ไข่เจียวปูไส้ทะลัก สูตรคุณสามีสูตรเดียวในโลก ทำง่ายและอร่อยมากค่ะ

สวัสดีค่ะวันนี้เกศจะมานำเสนอเมนู "ไข่เจียวปูไส้ทะลัก" สูตรของคุณสามี มีสูตรเดียวในโลกเลยค่ะ เกศก็เพิ่งเคยทานครั้งแรกเหมือนกันค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าคุณสามีจะทำอร่อยมากขนาดนี้ค่ะ^^ เกศก็เลยนำสูตรมาแบ่งปันเผื่อคุณแม่บ้านคุณพ่อบ้านอยากจะนำไปทำกันบ้างค่ะ


วัตถุดิบและส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เนื้อปูก้อน 300 กรัม (เกศซื้อจากแมคโคร ราคาแพ็คละ 265 บาท บรรจุ 500 กรัม แบ่งทำได้เลยค่ะ)
กระเทียมดอง 1 หัว
พริกขี้หนู 3 เม็ด
รากผักชี 1 ราก
พริกไทย 3 เม็ด
น้ำปลา

วิธีทำเครื่องปรุงรส
1.นำกระเทียมดอง พริกขี้หนู รากผักชี และพริกไทยเม็ด ที่สับและบดละเอียดแล้วมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน


วิธีทำไข่เจียวปูไส้ทะลัก
1.ตอกไข่และตีไข่ให้เข้ากัน นำเครื่องปรุงรสผสมลงไปเล็กน้อย และเติมน้ำปลาชิมรสตามชอบ

2.นำเนื้อปูก้อนมาคลุกกับเครื่องปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3.ตั้งกระทะ ฉีดน้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำเนื้อปูที่คลุกเครื่องปรุงรส ลงไปผัดเบาๆ แค่พอร้อนและนำขึ้นทันที

4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลืองพอประมาณ พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไปทอดและหรี่ไฟให้อ่อนทันที (ระวังไข่จะไหม้นะคะ)

5.พอไข่เริ่มสุกดีแล้วใส่เนื้อปูลงไป  โดยใส่เนื้อปูตรงกลางแผ่นไข่ เพื่อที่จะได้พับไข่ได้


6.พับไข่ให้ห่อเนื้อปูเกือบมิด แค่นี้ก็ได้ไข่เจียวปูไส้ทะลัก พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วค่ะ


วิธีทำแบบ vdo ดูได้ตามคลิปด้านล่างนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถติดตามงานบ้านงานครัวและการทำอาหารง่ายๆของเกศได้ที่ช่อง kate variety ตามลิ้งค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่