ผมมีปัญหาเกี่ยวกับคนที่ชอบ bully อ่ะครับ

กระทู้คำถาม
สวัสครับผม ผมอายุ18ครับ เป็นคนลาวครับที่สึกษาเรียนรู้ภาษาไทย ถ้าตกตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับ พึ่งเรียนได้ปีเดียว และ มีเพื่อนบอกว่าคนในนี้อาจช่วยได้
ขอเล่าเลยนะครับ
เอาเหตุการณ์ล่าสุดเลยนะครับ เมือคืนนี้เพื่อนชวนไปกินเบียร์เลยไปกับเพื่อนชึ่งไปกันเป็นกลุ่ม9คน
ชึ่งมีคนหนึ่งที่เขาไม่ชอบหน้าผม(ไม่รู้เรื่องอะไร แต่ผมก็ไม่สนใจเป็นคนเฉยๆ ไม่รู้ว่าจริงๆผมใจเย็น หรือ โง่ก็ไม่รู้) และ เขาจะชอบโชว์ว่าตัวเองนั้นดีกว่าเหนือกว่า เก่งกว่า แล้วคืนนั้นเขาดูดบุหรี่เป่าใส่ผม แต่โดนคนอื่นด้วย แต่เขาไม่ว่าอะไร แต่เจารู้ผมไม่ชอบ และ ทางบุหรี่นั้นตรงมาทางผม แต่มันก็กระจายไปโดนคนอื่น ชึ่งผมไม่ชอบควันบุหรี่ เขาก็ทำแบบนั้นอยู่หลายครั้ง
ผมก็คิดในใจอยากสั่งนำ้มาอมแล้วเป่าใส่ แต่มันจะโดนคนอื่น แล้ว ถ้าจะเดินออกไปเลยก็ไม่ได้ เพราะมีเพื่อนเมานั่งอยู่ คือออกยากต้องรอเพื่อนออกจากห้องนำ้แล้วมาลากไป ชึ่งตอนนั้นผมก็คิดว่าที่เขาชอบทำตัวเสียมารยาทแบบนี้ใส่ผมเพราะผมอ่อนต่อโลกหรือป่าว? คือผมไม่เคยเจอคนแบบนี้ที่ทำตัวแบบนี้ เลยไม่รู้ว่าควรจะแก้เหตุการณืนี้ยังไง จริงๆมันก็มีอยู่หลายเรื่องนะครับ แต่จำไม่ได้
ผมควรต้องทำยังไงต่อครับ ที่จะไม่ทำให้เสียภาพลักษณ์ ดูเหมือนคนเสียมารยาทแบบนั้น คือผมกลัวว่ามันจะติดเป็นนิสัยจนถึงตอนโต และ จะแก้ไม่ได้ แต่ก็มีช่วงหนึ่งที่รำคาญที่เขาทำตัวแบบนี้ ถึงเขาจะมีปมแต่ก็เกินไป ผมแค่เยากให้เขาหยุดทำ ไม่ได้อยากแก้แค้นครับ คือรู้ว่ามีปม และ ผมไม่ยุ่งอยู่แล้ว แต่เขาชอบมายุ่งกับผม แล้วก็อย่างว่าคือแสดงตัวว่าฉันเก่ง และ ดูๆเหมือนคนรอบข้างเขาก็ชอบเขานะ ไม่ค่อยสีคนไม่ชอบเขาด้วย ก็อาจจะมีแหละ แต่ในห้องนั้นคือมีแค่ไม่กี่คนที่แสดงตัวว่าเกลียดคือ2คน  ที่เหลือไม่รู้
และ ในสังคมข้างนอกก็ไม่ค่อยมีด้วย

พี่ๆพอมีวิธีไมครับ?

#ตรงไหนไม่เข้าใจ พิมพ์ผิด หรือ อยากรู้เพิ่มก็ถามได้นะครับ ผมอาจจะผิดบ้างบางจุด หรือ เล่าไม่เข้าใจ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่