มินามิโนะ ใครบอกว่าคงต้องมานั่งสำรองยาวๆแบบมะขาม ผมไม่เห็นด้วยเท่าไหร่

กระทู้คำถาม
สถานการณ์ตอนที่ชากิรี่มา กับตอนที่มินามิโนะมา มันต่างกันครับ
คือมินามิโนะมาในช่วงที่ทีมมีโปรแกรมเตะถี่ยิบพอดี และก็เริ่มมีตัวจริงเจ็บเยอะขึ้นเรื่อยด้วย
สถานการณ์แบบนี้ต้องการใช้ตัวสำรองพอดี
มินามิโนะอาจจะได้ลงในฐานะตัวสำรองแน่ๆ ซึ่งจะเกิดจากสองสาเหตุคือ...
1. ตัวจริงและสำรองหลักเจ็บ
2. เพื่อใช้เป็นตัวโรเตชันให้ตัวจริงได้มีโอกาสพัก
และยังมีอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญ นั่นคือคล็อปป์เป็นผู้จัดการทีมที่ชอบให้โอกาสคน และอาจจะถือโอกาสทดสอบฝีเท้าของมินามิโนะไปในตัวด้วย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
จริง ๆ ถ้าชากิรี่ไม่เจ็บ โอกาสก็ไม่ได้น้อยแบบที่กังวลหรอกนะครับ
ช่วงหลังนี้โดยเฉพาะเดือนธันวาคม พอแกฟิตกลับมา คล็อปป์ก็จัดตัวจริงแกลง 3 เกมเลยนะนั่น พีคสุดคือดาร์บี้แมชต์นัดเอฟเวอร์ตัน ต่อมาก็วัตฟอร์ด ล่าสุดก็มอนเตอร์เรย์ นอกนั้นก็จะหนีบติดสำรองตลอด

แฟนบอลชอบมองกันว่าแกหมดอนาคตเพราะคล็อปป์ไม่ใช้ ทั้งที่ความจริงมีข่าวเสมอว่าแกชอบเจ็บตอนถึงคิว แล้วพอเจ็บทีความฟิตก็หายอีกก็ต้องรื้อฟื้นกันเป็นระยะเลย

ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เกิดกับเกอิต้าอีกคน ที่มาเจ็บเอาตอนที่ฟอร์มกำลังมา
แต่พอหายดี โดยเฉพาะเมื่อฟาบินโญ่เจ็บโอกาสก็ยิ่งชัดเจน นับจากเกมเอฟเวอร์ตันมา เขาได้ลง 4 เกมติดกันเลย


สำหรับมินามิโนะ ผมถือว่าต้นทุนแกดีพอที่ฝ่ายวิเคราะห์สนับสนุนให้คล็อปป์เซ็นต์มานะ
และเมื่อคล็อปป์เซ็นต์มาแล้ว โดยเฉพาะห้วงนี้ที่ AOC อาจจะเจ็บนับสัปดาห์ ช่วงที่รายการอัดแน่น ผมว่ามีโอกาสทีเดียวที่แกจะถูกหนีบเข้าม้านั่งสำรอง ช่วงปรับจูนตัวเองกับระบบใหม่

และเข้าเข้าที่เข้าทางแล้ว ผมว่าก็อารมณ์เดียวกับชากิรี่ เกอิต้า AOC นั่นล่ะนะ คือถึงคราวก็เรียกเอง เช่นบอลถ้วย ไม่ก็เกมที่พัก 11 ตัวจริงชุดแรก ซึ่งโดยความคุ้นเคยกับพื้นที่แล้ว ผมว่ามินามิโนะ เล่นได้หลากหลายทีเดียว จะไปยืนแทนบทบาทชากิรี่ก็ได้ จะถอยมาเล่นบทบาท AOC ก็ยังได้ ไม่จำเป็นต้องไปยืนแบ็กขวาอย่างที่กังวลเสมอไปครับ เพราะพื้นที่นั้นผมว่าคล็อปป์ยกกรรมสิทธิให้โกเมสไปแล้วล่ะ (กรณีที่เซนเตอร์คู่กลับมา แล้วอยากพัก TAA) หรือจะจับมิลเนอร์ไปยืนแทนก็ยังได้ อย่างน้อยก็รับประกันเรื่องความแน่นของเกมรับ

ให้มินามิโนะไปเล่นเกมรุกที่ถนัดไปเลยจะดีกว่า
ฤดูกาลนี้คล็อปป์มีแผนยืดหยุ่นเยอะขึ้นมาก ถ้าเขาคิดจะส่งลงเสียอย่างก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่ให้เล่นครับ

5 ตำแหน่งแดนบน ปีกซ้าย ปีกขวา F9(หน้าต่ำ) กลางรุกซ้าย-ขวา นี่เลือกลงได้เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่