ไปเที่ยว เกาะเสม็ด เดินทางรถโดยสาร จากโคราช หมดค่าใช้จ่ายกี่บาท?

(มีคลิปใต้กระทู้)

     สวัสดีทุกท่านด้วยนะครับ วันนี้ผมก็จะมารีวิว การเดินทางจาก “บขส.ใหม่ โคราช ไป เกาะเสม็ด” และ “หมดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปกี่บาท”

ผมเริ่มเดินทางเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 23.40 น. การเดินทาง ทริปนี้เป็นการเดินทางแบบกินลมชมวิวไปเรื่อย ๆ เรามาเริ่มจากสถานที่แรกเลยนั่นก็คือ บขส.ใหม่ ครับ ซึ่งผมได้ซื้อตั๋ว จำนวน 3 ใบ ไปกับพ่อแม่แล้วก็ผม ส่วนรถทัวร์เป็นของบริษัท นครชัยแอร์ ซึ่งตั๋วใบละ 513 บาท 3 คน 1,539 บาท ออกเดินทาง 4 ตุลาคม 2562 เวลา 23.40 น.

เป็นรถสายยาววิ่งมาจากที่อื่น ซึ่งผมได้ทำการจองไว้ล่วงหน้าด้วย ราคาเลยแพงหน่อย ถ้าไม่จองตั๋วไว้แล้วถึงวันไปจริง อาจไม่มีที่นั่งให้เราเลยก็ได้ครับ ซึ่งเราจะนั่งจาก บขส.ใหม่ ไปลง มาบตะพุด จ.ระยอง (บอกพนักงานบนรถตอนขึ้นรถ)


และการเดินทางจาก บขส.ใหม่ ไป มาบตะพุด ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงครึ่ง ถึง เวลา 06.20 น. พอถึง มาบตะพุด ก็เดินหารถสองแถวสีแดงๆ ดังรูป รถเค้าก็จะจอดอยู่แถวนั้นแหละ รถสองแถวคันนี้จะไปจอด ที่ บขส.เก่า ระยอง เพื่อจะไปต่อสองแถว อีกคันไป ท่าเรือนวลทิพย์ แล้วเราก็ขึ้นไปนั่งรอในรถได้เลย คนขับจะมีแต่รุ่นลุง ๆ กันแล้วแหละ แต่ก็ใจดีมากครับเป็นกันสุด ๆ ค่ารถสองแถว คนละ 15 บาท 3 คน 45 บาท ครับ ใช้เวลานั่งสักพักไม่นานมาก


หลังจากที่ไปถึง บขส.เก่าแล้ว ให้หารถสองแถวที่จะไป ท่าเรือนวลทิพย์ ถามคนใน บขส. ได้เลย คนขับวัยเดียวกันกับเมื่อกี้เลย ค่ารถสองแถว จาก บขส.เก่า ไปท่าเรือนวลทิพย์ คนละ 25 บาท 3 คน 75 บาท ครับ รถคันนี้จะใช้เวลาในการนั่งนานนิดนึง


พอรถสองแถวจอดหน้า ทางเข้า ไปท่าเรือนวลทิพย์ ก็ให้เดินเข้าไป ณ จุดซื้อ ตั๋วข้ามไปเกาะเสม็ด ได้เลย (ปากทางเข้า หน้าตาประมาณนี้ครับ) และก็จะมีราคาบอกให้เราทราบก่อน เดินเข้าไปข้างใน

