หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้องการข้อมูลการรับรองว่ามีเชื้อสายจีนแบบละเอียดค่ะ
กระทู้คำถาม
ภาษาจีน
เชื้อชาติ
ประเทศจีน
หนังสือราชการ
สถานกงสุล
คือหนูจะขอทุนสำหรับคนทีมีเชื้อสายจีนค่ะ คือหนูสงสงสัยค่ะว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ เพราะหนูต้องเอาเอกสารไปแปลก่อนค่ะ จากนั้นก็ให้เขาไปเป็นหลักฐานเพื่อรับรองให้ค่ะ ทรา่บว่าใช้บัตรด่างด้าวอากง แต่อากงเสียชีวิตแล้วต้องใช้ใบมรณะบัตรด้วยไหมคะ แล้วคือหนูเป็นหลาน คนที่อยู่คั่นกลางคือพ่อหนู ก็จะต้องเอาใบเกิดพ่อมาเป็นหลักฐานด้วยไหมคะ แบบว่าหนูเป็นลูกคนนี้ คนนี้เป็นลูกคนจีน ซึ่งหนูเป็นหลาน กลัวว่าถ้ามีแค่เอกสารอากง กับหนู เขาจะไม่รู้ว่าหนูเป็นหลานอ่ะค่ะ คือต้องแปลเอกสารแล้วเอาไปให้อำเภอรับรองแล้วเอาหนังสือแนบหลักฐานทั้งหมดไปให้กงสุลรับรองอีกทีใช่ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประสบกาณ์ดำเนินการขอวีซ่าแต่งงาน ประเทศฝรั่งเศส ปี 2025
เนื่องจากเพิ่งดำเนินการขอวีซ่าแต่งงานที่ประเทศฝรั่งเศส “สำเร็จ” จึงอยากจะมาแชร์ประสบการณ์และรายละเอียด เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายคนที่กำลังจะมีประสบการณ์เดียวกัน ในประสบการณ์ครั้งนี
สมาชิกหมายเลข 1199245
พี่น้องชาวมุสลิม และ คนไทยเชื้อสายจีน ช่วยคลายข้อสงสัยผมทีครับ
คือผมได้ไปงานแต่งของพี่สาวคนนึงในตระกูล ซึ่งบ้านผมเนี่ย เป็นไทยแท้ๆ ส่วนบ้านของพี่สาวที่แต่งงานเป็นพี่น้องมุสลิมครับ งานแต่งได้ผ่านไปแต่พิธีกรรมหลายอย่างของญาติผมที่เป็นมุสลิม กับเจ้าบ่าวที่เป็นเชื้อ
สมาชิกหมายเลข 7680566
จังหวัดสงขลา เป็นจังหวัดที่มีคนไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เยอะที่สุดในภาคใต้รึยังครับ
เห็นย่านเมืองเก่าสงขลา สถาปัตยกรรมจีนเยอะมาก หาดใหญ่คนจีนก็เยอะ
สมาชิกหมายเลข 6392772
ข่าวด่วน : รัฐบาลสหรัฐฯสั่งให้จีนปิดกงสุลจีนในฮูสตัน
https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-07-22/u-s-asked-china-to-close-houston-consulate-top-editor-hu-says
สมาชิกหมายเลข 2710397
"ชื่อกลาง-ชื่อรอง" คืออะไร? คนไทยมีได้หรือไม่ วิธีการ "ขอตั้งชื่อรอง" อัปเดต 2568
"ชื่อกลาง-ชื่อรอง" คืออะไร? คนไทยมีได้หรือไม่ วิธีการ "ขอตั้งชื่อรอง" อัปเดต 2568 "ชื่อกลาง" คืออะไร? คนไทยมีได้หรือไม่ ไขข้อสงสัยขั้นตอนขอเพิ่มชื่อกลาง อัปเดต 2568 หล
Dear Nostalgia
ผมอยากทราบว่ามี คนจีนเชื้อสายไทย บ้างไหมครับ 😀😀
สมาชิกหมายเลข 6500654
สามารถส่งงานเอกสาร หรือเล่มรายงาน Flash express ได้มั้ยคะ
พอดีจะต้องส่งงานไปที่มหาลัย สามารถสงแฟลชได้มั้ยคะ
อโลวว ทุกอย่างที่ขวางหน้า
เราเป็นลูกครึ่งจีนหรือเชื้อสายจีน
คือตาเราเป็นคนจีน100% ยายเป็นคนไทย แม่เราเป็นลูกครึ่ง ส่วนย่าเรามีพ่อเป็นคนจีน แม่ของย่าเป็นคนไทย พ่อเราน่าจะได้เชื้อจีนมาเยอะสูง180+ ตัวขาวมาก เราก็เหมือนกัน+ แล้วแบบนี้เราลูกครึ่งหรือเชื้อสายจ
สมาชิกหมายเลข 8078153
[EP-17] รับรองเอกสารฝ่ายลาว ที่กรมกงสุล สปป.ลาว ขั้นตอนสุดท้ายทางฝั่งลาว
หลังจากยื่นเอกสารที่ กรมตำรวจตรวจคนเข้า-ออกเมือง (ກົມຕຳຫຼວດກວດຄົນເຂົ້າ-ອອກເມືອງ) ที่นครหลวงเวียงจันทน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และรอเอกสารอนุมัติประมาณ 2 อาทิตย์เราก็จะได้ โฉนดนำส่งเอกสาร&
สมาชิกหมายเลข 7675156
เป็นนักแปลเอกสาร มือใหม่ แต่เจอสำนักอื่นแปลผิดมากทำไงดี
จขกท.เปิดสำนักงานแปลได้ 6 เดือน แปลเอกสารราชการ ตรวจสอบความถูกต้องโดยกรมการกงสุล ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าแก้ก็แก้รอบเดียว และรับงานเดินเรื่องรับรองเอกสาร ล่าสุดลูกค้าจ้างให้ไปรับรองเอกสาร พอตรวจดูผิด 20 กว่าจ
meechang
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาษาจีน
เชื้อชาติ
ประเทศจีน
หนังสือราชการ
สถานกงสุล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้องการข้อมูลการรับรองว่ามีเชื้อสายจีนแบบละเอียดค่ะ