หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้องการข้อมูลการรับรองว่ามีเชื้อสายจีนแบบละเอียดค่ะ
กระทู้คำถาม
ภาษาจีน
เชื้อชาติ
ประเทศจีน
หนังสือราชการ
สถานกงสุล
คือหนูจะขอทุนสำหรับคนทีมีเชื้อสายจีนค่ะ คือหนูสงสงสัยค่ะว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ เพราะหนูต้องเอาเอกสารไปแปลก่อนค่ะ จากนั้นก็ให้เขาไปเป็นหลักฐานเพื่อรับรองให้ค่ะ ทรา่บว่าใช้บัตรด่างด้าวอากง แต่อากงเสียชีวิตแล้วต้องใช้ใบมรณะบัตรด้วยไหมคะ แล้วคือหนูเป็นหลาน คนที่อยู่คั่นกลางคือพ่อหนู ก็จะต้องเอาใบเกิดพ่อมาเป็นหลักฐานด้วยไหมคะ แบบว่าหนูเป็นลูกคนนี้ คนนี้เป็นลูกคนจีน ซึ่งหนูเป็นหลาน กลัวว่าถ้ามีแค่เอกสารอากง กับหนู เขาจะไม่รู้ว่าหนูเป็นหลานอ่ะค่ะ คือต้องแปลเอกสารแล้วเอาไปให้อำเภอรับรองแล้วเอาหนังสือแนบหลักฐานทั้งหมดไปให้กงสุลรับรองอีกทีใช่ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผมแพ้aiเรื่องอนัตตาแล้ว คนจีนอเมริกัน กับ คนไทยเชื้อสายจีน ต่างกันยังไง เชื่อมโยง อนัตตา ยังไง การเปรียบเทียบระหว่าง ค
ผมแพ้aiเรื่องอนัตตาแล้ว คนจีนอเมริกัน กับ คนไทยเชื้อสายจีน ต่างกันยังไง เชื่อมโยง อนัตตา ยังไง การเปรียบเทียบระหว่าง คนจีนอเมริกัน (ABC) และ คนไทยเชื้อสายจีน คือการศึกษาเรื่อง "อนัตตา" ผ่า
สมาชิกหมายเลข 9064969
ข่าวด่วน : รัฐบาลสหรัฐฯสั่งให้จีนปิดกงสุลจีนในฮูสตัน
https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-07-22/u-s-asked-china-to-close-houston-consulate-top-editor-hu-says
สมาชิกหมายเลข 2710397
ผมอยากทราบว่ามี คนจีนเชื้อสายไทย บ้างไหมครับ 😀😀
สมาชิกหมายเลข 6500654
ติดต่อสถานทูตโปรตุเกส ในประเทศไทย ยากมากกกกกกกกกกกกกกก
จขกท. ดำเนินการเกี่ยวกับเอกสาร นำเอกสารไปยื่นรับรองกับสถานทูต สถานทูตเกาหลี ปากจัด แต่ใจดี พูดไทยได้ พูดดีๆ แต่ห้วนๆ หน่อย กงสุลไต้หวัน ใจดีมากกกกก เอกสารไม่ครบ ให้ส่งวันมารับวีซ่า ก็ได้ (กงสุลไทยยั
meechang
จะนำเอกสารจากอเมริกาไปรับรองที่สถาทูตอเมริกาในไทยได้อย่างไร ( Certification of Death )
คุณพ่อเสียชีวิตที่อเมริกา ทางรัฐฟลอลิดา ได้ออก Certification of Death มาให้ แต่ไม่ได้รับรองเอกสารจากสถานทูตไทยในอเมริกา ทางกรมการกงศุลไทยแจ้งว่าต้องนำเอกสารไปให้สถานทูตอเมริกาในไทยรับรองก่อนจะนำมาใช้ไ
สมาชิกหมายเลข 807116
มีแชล พลาตินี ตำนานตราไก่ ท่านมีเชื้อสายอิตาลีจริงหรือเปล่าครับ?
นามสกุลพลาตินี รอสซี เมสซี อะไรพวกนี้เป็นคนเชื้อสายอิตาลี ก็เหมือนนามสกุลลิ้มทองกุล ลิ้มเจริญรัตน์ ล่ำซำ อะไรพวกนี้เป็นคนเชื้อสายจีน สัญชาติเปลี่ยนได้ เชื้อชาติเปลี่ยนไม่ได้
สมาชิกหมายเลข 6793116
สอบถามเรื่องเอกสารที่ต้องรับรองนิติกร
ถ้าหากเป็นสำเนาทะเบียนบ้านที่ออกเป็นภาษาอังกฤษมาจากอำเภอแล้วยังต้องรับรองที่กงสุลอยู่ไหมคะ ถามบางคนก็บอกว่าไม่ต้องยื่นถ้าหากไม่ยื่นจะผ่านไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 4390705
คนมาเลเซียเชื้อสายจีนมีทัศนคติอย่างไรบ้างกับคนไทยเชื้อสายจีน
คือช่วงนี้ผมสนใจเรื่องคนเชื้อสายจีนในอาเซียน โดยเฉพาะคนมาเลเชื้อสายจีน อยากทราบว่าเขามีทัศนคติอย่างไรบ้างกับคนไทยเชื้อจีนครับ เพราะเท่าที่ผมรู้คือในมาเลเซียคนเชื้อสายจีนจะอยู่แบบพลเมืองชั้น 2 ซึ่งต่าง
สมาชิกหมายเลข 8107565
รับรองเอกสารกับกรมการกงศุล กระทรวงตปท.เเล้วจำเป็นต้องรับรองอีกรอบกับสถานทูตจีนไหม?(ขอวีซ่าจีนS1)
รับรองเอกสาร(ใบสมรส,ใบเกิดลูก 2 คน)กับกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศไปเรียบร้อยเเล้ว ก่อนจะยื่นขอวีซ่า S1 เพื่อพาลูกๆบินไปอยู่กับสามีชาวต่างชาติที่จีนระยะยาว ต้องขอรับรองเอกสารกับทางสถานทูตจีน
สมาชิกหมายเลข 8008001
เวลากรอกเอกสารใช้ เชื้อชาติหรือเชื้อสายครับ
ในแบบฟอร์มเอกสารต่างๆเวลามีให้กรอกสัญชาติ และต้องกรอกเชื้อชาติหรือเชื้อสายกันแน่ครับ และเชื้อชาติกับเชื้อสายต่างกันไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 2580884
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาษาจีน
เชื้อชาติ
ประเทศจีน
หนังสือราชการ
สถานกงสุล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้องการข้อมูลการรับรองว่ามีเชื้อสายจีนแบบละเอียดค่ะ