ลุยบึงบอระเพ็ด...ตามล่าเป็ดผู้มาเยือน

สวัสดีพี่น้องชาวบลูแพลเนททุกท่านอีกครั้งครับ...วันนี้ขุดเรื่องราวเก่าๆมาฝากกันอีกเช่นเคย บางท่านอาจเคยเห็นเรื่องราวนี้ผ่านตามาบ้าง แต่เชื่อว่าหลายท่านยังไม่เคย งั้นวันนี้ไปย้อนอดีตด้วยกันอีกครั้งนะครับ

เช้าตรู่ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พศ. 2560 เป็นวันมาฆบูชา แต่แทนที่จะหันหน้าเข้าวัดทำบุญไหว้พระ พุทธศาสนิกชนที่หลงไหลคลั่งไคล้ในการถ่ายภาพนกอย่างผมและพี่ๆเพื่อนๆอีก 3-4 ท่าน กลับเลือกหันหน้าลงเรือล่องสู่กลางผืนน้ำอันกว้างใหญ่ของบึงบอระเพ็ด ใน จ.นครสวรรค์ เป้าหมายหลักในวันนั้นของเราคือเป็ดอพยพหายากชนิดหนึ่ง ซึ่งมีรายงานการพบเห็นและบันทึกภาพจากที่นี่มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว
โดยในเช้าวันนั้น เราใช้บริการเรือแพของลุงพนม ซึ่งหากใครเป็นนักดูนกและชื่นชอบการถ่ายภาพนกคงต้องรู้จักและเคยได้ร่วมทริปกับแกมาแล้วเป็นแน่แท้
การเดินทางมากับลุงพนมครั้งนี้เป็นหนึ่งในความอุ่นอกอุ่นใจของเราว่า อย่างน้อยเราก็มีผู้นำทางที่เชี่ยวชาญและเต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์อันมากล้น ที่สามารถช่วยให้เรามีโอกาสลุ้นและประสบความสำเร็จได้เกินกว่าครึ่งแน่นอน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่