายค่อนข้างมาก รวมทั้งมีฉากเซ็กซ์ที่วาบหวิวและดุเดือด ดังนั้นผู้ชมควรเป็นผู้ที่มีวิจารณญาณพอสมควร
 


By Navigator
ชื่อสินค้า:   The Witcher
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่