เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ต้องการคำแนะนำเรื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเด็กสถาปัตย์

สวัสดีค่ะ จขกท. เรียนสถาปัตย์ภายใน ปี 3 ในช่วงนี้ก็เริ่มเข้าสู่โหมดทำคอมหมดแล้ว  ส่วนตัวมีโน้ตบุ๊คอยู่แล้วคือ Dell Latitude E5420 Intel Core i5-2540M ram 4 gb.  มีปัญหาคือ ใช้ได้แค่โปรแกรม AUTOCAD และโปรแกรมพื้นฐานทั่วไป เคยลง SKETCHUP+V-RAY แล้วเครื่องค้างนานมากจนใช้งานไม่ได้ เลยต้องเอาออกไปและไม่กล้าลงตัวอื่นเพิ่มเพราะกลัวพัง ยิ่งเทอมนี้มีเรียน 3DsMAX และต้องทำโปรเจคด้วย ทำงานลำบากมาก พอจะยืมเพื่อน เพื่อนก็มีงานของตัวเองที่ต้องทำ  จะใช้คอมคณะก็เรียนเต็มทุกวัน เคยลองให้เพื่อนจัดสเปคคอมประกอบให้แล้วเอาไปปรึกษาพ่อ ราคาอยู่ที่ 38000 พ่อก็บอกว่าแพงไป ลองหารุ่นที่ถูกลงกว่านี้หรือไม่ก็เป็นคอมสำเร็จไปเลย ทีนี้ ไม่มีความรู้เรื่องคอมเลยค่ะ เลยอยากได้คำแนะนำตามนี้

1. เอาโน้ตบุ๊คไปเพิ่มแรมแทนไปก่อนดีมั้ย?
2. โปรแกรมที่ใช้ทั้งในปัจจุบันและในอนาคตต่อไปได้แก่   AUTOCAD , SKETCHUP+V-RAY , 3DsMAX , REVIT , LUMION , PHOTOSHOP , ILLUSTRATOR และอื่นๆ ถ้าช่วยแนะนำสเปคคอมประกอบที่เหมาะสมและคุ้มค่าได้จะเป็นพระคุณค่ะ
3. อย่างที่บอกไปว่า 38000 ดูจะแพงไป ถ้าท่านไหนมีคอมสำเร็จแนะนำที่ราคาต่ำกว่า 38000 และสามารถใช้โปรแกรมข้างบนทั้งหมดได้แบบไม่ติดขัดมากจะเป็นพระคุณค่ะ

ต่อไปเป็นสเปคคอมที่ลองให้เพื่อนจัดมาให้ค่ะ.....ลดรูปไม่เป็นขออภัย .....

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่