วิธีทำไข่ครอบ หน้าตาน่าทานรสชาติอร่อย


   ไข่ครอบ วิธีทำง่ายๆ เป็นวิธีถนอมอาหารของคนภาคใต้ วันนี้เราจะมาทำไข่ครอบกันนะครับ ทำง่ายๆอร่อยด้วยครับ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ไข่เป็ดล้างให้สะอาด 30 ฟอง


2.เกลือป่น 220 กรัม


3.น้ำเปล่า 2 ลิตร


ตอกไข่เปิดออกมาอย่างระวัง อย่าให้ไข่แดงแตก และอย่าให้เปลือกชำรุด


เทไข่ที่เราตอกออกมาใส่ไว้ในภาชนะ


ตอกไข่ออกมาทั้งหมด 30 ฟองเพื่อจะแยกไข่แดง


เราจะใช้แต่ไข่แดงมาทำ ไข่ครอบ ต้องแยกไข่อย่างระมัดระวัง


เทเกลือใส่ในน้ำ 2 ลิตรแล้วคนให้เกลือละลาย


นำไข่แดงที่เราแยกไว้มาแช่ในน้ำเกลือทั้งหมด 30 ฟอง แช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง


เปลือกไข่เราก็ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพื่อจะนำมาบรรจุไข่


ตัดแต่งเปลือกไข่ให้สวยงามและไม่ให้สูงจนเกินไป


ครบ 1 ชั่วโมงแล้วนำไข่แดงที่แช่ในน้ำเกลือมาใส่ในเปลือกไข่ที่เราตัดแต่ง


เปลือกไข่ 1 อันใส่ไข่แดงเข้าไป 2 ฟอง


หาภาชนะมาตั้งเปลือกไข่หรือจะใช้แผงไข่ก็ได้ ใส่ครบทุกฟองแล้วตั้งทิ้งไว้แบบนี้อีก 1 ชั่วโมง แล้วนำไปนึ่งการนึ่งรอให้น้ำเดือดก่อนแล้วนำไข่ลงไปนึ่งเป็นเวลา 7 นาที 


ไข่ของเราก็สุกพร้อมรับประทานแล้วครับ อร่อยเค็มๆมันๆ เป็นการถนอมอาหารที่ดีมากๆเลยครับ ทำขายก็ได้ราคาดีครับ


สามารถดู วิธีการทำที่ละเอียดได้ทาง วีดีโอ ไข่ครอบ ได้นะครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่