หนังเรื่องจอห์น วิคใครได้ดูแล้วรู้สึกไม่สนุกเหมือนผมบ้างฮะ

ก่อนอื่นผมไม่ได้มีเหตุจะมาโจมตีหรือด่าว่าหนังเรื่องนี้ว่าไม่ดีนะฮะ แต่เป็นเพียงมุมมองของผมที่มีต่อหนังเรื่องนี้หลังดูจบ หนังทุกเรื่องย่อมสร้างมาก็มีทั้งคนที่ชอบและคนที่ไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา ฉะนั้นงดประเด็นดราม่านะฮะนี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น ขอบคุณครับ

บอกก่อนว่าเอาจริงๆผมเพิ่งได้มาดูหนังจอห์น วิคจบครบทั้งสามภาคเมื่อไม่กี่วันนี้เอง ตอนแรกกะไม่ดูด้วยซ้ำเพราะไปอ่านเรื่องย่อมาเห็นเกี่ยวกับเรื่องนักฆ่าตามล้างแค้นให้หมาหนังแนวบู๊ล้างผลาญซึ่งมีให้ดูเยอะแยะแยะในปัจจุบันพล็อตเรื่องก็ดูไม่มีอะไรน่าสนใจมากแต่ไม่กี่วันที่ผ่านมาว่างๆเลยหามาดูเล่นๆแก้เครียดจากที่ทำงานบ้างครับผมก็นั่งดูรวดเดียวจบทั้งสามภาคเลยหลังดูจบ...บอกเลยว่าผมไม่สนุกกับหนังเรื่องนี้เลย ผมว่ามันก็คือหนังบู๊ล้างผลาญที้หาดูได้ทั่วไป ผมยังว่าจอห์น วิคนี่แกคือจอห์น แรมโบ้ในยุคปัจจุบันรึเปล่าน้า เล่นลุยเดี่ยวฆ่าคนเป็นกองภูเขา 😅😅😅

ทีแรกดูภาคแรกจบผมกะไม่ดูภาคต่อแล้วด้วยแต่เอาฟ่ะ กัดฟันดูๆให้ครบเลยล่ะะกัน ยิ่งภาคสามผมว่าหนังยัดฉากบู๊มากไปจนเนื้อเรื่องของหนังไม่คืบหน้าเลย ผมหลับสนิทเลยภาคสาม ปกติผมดูหนังที่คีอานู รีฟส์แสดงไม่เลยหลับเลยนะมีเรื่องนี้ที่ไม่ไหวจริงๆบู๊มากไปจนหลับ 😴

หนังแนวๆนี้มีออกมาเยอะมากหลายเรื่องที่ผมชอบนะอย่างหนังเจมส์ บอนด์ 007 ผมตามดูทุกภาคเลยก็ไม่ได้ชอบอะไรมากแต่หนังก็ยังสนุกชวนติดตามให้ดูได้ต่อแบบไม่หลับยังดูได้จนจบทุกภาค อย่างเรื่องอื่นแนวเดียวกัน คิงส์แมน ดาย ฮาร์ด เทคเค่น แจ็ค รีชเชอร์ เทอร์มินเนเตอร์ ฟาสแอนด์ฟิวเรียส ริกเฮ้นวอบพ่อน มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล แบทแมน เดอะดาร์กไนท์ เดอะเมทริกซ์ หนังพวกนี้ก็ผมดูได้จนจบทุกภาคแบบรู้สึกเต็มอิ่มนะสนุกกับเนื้อหาของหนังและตัวบทก็ยังมีความเข้มข้นและน่าสนใจชวนติดตามกว่าหนังจอห์น วิคและที่สำคัญหนังพวกนี้ก็ยังไม่ได้บู๊ล้างผลาญจนมากเกินรับได้ 

อีกอย่างไม่รู้ใครคิดแบบผมไหมว่าตัวบทจอห์น วิคเป็นถึงโคตรนักฆ่าแต่แกไม่มีการคิดวางแผนหรือเตรียมการใดๆเลยนึกจะบุกไปถล่มรังของตัวร้ายก็ไปแบบดื้อๆ คือดูแบบไม่คิดอะไรเพลินๆเอามันยิงเก็บแต้มได้อยู่ คีอานูบทนี้ก็เท่ดี แต่คือผมอาจจะเป็นคนดูหนังเน้นไปที่ตัวบทด้วยเลยไม่รู้สึกอินหรือสนุกกับหนังเรื่องนี้ อย่างเรื่องโรงแรมคอนติเนนทัลน่าสนใจมากเลยแต่หนังก็ไม่เล่าขยายต่อ 🙄🤕😤

ทั้งหมดทั้งมวลก็เป็นแค่มุมมองของผมที่มีต่อหนังเรื่องนี้นะฮะไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆ ผมก็เป็นแฟนหนังของคีอานู รีฟส์มาตลอดติดตามมาตั้งแต่สมัยแกแสดงเรื่องบิลแอนด์เท็ดแต่สำหรับหนังจอห์น วิคไม่ไหวจริงๆสำหรับผมฮะ ผมให้คะแนนไป 5.5/10 ทุกภาค 4 คะแนนให้เครดิตความเป็นคีอานู รีฟส์ อีก 1.5 ผมให้ตรงฉากแอ็คชั่นบางฉากที่ทำโอเคอยู่แต่ถ้าเนื้อเรื่องกับบทหนังดีกว่านี้อาจให้คะแนนถึง 8 ผิดกับสมัยที่ผมดูหนังเรื่องสปีดกับเดอะเมทริกซ์ให้เต็ม 10 เลยประทับใจมาก หนังเรื่องคอนแสตนตินยังสนุกกว่าเยอะเลย ผมยังแอบคิดถึงสมัยแกแสดงหนังโรแมนติกเลยเรื่อง อะวอล์กอินเดอะควาน์ สวีทโนเว็มเบอร์ เดอะเลคเฮาท์ ผมว่าหน้าตาแกแสดงหนังรักขึ้นกว่าหนังแอ็คชั่น

 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่