วัฒนธรรม ประเพณีไทย รากเหง้า ความภาคภูมิใจ สิ่งที่ยึดเราไว้ให้เป็นประเทศ ให้เป็นสังคม มันน่ารังเกียจขนานั้นเลยเหรอคะ

ทำไมเราต้อง 'อเมริกา... อังกฤษ... ยุโรป... เค้าดีอย่างนั้นอย่างนี้'

เรามาอยู่ยุโรป บอกเลยว่า นอกจากระบบที่ดีกว่า เป็นระเบียบกว่าแล้ว ความสุข ความเป็นมนุษย์ ความรัก ความสามัคคี ไม่เท่าคนไทยเลย

ทำไมคนไทยถึงอยากเปลี่ยน 'ตัวตน' ให้เป็นคนตะวันตกนัก เขามีอะไรดีกันแน่
เขาก็แค่คน คนเป็นๆที่ได้ประโยชน์จากระบบที่มีประสิธิภาพ ซึ่งเราไม่ขัดเลยถ้าจะพัฒนาระบบ แต่ ตัวตนนี่ ต้องทำลายล้างและเปลี่ยนเป็นคนตะวันตกหมดเลยเหรอ... ย้ายประเทศไปเลยดีกว่ามั้ย

อย่างเหตุการณ์ตอนนี้...
ไม่ได้ต่อต้านคนรักเพศเดียวกัน
แต่ไม่เข้าใจว่าหลายๆอย่างที่เป็นอนุรักษ์นิยมและไม่ได้ไปขัดอะไรกับการพัฒนาของประเทศ ต้องมาถูกย่ำยีแบบนี้ด้วย

ทำไมเหรอ... คุณโดนคำว่า 'สังคมตะวันตก'ล้างหัวไปแล้วเหรอ การปฏิบัติแบบเขาน่ะ ดีจริงๆเหรอ วัฒนธรรม ประเพณีไทย สิ่งที่สวยงามต่างๆนานา มันกดขี่คนรักเพศเดียวกันตรงไหน

การห้ามทำอนาจารไม่ได้ห้ามแค่ชายรักชายสักหน่อย จูบกันในสภาเหรอ

ตลกละ ดูถูกทุกอย่างที่เป็นประเทศของตัวเอง เอาออกหมดแล้วจะเหลืออะไร เหลือแค่คนไม่มีประวัติศาสตร์งั้นเหรอคะ

จูบกันเพื่อ?! น่าเกลียดมาก จับมือยกชูอะไรแบบนี้ไม่สวยงามกว่าเหรอ
เห็นแนวทางแก้ปัญหาแล้วแบบ... เห็นเหตุผลอ้างอิงแล้วแบบ..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่