บ่มเพาะมา10ปี!"ซิโก้''ไม่แปลกใจทีมชาติเวียดนามพัฒนาการไว

''ซิโก้'' เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ชื่นชมวงการฟุตบอลเวียดนามประสบความสำเร็จสวยงาม เผยไม่แปลกใจเพราะเวียดนามได้วางแผนการทำงานหนักมาตลอดระยะเวล10ปีที่แล้ว และเป็นสิ่งตอบแทนของความตั้งใจและมุ่งมั่น

    ''ซิโก้'' เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชผู้เคยพาทีมชาติไทย คว้าแชมป์ซีเกมส์ 2013 และเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014, 2016 กล่าวว่า ตนไม่แปลกใจที่วันนี้เวียดนามประสบความสำเร็จ เพราะวางแผนพัฒนามาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว นี่คือสิ่งที่ตอบแทนความมุ่งมั่น

    ''ในแง่ของเกมกีฬา ก็ต้องแสดงความยินดี อย่างไรก็ตามยอมรับว่าเวียดนามชุดนี้มาเร็วเกินกว่าที่ผมคาดไว้ ตอนปี 2013 ที่ผมคุมทีมชาติไทยอยู่ เคยพูดว่าเวียดนามจะชนะไทยไม่ได้อีก 10 ปี แต่ตอนนี้แค่ 6-7 ปี สามารถคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และซีเกมส์ได้แล้ว ที่สำคัญนักเตะชุดนี้เพิ่งอายุแค่ 22-23 ปี ก็เป็นตัวหลักชุดใหญ่หลายคน''

    อดีตศูนย์หน้าเบอร์ 13 ทีมชาติไทย กล่าวต่ออีกว่า ''เวียดนามได้แชมป์ต่างๆ แต่คงพูดไม่เต็มปากว่าไทยเป็นรองอย่างชัดเจน เพราะการพบกันกับไทยในรายการหลัก ยังชนะไทยไม่ได้ ถ้าจะบอกว่าเป็นเบอร์ 1 ต้องชนะไทยขาดลอย และการเจอกันในซีเกมส์ ผมมองว่ารูปเกมของไทยก็ดีกว่า''

    ''แต่จุดนี้ถือว่าเขามาแรงมาก อายุนักเตะยังน้อย มีโอกาสพัฒนาต่อเนื่องไปยาวๆ ส่วนไทยก็มีดาวรุ่งเยอะเช่นกัน และต้องรีบกลับมาทำผลงานให้ดีกว่าเขาโดยเร็ว''

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่