จะแพคอาหารทะเลสดแช่แข็งส่งไป ตจว. แพคแบบไหนอยู่นานที่สุดคะช่วยตัดสินใจหน่อยค่ะ

มีอาหารทะเลแช่แข็งประมาณ 4 กก ส่งไปเชียงใหม่ ว่าจะใส่ลังโฟมไปส่งขนส่ง กำลังตัดสินใจอยู่ 2 แบบคือ 

1) เอาฟรอยด์ปูก้นลัง ตามด้วยหนังสือพิมพ์ น้ำแข็งบด เกลือ เอาอาหารทะเลสดที่แช่แข็งแล้วใส่ถุงพลาสติกมัดให้แน่น วางทับน้ำแข็ง แล้วโรยน้ำแข็งทับ โรยเกลือ ปูหนังสือพิมพ์ ปิดลังโฟมแล้วพันด้วยแรปใสให้แน่นก่อนรัดด้วยเชือกพร้อมส่งขนส่ง

หรือ

2) เอาฟรอยด์ปูก้นและด้านข้างลังโฟม เอาขวดน้ำใส่น้ำ แช่ช่องฟรีสจนเป็นน้ำแข็ง แล้วมาปูก้นลังให้ทั่ว เอาอาหารทะเลแช่แข็งห่อหนังสือพิมพ์หลายๆชั้น วางบนขวดน้ำแข็ง เอาขวดน้ำแข็งวางทับอีกชั้น ให้ทั่ว ปูหนังสือพิมพ์ทับ แล้วปิดฝาลัง พันลังด้วยแรปพลาสติกใส รัดเชือกให้แน่น ก่อนส่งขนส่ง 

จากต้นทางจนถึงผู้รับปลายทางน่าจะใช้เวลา 12-14 ชม. คิดว่าแพคแบบไหนอยู่นานและดีที่สุดคะ 
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่