คนท้อง กับการดูดวง

กระทู้คำถาม
ปกติ หมอดูจะดูดวงให้คนท้องมั้ยคะ
เราเคยอ่านเจอว่าบางที่ไม่ดูให้ บ้างก็ด้วยเหตุผลว่า มีจิตสองจิตอยู่ในคนเดียวกัน หรือบ้างก็เหตุผลว่า เด็กทารกมีจิตบริสุทธิ์สูงกว่า ทำให้มองไม่เห็น บ้างก็ว่า คนท้องอ่อนไหวง่าย ถ้าฟังเรื่องไม่ดีเดี๋ยวจะคิดมากค่ะ

ทีนี้เพื่อนเราเพิ่งไปดูมา 2 ที่ ที่แรกพอรู้ว่าท้อง เค้าก็ดูทำนายเพี้ยนๆไป เหมือนจะพูดอะไรก็ไปอิงความรู้สึกที่ว่าเจ้าชะตาท้องอยู่ซะหมด แต่ก็มีพูดมาว่า ดวงปุตตะมรณะ เพื่อนเราถามว่ามีโอกาสหลุดหรอ เค้าก็ อืม..

ส่วนที่ๆ 2 เค้าก็พูดแต่ว่าลูกจะดี ไม่ต้องห่วง เก็บไว้นะ อย่าเอาออก ถ้าพ้นมีนาไปแล้วก็ปลอดภัยแล้ว ถ้าคลอดก่อนนั้นไม่รอด (นับตามอายุครรภ์ พ้นมีนาไปก็ 7-8 เดือน ใกล้คลอดแล้ว ถ้าคลอดก่อนนั้นยังไงก็ไม่รอดไหมหมอ -.-“) สรุปฟังแล้วก็ใจชื้น แต่อีกใจเพื่อนก็เอ๊ะ ถ้าไม่ดีเขาคงไม่กล้าพูด

สรุปคือ เราสงสัยว่า
1. ปกติหมอดูเค้าดูดวงให้คนท้องไหมคะ
2. ถ้าดู เค้าจะกล้าพูดหรอคะถ้าเห็นอะไรไม่ดี ในใจคิดว่าถ้าเราท้องแล้วไปดู หมอดูบอกจะแท้งเราคงแอบเครียดนะ ถ้าแบบนี้ก็เหมือนดูไม่ตรงหรือเปล่า ถ้าเห็นดวงไม่ดีแต่ต้องพูดว่าดี
3. ปุตตะ มรณะ นี่มีความหมายอื่นนอกจากมีโอกาสจะหลุดไหมคะ เพื่อนแอบเครียดนิดนึงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่