เปิดตัวอุปกรณ์เสริมผู้ช่วยการถ่ายวีดีโอเอาใจสาย Vlog Canon Tripod Grip HG-100 TBR และ Canon Stereo Microphone DM-E100

หลังจากเปิดตัวกล้อง Canon PowerShot G7X Mark III และ Canon EOS M200 ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากเหล่าบล็อกเกอร์สายรีวิว ด้วยความที่โดดเด่นเรื่องการถ่ายภาพและวีดีโอ สามารถแชะและแชร์ขึ้นบนโซเชียลมีเดียได้ทันที

และเพื่อเพิ่มความสนุกในการถ่ายวีดีโอสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ Canon จึงได้ส่งอุปกรณ์เสริมกล้องเพื่ออำนวยความสะดวกในการถ่ายทำวีดีโอให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นั่นคือ ขาตั้งกล้องแบบมือจับพร้อมรีโมทคอนโทรล Canon Tripod Grip HG-100 TBR แถมมาพร้อมกับ ไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง Canon Stereo Microphone DM-E100

Canon Tripod Grip HG-100TBR คือ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก แบบด้ามจับมือเดียว สะดวกต่อการพับเก็บได้ง่าย มาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลที่ถอดออกได้ ด้ามจับถนัดมือ กดลั่นชัตเตอร์ด้วยนิ้วโป้ง หมุนกลับด้านเพื่อถ่ายเซลฟี่ได้ พลิกตะแคงเพื่อการถ่ายภาพแนวตั้งได้ ตัวช่วยให้การควบคุมการถ่ายภาพและวีดีโอเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

ขาตั้งกล้อง 3 ขา และยังรองรับการติดตั้งกล้องในแนวตั้ง

ตัวเมาท์สามารถปรับเอียงไปข้างหน้าได้ 45 องศา และข้างหลัง 90 องศา ควบคุมทิศทางถ่ายวีดีโอ กดซูม โฟกัส และกดชัตเตอร์ ผ่านรีโมทคอนโทรล และตัวรีโมทคอนโทรลถอดออกได้ ควบคุมระยะไกลถึง 5 เมตร แบตเตอรี่สแตนบายได้นาน 10,000 ชั่วโมง และตัวด้ามจับออกแบบให้เข้ากับสรีระของมือ สามารถถือได้มือเดียวเป็นเวลานานโดยไม่เมื่อยแขน น้ำหนักเบาเพียง 163 กรัม

อุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับขาตั้งกล้อง Canon HG-100TBR
-รีโมทคอนโทรล BR-E1 (เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ 4.1)
-สายคล้องข้อมือ
-ฐานยึดไมโครโฟนแบบ L
-ฐานยึดไมโครโฟนแบบ S
-คู่มือแนะนำการใช้
-บัตรรับประกัน

แล้วอีกอุปกรณ์เสริมที่มาเติมเต็มการบันทึกเสียงวีดีโอให้คมชัดยิ่งขึ้น ด้วยอุปกรณ์ไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง Canon Stereo Microphone DM-E100 ติดตั้งบนฐานยึดไมค์โคนโฟนทั้งแนวตั้งและแนวนอน (มีวางจำหน่ายแยก) กะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 64 กรัม


ด้วยคุณสมบัติบันทึกเสียงแบบรับเสียงด้านหน้าในระบบสเตอริโอ ปรับองศาการรับเสียงได้ 120 องศา สามารถบันทึกเสียงคุณภาพสูง ค่าความไวต่อเสียง (sensitivity) อยู่ที่ -40 เดซิเบล ± 4 เดซิเบล อัตราสัญญาณเสียงต่อคลื่นรบกวน (SN ratio) สูงกว่า 66 เดซิเบล ซึ่งสูงกว่าค่ามาตรฐาน ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ชาร์ไฟผ่านปลั๊กเสียบ (ไม่ต้องใช้แบตตอรี่) เสียบปลั๊กพร้อมใช้งานได้ทันที รองรับกล้องถ่ายรูปรุ่น 
PowerShot G7 X Mark III และ รุ่น EOS M6 Mark II รวมถึงรุ่นอื่น ๆ เช่น Canon EOS M200

พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายแคนนอน ทั่วประเทศไทย ขาตั้งกล้องแบบมือจับพร้อมรีโมทคอนโทรล Canon Tripod Grip HG-100 TBR ในราคา 3,800 บาท และไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง Canon DM-E100 ในราคา 3,900 บาท

ที่มา: canon

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Outdoor Gadget กล้อง Canon อุปกรณ์กล้อง อุปกรณ์เซลฟี่ Gadget
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่