[CR] รีวิว 5 แป้งพัฟผสมรองพื้นถูกและดีที่เคยลองใช้มาทั้งหมด!

สวัสดีจ้า วันนี้มารีวิวแป้งกันบ้างนะจ๊ะทุกคน หลังจากที่คราวก่อนรีวิวรวมกันแดดไปแล้ว งานแป้งปังๆ ก็ต้องมาสิจ๊ะ เพื่อนๆ เรียกร้อง (กันมาอีกเช่นเคย) เราเลยจัดให้เลยจ๊ะ 
 

สำหรับรอบนี้จะเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นแบรนด์ไทยๆ เรานี่แหละแต่คุณภาพของแป้งและราคาบอกเลยว่าเกินคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ซึ่งก็เป็นแป้งที่เราเคยได้ลองใช้มาแล้วทั้งหมดจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง จะใช้ตัวเดียวกันกับที่เพื่อนๆ ใช้อยู่รึป่าวนะ?....ตามมาดูกันเล้ยยย 


Cute Press Evory Snow


 
ตลับแรกเป็นแป้งผสมรองพื้นจาก Cute press จะบอกว่าตัวนี้นะเนื้อแป้งคือดีมากเนียนนุ่ม ปกปิดดีแต่เนื้อบางเบาดุจหิมะ (เค้าเขียนมาแบบนี้ล่ะ พอลองใช้ก็เบาจริงอะไรจริงจ้า) เค้ามีให้เลือกหลายเฉดสีผิวด้วยล่ะ ตั้งแต่ผิวขาวจนถึงผิวสีน้ำผึ้งเลย 
 
 
ส่วนเราใช้ เบอร์ N1 จ๊ะ สีเค้าพอดีกบผิวเรามาก เนื้อเค้าจะมีความวิ้งเล็กน้อย เวลาทาแล้วรู้สึกว่าผ่องขึ้นอ่ะ ยิ่งเหงื่อออกนะยิ่งผ่องเลยจ้า ไม่หนักหน้าด้วยเพราะเนื้อบางบางจริงอะไรจริง 
ราคา 319 บาท 
Choanang Perfect Bright UV 2 Way Powder SPF20 PA+++


 
ต่อมาเป็นแป้งในตำนานลูกรักของเราเลยล่ะกับ แป้งเจ้านาง หยิบใช้บ่อยมากในตอนนี้ คือตอนนี้ใช้ตลับที่ 2 แล้วนะ เป็น เราว่าแบรนด์เจ้านางนี้สาวๆ ทุกคนต้องเคยใช้กันอย่างแน่นอนเพราะว่าเนื้อแป้งเค้าดีจริงๆ ติดทน  ปกปิดได้ดี ให้งานผิวสวยมากๆ 
  
เราใช้เป็น เบอร์ C21สีพอดีกับผิวมากเว่อร์ ทาแล้วแบบว่ากลมกลืนเลยล่ะ เนื้อแป้งเค้าปิดดีแต่ว่าบางเบา แบบว่าไม่ต้องลงรองพื้นก็สามารถทาเดี่ยวๆ ได้เลย แล้วเราชอบที่เค้าไม่ดรอประหว่างวันด้วยนะ แถมเวลาที่เหงื่อออก หรือผิวเริ่มมันแล้วหน้าจะยิ่งผ่องเข้าไปอีก ดีงามตรงนี้แหละ เลิฟสุดอันนี้ 
ราคา 399 บาท

Butae' super oil-control powder
 
ต่อมาเป็นแป้งฮิตของสาวๆ อีกเช่นกันกับแป้งบูเต้ ที่โดดเด่นในเรื่องของราคาที่เบามากกกกกแต่ทาแล้วผิวผ่องเว่อร์ แถมยังคุมมันกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี เนื้อแป้งมีความบางเบา ปกปิดได้ดี
 

 
สำหรับแป้งบูเต้เราใช้ เบอร์ 1 ขาวเลยนะ มีความขาวกว่าผิวนิดนึงแหละ แต่ส่วนใหญ่เราจะใช้ปัดเหมือนช่วงกลางหน้าให้ความสว่างแบบมีมิติดี ไม่ค่อยได้ใช้ทาทั้งหน้า เพราะว่าเราว่าแป้งเค้าเป็นผงๆ ไปนิดนึงไม่ค่อยเกาะหน้า หรือเพราะว่าเราหน้าแห้งก็ไม่รู้นะ ถ้าคนผิวมันเค้าบอกว่าใช้ดีอ่ะ 
ราคา 79 บาท

