"อนุสรณ์" ขู่ รัฐบาล ศึกซักฟอกมีใบเสร็จ ระวังเจอ "กรรมออนไลน์"
https://www.thairath.co.th/news/politic/1736873
นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ยัน อภิปรายไม่ไว้วางใจ มีใบเสร็จถึงขั้นไปโหวตเลือกนายกฯ กันใหม่ เตือน รัฐบาลระวังตัว "กรรมออนไลน์" กำลังจะมาเยือนในการซักฟอกรอบนี้
วันที่ 29 ธ.ค. นาย
อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกและกรรมการคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุ ว่า
ฝ่ายค้านไม่มีข้อมูลซักฟอกรัฐบาล ว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐ จะมีความสุขกับการปลอบใจตัวเอง สะดวกแบบนั้นก็เอาที่สบายใจ พล.อ.
ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่บ่นเครียดหลายเรื่องจนนอนไม่หลับ ไปเจอประชาชนเบื่อนายกฯ เข้าไปอีกว่าหนักแล้ว แต่ถึงเวลาอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.
ประยุทธ์ "
อิเหนาเมาหมัด" แห่ง "
รัฐเชียงกง" พรรคพลังประชารัฐ พรรคร่วมรัฐบาล จะได้รู้ว่า กรรมออนไลน์ นรกมีจริงเป็นอย่างไร พรรคเพื่อไทยจัดเตรียมข้อมูลไว้พร้อมมาก มอบหมายผู้ที่จะอภิปรายทำการบ้านอย่างละเอียด งานนี้ไม่รอดแน่ เอาเฉพาะผู้ที่ได้เห็นข้อมูลที่จะใช้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ต่างคิดไม่ถึงว่าจะมีคนกล้าทำกันถึงเพียงนี้ในประเทศนี้ ยืนยันว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย มีใบเสร็จ ถึงขั้นต้องไปโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีกันใหม่
“รัฐบาลไปสำรวจตัวเองให้ดี ว่าให้ใครไปทำอะไรไม่ชอบมาพากล ไปสร้างศัตรูไว้ที่ไหนบ้าง ทำให้คนทำธุรกิจโปร่งใส ตรงไปตรงมาเสียหาย กรรมออนไลน์กำลังจะมาเยือนในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบนี้” นาย
อนุสรณ์ กล่าว
“วีระ” ท้า “ไพบูลย์” ดีเบตข้อมูลคดีฟาร์มไก่ “ปารีณา” ให้คนไทยตัดสิน
https://workpointnews.com/2019/12/29/pareena-21
วันที่ 29 ธ.ค. นาย
วีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน เปิดเผยถึงกรณีที่ นาย
ไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ตั้งข้อสังเกตว่าทำไมอธิบดีกรมป่าไม้ เร่งดำเนินการเฉพาะที่ดินของ น.ส.
ปารีณา ไกรคุปต์ หรือเป็นเพราะเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ว่า
คดีของ น.ส.
ปารีณา ตนเห็นว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้นอกจากไม่ได้รีบเร่งดำเนินคดีแล้ว ยังละเว้นไม่ยอมดำเนินคดีกับ น.ส.
ปารีณามามากกว่าสิบปี และเห็นว่าก่อนที่นาย
ไพบูลย์ จะออกมาปกป้องควรหาข้อมูลความจริงให้กระจ่างชัดเสียก่อน โดยตนขอท้าให้นาย
ไพบูลย์ ออกทีวีดีเบตกับตนเพื่อให้คนไทยตัดสิน ซึ่งตนเชื่อว่านาย
ไพบูลย์ รู้ข้อมูลดี
“คุณไปบอกนายกฯ ประยุทธ์ของคุณ ให้จัดเวลาทางทีวีของรัฐประมาณหนึ่งชั่วโมง ให้คุณมาดีเบตกับผมตัวต่อตัว แล้วให้คนไทยส่วนใหญ่ตัดสินเอาเอง ว่าข้อมูลของฝ่ายใดน่าเชื่อถือและมีเหตุผลมากกว่ากัน กล้าไหม”
ส่วนเรื่องความคืบหน้าของคดีการบุกรุกป่าที่ไปแจ้งความไว้ นาย
วีระ เปิดเผยว่า ตำรวจกองอำนวยการ 7 กองบัญชาการสอบสวนกลาง ระบุว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่เซ็นคำสั่งให้หน่วยงานใดรับผิดชอบในการดำเนินคดี น.ส.
ปารีณา บุกรุก ครอบครอง ที่ป่าสงวนแห่งชาติ โดยคดีถูกดึงเข้ามาส่วนกลางตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค. ตามการสั่งการของที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีหมายความว่าคดีดังกล่าวถูกเอาดองเอาไว้โดยไม่มีความคืบหน้ามาตั้งแต่วันนั้น
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. นาย
วีระ ลงไปติดตามคดีที่แจ้งความไว้ที่ สภ.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี และได้รับแจ้งว่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.อ.
ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและปรึกษา ผบ.ตร. ลงมาดูคดีนี้และให้นำสำนวนไปรวมกันที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.)
JJNY : 4in1 อนุสรณ์ขู่รบ.ศึกซักฟอกมีใบเสร็จ/วีระท้าไพบูลย์ดีเบตคดีปารีณา/พิชายชี้ ผลโพลชี้ชัด/SMEs แก้เกมยอดหายกว่าครึ่ง
https://www.thairath.co.th/news/politic/1736873
วันที่ 29 ธ.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกและกรรมการคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุ ว่า
ฝ่ายค้านไม่มีข้อมูลซักฟอกรัฐบาล ว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐ จะมีความสุขกับการปลอบใจตัวเอง สะดวกแบบนั้นก็เอาที่สบายใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่บ่นเครียดหลายเรื่องจนนอนไม่หลับ ไปเจอประชาชนเบื่อนายกฯ เข้าไปอีกว่าหนักแล้ว แต่ถึงเวลาอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ "อิเหนาเมาหมัด" แห่ง "รัฐเชียงกง" พรรคพลังประชารัฐ พรรคร่วมรัฐบาล จะได้รู้ว่า กรรมออนไลน์ นรกมีจริงเป็นอย่างไร พรรคเพื่อไทยจัดเตรียมข้อมูลไว้พร้อมมาก มอบหมายผู้ที่จะอภิปรายทำการบ้านอย่างละเอียด งานนี้ไม่รอดแน่ เอาเฉพาะผู้ที่ได้เห็นข้อมูลที่จะใช้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ต่างคิดไม่ถึงว่าจะมีคนกล้าทำกันถึงเพียงนี้ในประเทศนี้ ยืนยันว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย มีใบเสร็จ ถึงขั้นต้องไปโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีกันใหม่
“รัฐบาลไปสำรวจตัวเองให้ดี ว่าให้ใครไปทำอะไรไม่ชอบมาพากล ไปสร้างศัตรูไว้ที่ไหนบ้าง ทำให้คนทำธุรกิจโปร่งใส ตรงไปตรงมาเสียหาย กรรมออนไลน์กำลังจะมาเยือนในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบนี้” นายอนุสรณ์ กล่าว
“วีระ” ท้า “ไพบูลย์” ดีเบตข้อมูลคดีฟาร์มไก่ “ปารีณา” ให้คนไทยตัดสิน
https://workpointnews.com/2019/12/29/pareena-21
วันที่ 29 ธ.ค. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน เปิดเผยถึงกรณีที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ตั้งข้อสังเกตว่าทำไมอธิบดีกรมป่าไม้ เร่งดำเนินการเฉพาะที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ หรือเป็นเพราะเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ว่า
คดีของ น.ส.ปารีณา ตนเห็นว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้นอกจากไม่ได้รีบเร่งดำเนินคดีแล้ว ยังละเว้นไม่ยอมดำเนินคดีกับ น.ส.ปารีณามามากกว่าสิบปี และเห็นว่าก่อนที่นายไพบูลย์ จะออกมาปกป้องควรหาข้อมูลความจริงให้กระจ่างชัดเสียก่อน โดยตนขอท้าให้นายไพบูลย์ ออกทีวีดีเบตกับตนเพื่อให้คนไทยตัดสิน ซึ่งตนเชื่อว่านายไพบูลย์ รู้ข้อมูลดี
“คุณไปบอกนายกฯ ประยุทธ์ของคุณ ให้จัดเวลาทางทีวีของรัฐประมาณหนึ่งชั่วโมง ให้คุณมาดีเบตกับผมตัวต่อตัว แล้วให้คนไทยส่วนใหญ่ตัดสินเอาเอง ว่าข้อมูลของฝ่ายใดน่าเชื่อถือและมีเหตุผลมากกว่ากัน กล้าไหม”
ส่วนเรื่องความคืบหน้าของคดีการบุกรุกป่าที่ไปแจ้งความไว้ นายวีระ เปิดเผยว่า ตำรวจกองอำนวยการ 7 กองบัญชาการสอบสวนกลาง ระบุว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่เซ็นคำสั่งให้หน่วยงานใดรับผิดชอบในการดำเนินคดี น.ส.ปารีณา บุกรุก ครอบครอง ที่ป่าสงวนแห่งชาติ โดยคดีถูกดึงเข้ามาส่วนกลางตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค. ตามการสั่งการของที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีหมายความว่าคดีดังกล่าวถูกเอาดองเอาไว้โดยไม่มีความคืบหน้ามาตั้งแต่วันนั้น
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. นายวีระ ลงไปติดตามคดีที่แจ้งความไว้ที่ สภ.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี และได้รับแจ้งว่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและปรึกษา ผบ.ตร. ลงมาดูคดีนี้และให้นำสำนวนไปรวมกันที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.)