เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

รู้สุกกดดัน เมื่ออยู่บ้านแม่สามี ( กระทู้นี้ขอระบาย)

ปัจจุบันอยู่บ้านแม่สามีมา หนึ่งปีแล้ว มีลูกคนเดียว สามีทำงาน เราเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกฟูลไทม์ แต่เรารู้สึกอึดอัดใจเรื่องการเลี้ยงลูกของแม่สามีมาก เราเคยคุยกับเขาเรื่องการเลี้ยงลูกจนต้องทะเลาะกัน  เรื่องป้อนกล้วยก่อนวัย เขา แล้วเราบอกว่า น้องกินแล้วท้องผูก ตอนนั้นน้องโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก
   เราอยากเลี้ยงลูกเองเขาก็ชอบเดินมาเปิดประตูห้องทุกครั้งแล้วเดินมาอุ้มลูกเราไปโอ๋เอง แล้วเวลาหลานเป็นอะไรก็ชอบมาถามว่าหลานเป็นผดผื่นเพราะย่าชอบเอาหลานไปนอนห้องเก็บของ เราจะเอาลูกอาบนํ้าจะมาให้ลูกกินข้าว ย่าทำเองหมด ตกลงลูกใครกันแน่ ชอบแกล้งหลานชอบพูดให้หลานเสียใจเวลาหลานร้องงอแงมากๆ บอกหลานจะโยนให้หมากัด
    เราห่วงลูกมากเราเหนื่อยใจพอบอกจะกลับบ้านตอนปีใหม่นะเขาบอกจะเอาลูกไปด้วยน้องป่วยอีกไหมเราเคยบอกไว้ ว่าถ้าให้เขาเลี้ยงเขาจะไม่ให้หลานคืน
    แต่เรามีวิธีที่จะเอาลูกคืนค่ะเราไม่อยากทำให้อีกฝ่ายผิดใจแล้วเขาก็ยังทำเหมือนเดิมเรารู้สึกว่า แม้แต่รถหัดเดินก็ซื้อมาไม่ถามสักคำว่าเราต้องการไหมเหมือนเราถูกยัดเยียดให้ใช้พอใช้รถหัดเดินก็มาถามเราว่าลูกขาเบี้ยวเพราะอุ้มมากเราเหนื่อยใจมากพอจะกลับบ้านนานๆที เรากลัวบ้านเขากลัวเรากลับนานค่ะแต่ไม่ไหวจะเคลียร์ เศร้าใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
พาลูกกลับไปเยี่ยมบ้านค่ะ จะได้พักบ้าง ไม่งั้นยิ่งเครียด ถ้าพ่อแม่คุณโอเค ก็อยู่ที่นั่นไปสักพักเลย ถือโอกาสนี้คุยกับสามีให้เด็ดขาดว่าเรื่องอะไรบ้างที่ไม่ดีกับลูก บอกให้รู้ว่าคุณจะไม่ยอมแล้วนะ ให้คุยกับแม่ด้วย ถ้าไม่เลิกทำ ก็จะย้ายออก แต่ถ้าคุณตัดสินใจจะอยู่ต่อ ก็ต้องชนกันอ่ะ อย่ามัวแต่เกรงใจ ต้องดูแลลูกเอง เค้ามาอุ้มไป ก็ไปอุ้มคืนมาค่ะ ยืนยันว่าจะจัดการเอง เวลาเค้ามาพาไปนอนห้องเก็บของ ก็บอกว่าไม่เอา จะให้นอนห้องนอนเรา ส่วนเรื่องเค้าชอบเปิดเข้ามาเอาหลานไป ก็ซื้อกลอนมาติดประตู ล็อคประตูห้องไว้ เค้าจะได้เปิดเข้ามาตามอำเภอใจไม่ได้ เรื่องบุหรี่ ขอร้องเค้าให้ไปสูบบุหรี่ที่อื่นเพราะควันเข้าห้องนอน และถ้าสูบบุหรี่มาแล้วอยากอุ้มหลาน ก็ต้องไปล้างมือล้างแขน เปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่งั้นเด็กก็แย่ ไม่ได้สูบบุหรี่ แต่พลอยได้สารพิษซะงั้น เวลาเค้าพูดไม่ดีกับหลาน ก็บอกไปตรง ๆ ว่าไม่ชอบให้พูดอย่างนี้ มันเป็นผลเสียต่อเด็ก ถ้ายังไม่หยุด ก็อุ้มลูกพาไปที่อื่นค่ะ บอกลูกว่าอย่าไปสนใจที่ย่าพูด ลูกยังเล็ก ดูแลตัวเองไม่ได้ คุณก็ต้องช่วยปกป้องเค้าค่ะ ถ้าไม่กล้าพูดกับแม่สามี ก็ต้องย้ายออกมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่