Warner Bros. วาง The Flash Jul 2022 / Matrix 4 May 2021 / Mortal Kombat Jan 2021 / เผยชื่อภาค Conjuring 3

Warner Bros. ขยับตัวเรื่องกำหนดการฉายของภาพยนตร์ในมือหลายเรื่อง รวมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมด้านอื่นๆ

The Flash อีกหนึ่งซูเปอร์ฮีโร่จาก DCEU ได้วันฉายอย่างเป็นทางการแล้วคือพฤหัสที่ 1 กรกฎาคม 2022 ซึ่งเป็นสุดสัปดาห์ต้อนรับวันชาติของสหรัฐอเมริกาด้วย ก็นับว่าสอดคล้องกับคิวถ่ายทำของ Ezra Miller ที่จะว่างหลังการโปรโมต Fantastic Beasts 3 ไปแล้ว การวางวันฉายของ The Flash ในครั้งนี้ทำให้ DCEU จะมีภาพยนตร์ที่เข้าฉายต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น ไม่ขาดช่วงแบบที่ผ่านมาไล่ตั้งแต่
Birds of Prey - 7 กุมภาพันธ์ 2020
Wonder Woman 1984 - 5 มิถุนายน 2020
The Batman - 25 มิถุนายน 2021
The Suicide Squad - 6 สิงหาคม 2021
Black Adam - 22 ธันวาคม 2021
The Flash - 1 กรกฎาคม 2022
Aquaman 2 - 16 ธันวาคม 2022
 
 
ในขณะที่อีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ถูกคืนชีพหลังการกลับมาของ Keanu Reeves นั่นก็คือ The Matrix 4 ก็ได้กำหนดการฉายแล้วเช่นกันคือ 21 พฤษภาคม 2021 ซึ่งเป็นสุดสัปดาห์ก่อนวันหยุดยาว Memorial Day 1 อาทิตย์ เท่ากับว่า Matrix 4 จะมาชนกันเต็มๆกับแฟรนไชส์ที่ช่วยให้ Keanu Reeves กู้ชื่อเสียงได้สำเร็จนั่นก็คือ John Wick Chapter 4 ก็ไม่รู้ว่าการวางโปรแกรมฉายแบบนี้มันจะช่วยส่งเสริมหนังทั้งสองเรื่องของ Keanu Reeves ให้พุ่งฉิวเพราะเฮียแกแทบจะครองจอสำหรับหนังเรต R ยาวไปจนจบ Memorial Day เลย หรือจะทำให้เสียโอกาสไปทั้งคู่เพราะดันมาชนกันเองกันแน่
 
ยังไม่หมดสำหรับการปลุกชีพแฟรนไชส์ Mortal Kombat ภาพยนตร์จากเกมไฟท์ติ้งชื่อดังก็หวนคืนจอกะเค้าเหมือนกันภายใต้การอำนวยการสร้างของเจมส์ วานและบริษัท Atomic Monster Productions ของเค้า เดิมนั้น Mortal Kombat จะเข้าโรงวันที่ 5 มีนาคม 2021 แต่ล่าสุดทาง WB/NL ได้เลื่อนกำหนดการให้เร็วขึ้นเป็นวันที่ 15 มกราคม 2021 ซึ่งตรงกับสุดสัปดาห์วันหยุด Martin Luther King Jr. Day ด้วย ซึ่งวันฉายใหม่นี้ก็นับว่าเข้าท่าเพราะคู่แข่งที่จะเข้าฉายในวันเดียวกันก็คือ 355 ภาพยนตร์รวมดาวสายลับหญิงนั้นนอกจากจะคนละแนวและคนละกลุ่มลูกค้าแล้วยังกำกับโดย Simon Kinberg ที่เพิ่งจะพา Dark Phoenix ลงเหวไปด้วย นัยว่ารับประกันความห่วยไป 50% แล้ว ส่วนกำหนดฉายเดิมในเดือนมีนาคมนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะนอกจากจะชนจังๆกับ Masters of the Universe (He-man) ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีผู้ชมบางส่วนเป็นกลุ่มเดียวกันแล้ว ยังจะไปทับไลน์กับภาคต่อของ Tomb Raide ซึ่งเป็นหนังจากเกมเหมือนกันและจัดจำหน่ายโดย Warner Bros. เหมือนกันอีกโดยเว้นช่วงห่างกันเพียง 2 อาทิตย์เท่านั้น แต่ที่สำคัญที่สุดคือเป็นการชิงฉายตัดหน้า Shang-Chi ป้องกันความเฝือของคนดูจากการต่อสู้แบบ Martial Art ด้วย
 
พูดถึงเจ้าพ่อหนังผีอย่างเจมส์ วานทาง WB ก็ปล่อยชื่อภาคของ The Conjuring 3 ภาพยนตร์หลักของจักรวาลหนังผี Conjuring Universe ในความดูแลของเจมส์ วานออกมานั่นก็คือ The Conjuring: The Devil Made Me Do It โดยที่มีกำหนดฉายไปเรียบร้อยแล้วคือสุดสัปดาห์หลังวันแรงงาน 11 กันยายน 2020
 
สุดท้ายข่าวเศร้าสำหรับแฟนๆที่รอคอย Akira ฉบับ Live-action อยู่เพราะทาง WB ตัดสินใจถอด Akira ออกจากโปรแกรมฉายเดิมคือ 21 พฤษภาคม 2021 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากผู้กำกับ Taika Waititi ติดถ่ายทำ Thor: Love and Thunder นั่นเอง
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่