Wet n Wild Pressed Powder Poudre Compact
 
อันที่ 4 เป็นแป้งที่หลายคนคงไม่ค่อยเคยเห็นรีวิวเท่าไหร่ เป็นของ Wet n Wild จะบอกว่าเราได้มาด้วยความบังเอิญตอนเค้าลดราคา (เหลือตลับละ100เอง) แล้วปรากฏว่ามันใช้ดีมากกก เอาไว้เติมระหว่างวันนะแจ่มมากๆ 
 
 

เราใช้ เบอร์ E624B Light/Medium สีอาจจะดูสว่างนะ แต่พอทาที่ผิวจริงๆ แล้วมันไม่วอกเลย คือเนื้อแป้งเค้าบางเบา ไม่แมทมากมีความเงาเล็กน้อยแบบงานผิวสวยๆ  ใช้เติมระหว่างวันกำลังดีเลยล่ะ ตลับบางเบาพกง่ายใส่กระเป๋าสบายเลยจ้า 
ราคา 350 บาท


Kyst Cosmetic Natural Matte Finish
 และสุดท้ายกับ แป้ง Kyst เมื่อก่อนเคยใช้บ่อยแต่ตอนนี้นานๆ หยิบมาใช้ทีนึงเพราะว่าสีแป้งอันที่เรามีมันเข้มกว่าหน้าเราไปพอสมควร ก็เลยไม่ค่อยได้หยิบมาใช้เลย แต่จะบอกว่าเนื้อแป้งเค้าปกปิดดีนะ บางเบา คุมมันเริ่ดมากตัวนี้คนหน้ามันน่าจะชอบเลยล่ะ 
 


 
เราใช้เป็น เบอร์ C2 สีในภาพดูพอดีกับผิวนะ แต่จริงๆ มันจะมีความเข้มไปนิด ระหว่างวันแอบดรอปหน่อยก็เลยจะดูไม่ค่อยผ่อง ถ้าจะให้ดีเอาเบอร์ขาวกว่านี้หน่อยเราว่าสวยเลย เนื้อแป้งละเอียดดีติดทนนะ
ราคา 489 บาท

เราสวอชสีให้ดูกันชัดๆ ว่าแต่ละแบรนด์เค้าเนื้อแป้งและสีประมาณไหนบ้าง ก็ส่วนใหญ่จะเป็นโทนออกเหลืองนะ (ก็จะใช้ประมาณเบอร์ 2 แหละ) เพราะเราผิวขาวเหลือง ใครที่ผิวใกล้กับเราก็ลองเอาไปเป็นข้อมูลในการตัดสินใจได้นะ เผื่อว่ากำลังสนใจแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ 

….และนี่ก็คือแป้งพัฟผสมรองพื้น 5 แบรนด์ที่เราใช้มา แต่ละอันก็มีข้อดีต่างกันไป เราสลับๆ ใช้ไปตามแล้วแต่โอกาสเนอะ แต่ถ้าถามว่าหยิบอันไหนบ่อยสุด บอกเลยว่าเจ้านางคือยืนหนึ่งจ้า ต่อมาก็จะเป็น Cute Press คือ 2 ตลับนี้หยิบบ่อยสุด ส่วน Wet n Wild จะพกไว้เติมระหว่างวัน….เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองหามาใช้ตามก็สามารถหาซื้อได้ไม่ยากเลยนะ แต่ละแบรนด์เค้ามีขายทั่วไปเลย อย่าง EVEANDBOY, Top, TescoLotus หรือจะเป็นพวกร้านบิ้วตี้ที่ขายเครื่องสำอางทั่วไป ก็น่าจะมีขายแหละเราก็ซื้อที่นั่นมาเหมือนกัน 
สำหรับวันนี้เราต้องไปก่อนแล้ว คราวหน้าจะมีอะไรดีๆ มาแชร์ มาบอกต่อกันอีก
ฝากติดตามด้วยนะ บ้ายยย บายจ้า
ชื่อสินค้า:   แป้งเจ้านาง, cute press, Butae', Kyst Cosmetic, Wet n Wild
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แต่งหน้า เครื่องสำอาง Cute Press Skin Care ความงาม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่