ส่วนราคาตั๋วเรือก็ มี 2 แบบคือ

1) Big Boat = คนละ 120 บาท / ไป-กลับ

2) Speed Boat = คนละ 350 บาท / ไป-กลับ

ใช้เวลาในการเดินทางทะเลประมาณ 30 นาทีครับ

พอเดินทางถึงเกาะเสม็ดแล้วก็จะต้องเสียค่า เทียบเรืออีกคนละ 20 บาท 3 คน 60 บาท


และเมื่อได้ทำการจ่ายค่าเทียบเรือเรียบร้อย แล้วผมก็ค้องเดินทางไปยังหาดทรายแก้วซึ่ง สามารถเลือกการโดยสารโดย เช่ารถมอเตอร์ไซค์ หรือ นั่งรถสองแถว หรือ จะเลือกเดินเข้าไปก็ได้ครับ ตัวผมเองเลือกที่จะเดินเข้าไป เพราะปีที่แล้วได้เช่ารถไปจับรถไปทั่วเกาะเรียบร้อยปีนี้เลยเลือกที่จะหาที่พักผ่อนแถวๆที่พัก

     เมื่อเดินไปสักพักก็จะเจออีกด่าน นั่นคือค่าผ่านหน้าด่านคนละ 40 บาท 3 คน 120 บาท

ด้านนี้จะเป็นด่านสุดท้ายละครับ ทีนี้จะเหลือแค่ที่พักและค่าอาหารซึ่งผมจะไม่ได้พูดถึงที่พักและอาหารนะครับ

ทีนี้ผมจะพาไปดูบรรยากาศเล็กๆน้อยๆบนเกาะ และหลังจากดูเสร็จเราจะไปต่อกันกับ ขากลับโคราชครับ


เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับผมแล้วเป็นสถานที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความบันเทิง เพราะจะมีนักนักท่องเที่ยวเข้าออกตลอดเวลาจะไม่เงียบสักเท่าไรครึกครึ้นตลอดเวลาก็ว่าได้ เอาเป็นว่าถูกใจผมเลยแหละครับ แนะนำเลย


ต่อไปนี้จะเป็นการเดินทางกลับนะครับ อันดับแรกเตรียมตัวเดินทางไปรอที่ท่าเรือได้เลยรอที่เดียวกันกับที่ได้ทำการจ่ายค่าเทียบเรือเลย เค้าจะมีเวลาออกเรืออยู่

เมื่อเดินทางมาถึงฝั่งแล้วก็เดินออกมาด้านทางเข้า-ออก ท่าเรือจากนั้นเดินไปทางซ้ายมือ (หันหน้าออกถนน) จะเห็นคิวรถซื้อตั๋วที่จะเดินทางไป หมอชิต2 ค่าตั๋วคนละ 220 บาท 3 คน 660 บาทเดินทาง 13.30 น.ถึง หมอชิต 18.00 น. *รถติดหนักมาก กทมฯ


พอถึง หมอชิต2 แล้ว ให้เดินหา จุดขายตัว เดินทางไป บขส.ใหม่ โคราช แนะนำบริษัท นครชัย 21 บริการดี นั่งสบายครับค่าตั๋วคนละ 209 บาท 3 คน 627 บาท เดินทาง 19.15 น. ถึง 23.10 น.

เบ็ดเสร็จเสียค่าเดินทาง คำนวณ / คน

ค่ารถทัวร์ ขาไป คนละ 513 บาท
ค่ารถสองแถว มาบตะพุด ไป บขส เก่า คนละ 15 บาท
ค่ารถสองแถว บขส.เก่า ไป ท่าเรือนวลทิพย์ คนละ 25 บาท
ค่าเรือ คนละ 120 บาท
ค่าเทียบเรือ คนละ 20 บาท
ค่าผ่านด่าน คนละ 40 บาท
ค่ารถ ระยอง ไป หมอชิต2 คนละ 220 บาท
ค่ารถทัวร์ ขากลับ หมอชิต - บขส.ใหม่โคราช คนละ 209 บาท
*รวม 1,162 บาท / คน

     เป็นยังไงบ้างครับผมกับการเดินทางของผมในครั้งนี้ จริงๆแล้ว เพื่อนๆ สามารถปรับเปลี่ยน การเดินทางเพื่อให้ปรับหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ทางบกได้ครับ จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายยิ่งขึ้น

     และก็ขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนจบถึงบรรทัดสุดท้าย ขอบคุณครับคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ท่องเที่ยว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่