วิธีทำสุกี้แห้งหมู ง่ายๆ ใน 5 นาที พร้อมสูตรหมักหมูนุ่ม - Mai's Kitchen


สวัสดีเพื่อนๆ ชาวก้นครัวค่ะ วันนี้อยากชวนเพื่อนๆ มาทำ สุกี้แห้งหมู สูตรหมูนุ่ม ทำง่ายไม่ถึง 5 นาทีก็ได้ทานของอร่อยๆ แล้วค่ะ

สามารถดูขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่นี่
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง 
ผักกาดขาว 3-4 ใบ 
ผักบุ้ง 1 กำมือ 
กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ 
ต้นหอม 1/2 ถ้วย คื่นช่าย 1/2 ถ้วย 
ไข่ไก่ 1 ฟอง 
วุ้นเส้น 40 g. 1 ซองเล็ก 
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
น้ำจิ้มสุกี้ 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ 
เนื้อหมู หรือหมูหมัก 50-100 กร้ม 
สูตรหมักหมูนุ่ม https://youtu.be/Ky0JAMb5eLk

วิธีทำสุกี้แห้ง
เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่ะ

ขั้นตอนแรก เจียวกระเทียมให้พอหอมเหลือง

จากนั้นใส่หมูหมักลงไปค่ะ สูตรหมูหมักเราจะไม่ใส่เบกกิ้งโซดาและผงฟูนะคะ แต่ก็อร่อย นุ่ม เด้งค่ะ

พอหมูเริ่มสุก ใส่ไข่ลงไป รอจนไข่เซทตัวแล้วคนให้เข้ากับเนื้อหมูค่ะ

จากนั้นใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ตามด้วยผักกาดขาว ผักบุ้ง ต้นหอมตามชอบ ใช้ไฟแรงผัดให้ผักพอสลบ

ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล (น้ำจิ้มสุกี้จะใส่ในขั้นตอนนี้หรือเทใส้ถ้วยเล็กทานแยกก็ได้ค่ะ) ผัดให้เข้ากัน

ขั้นตอนต่อไปใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำจนเส้นนุ่มแล้ว

วุ้นเส้นจะดูดน้ำในสุกี้จนแห้งค่ะ

ขั้นตอนสุดท้ายใส่คื่นช่าย ปิดแก๊ส ผัดให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟกับน้ำจิ้มสุกี้ ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้น ได้กินของอร่อยในเวลาไม่ถึง 5 นาที

หวังว่าจะถูกใจคนชอบทานสุกี้ เมนูผัก กระทะร้อนแบบนี้นะคะ ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถหมักหมู หั่นผักต่างๆ ใส่ทัพเพอร์เเวร์แช่ตู้เย็นพร้อมทำได้เลยค่ะ ใหม่ว่าสะดวกดี หิวเมื่อไหร่ก็เปิดตู้เย็นพร้อมเข้าครัวได้เลย ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารนะคะ สวัสดีค่ะ

แถมสูตรหมักหมูง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ ไว้หมักหมูกระทะ จิ้มจุ่ม ชาบู สุกกี้ ปาร์ตี้ปีใหม่จ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ติดตาม ครัวง่ายๆ กับ Mai's Kitchen ได้ที่
♡ youtube : https://www.youtube.com/maidiary
♡ page : https://www.facebook.com/maidiaryy
♡ twitter : https://twitter.com/maidiaryy
♡ ig : https://www.instagram.com/kepkrapao/
Mai's Kitchen.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่