[CR] เขื่อนเชี่ยวหลาน ไปคนเดียว ไปทำอะไร ?

    สวัสดีค่ะ สำหรับคนที่เข้ามาอ่าน ก็เป็นกระทู้รีวิวทริปที่ 2 แล้วนะคะ กับรีวิว การไปนอนแพที่เขื่อนเชี่ยวหลานคนเดียว (รีวิวแรกไปไต้หวัน https://pantip.com/topic/39419188)
    เท้าความย้อนหลังก่อนนะคะว่า ช่วงพฤษภาคมที่ผ่านมา เราทราบตารางช่วงที่ว่างหลังจากฝึกงาน ซึ่งเราจะว่าง 2 ช่วงคือ หลังฝึกงานเสร็จ (26-3 พฤศจิกายน) และ ก่อนเปิดเทอม 2 (6-10 พฤศจิกายน) และตอนนั้นก็จองตั๋วไปไต้หวันแล้ว ไปช่วงหลังฝึกงานเสร็จ (จองไปวันที่ 27-3 พฤศจิกายน) ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะไปไหนอีกแล้วนะ เพราะทริปไต้หวันก็น่าจะหมดเงินเยอะแล้ว
    แต่!! ช่วงกลางมิถุนายน Airasia จัดโปร ไม่แน่ใจว่าโปร 0 บาท หรือเปล่านะ แต่ราคาตั๋วไปสุราษ 390 บาทต่อเที่ยว ซึ่งแบบบ ในใจเราก็คือ ไม่ไปหรอ ตั๋วถูกนะ ไม่ไปจริงหรอ สุราษเลยนะ เชี่ยวหลานเลยนะ ตีกับตัวเองหนักมากตอนนั้น และด้วยที่สุราษเป็นจังหวัดในลิสต์ที่อยากไปมาหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยได้ไปสักที ก็ตัดสินใจจองตั๋วไป (ทำไมเราเป็นคนใจง่ายอะ) .... เราจองตั๋วไปสุราษ 6-9 พฤศจิกายนค่ะไปคนเดียว ได้ตั๋วราคาไปกลับมา 879.99 บาทค่ะ 
    บอกเลยได้ว่าช่วงที่ไปมา 2 ทริปแทบจะต่อกันคือ ไปเที่ยวเผาหัวตัวเองมากๆ เพราะว่าช่วงที่ไม่ว่าง 4-5 พฤศจิกายน ก็เพราะเรามีกิจกรรมพรีเซนงานที่มหาลัยค่ะ เที่ยวทริปแรกเสร็จ พรีเซนงาน จัดกระเป๋าเที่ยวทริป 2 ต่อเลย T-T (ไม่พักหน่อยหรอแกร)

    มาเข้ารีวิวทริปนี้ดีว่าค่ะ เน้นประหยัดไหมก็ไม่นะ เน้นตามใจตัวเอง อยากไปนอนแพที่เชี่ยวหลานต้องได้ไป ถึงจะไปคนเดียวก็จะไป 5555 ทริปนี้เน้นพักผ่อน กิจกรรมไม่ทำ ตื่นมากินแล้วนอนต่อค่ะ 55555
ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ ~9,300 บาท (รวมทุกอย่าง ไปคนเดียวหมดเยอะมากๆ)
ช่วงเวลาเดินทาง : 6 - 9 พฤศจิกายน 2562

    6 พฤศจิกายน : โคราช - ดอนเมือง - สุราษฎร์ธานี - นอนในตัวเมือง
    7-9 พฤศจิกายน : นอนแพนางไพร ที่เขื่อนเชี่ยวหลาน (2 คืน)

    เราค่อนข้างหาข้อมูลเทียบกันหลายๆอย่างค่ะ โดยที่ฟิคไว้คือนอนในเมืองคืนแรก (เพราะไฟล์ทบินขาไปถึงบ่ายแก่แล้ว) และอีกอย่างคืออยากนอนที่แพ 2 คืน เพราะด้วยความที่ว่าคงไม่ได้มาบ่อยๆก็อยากจะอยู่ให้นานที่สุด (ถึงจะเสียเงินเยอะขึ้นก็ตาม T-T) 
    แพที่เชี่ยวหลานมีหลายตัวเลือกค่ะ แต่เราติดปัญหาตรงที่เราไปคนเดียว ก็จะแพงตั้งแต่ค่าที่พักยันค่าเรือ ตอนที่ตัดสินใจมี 2 อย่างคือซื้อแพคเกจของแพนางไพร(เหมาเรือคนเดียว) กับซื้อทริปกับทัวร์ แต่กับทัวร์ได้สอบถามแล้วค่ะ จะคิดค่าหัว x2 สำหรับบางที่พัก และเราติดปัญหาเรื่องไฟล์ทขากลับด้วย (ถ้าจอยกรุ้ปควรเครื่องกลับหลังเที่ยง) เลยตัดสินใจเลือกแบบแรกดีกว่า 

    โดยปกติทุกครั้งการไปเที่ยวของเรานั้น จะมีการจองและเสียเงินทุกอย่างที่สามารถจ่ายก่อนได้ เพราะค่อนข้างติดนิสัยว่าถ้ามีการเสียเงินไปแล้ว ต้องได้ไปแน่นอน ซึ่งก่อนถึงวันเดินทางได้ทำการจอง ตามนี้
1. ตั๋วเครื่องบินไปกลับของ Airasia เส้นทาง DMK-URT-DMK ค่าใช้จ่าย 879.99 บาท
2. ตั๋วรถทัวร์ไปกลับ โคราช-กรุงเทพ ของนครชัย 21 (ตัว จขกท เรียนอยู่โคราชค่ะ) ค่าใช้จ่าย 398 บาท
3. จองที่พัก Urban cozy hostel ผ่าน Agoda จ่าย ณ ที่พัก190 บาท 
4. รถตู้จากในเมืองไปเขื่อน และจากเขื่อนไปสนามบิน ของบริษัท Phantip Travel รวมแล้ว 450 บาท (ไม่จำเป็นต้องจองไปซื้อที่นั่นก็ได้ค่ะ มีให้เลือกเยอะ ราคาถูกกว่าด้วย 10-30 บาท T-T)
5. แพนางไพร 3 วัน 2 คืน เข้าพักคนเดียว 6,500 บาท จองได้ทางเพจ Facebook ค่ะ 
    ราคานี้รวม
1) ค่าผ่านด่านอุทยาน 
2) ค่าธรรมเนียมเรือ
3) ค่าเรือรับส่งจากท่าเรือไปที่พักและระหว่างทางพาแวะชม
 3.1) เขาสามเกลอ(กุ้ยหลินเมืองไทย)
 3.2) ประตูสู่กุ้ยหลิน 
 3.3) นั่งเรือชมวิวธรรมชาติ ชมหมอกตอนเช้า
4) ที่พักแพนางไพร2คืน 
5) อาหาร 6 มื้อ
    จ่ายก่อนเดินทางทั้งหมด 8,228 บาท จ่ายไปขนาดนี้ต้องได้ไปแล้วค่ะ T-T
ชื่อสินค้า:   เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎ์ธานี, แพนางไพร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่