ถ้าอุ้ม กลับมาอยู่กับเมืองทอง ในฤดูกาลหน้า แฟนๆจะโกรธเมืองทองไหม

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3339168252792463&id=557802304262419

ข่าวจาก Siamsport อุ้มกลับสู่เมืองทอง เพราะไม่มีสัญญาณที่ชัดเจนจากมารินอส ทำให้ต้องยึดตามสัญญาเดิมที่มีกับเมืองทอง

ถือเป็นเรื่องปกติ ที่จะมีการ เจรจา การซื้อขายนักเตะ และเป็นปกติ ที่สโมสรต้นสังกัด จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มูลค่าที่สูงที่สุด และเป็นปกติ ที่ผู้ซื้อ จะอยากได้ ราคาที่ถูก

จริงๆข่าวของธีราทร Siamsport เมืองทอง และโยโกฮาม่ามารินอส มีมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ว่า SCG เมืองทองต้นสังกัดของธีราทรตั้งราคาธีราทรไว้ที่ 200 ล้านเยนหรือ 55 ล้านบาท  และข่าวเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว จากสยามสปอร์ต ที่บอกว่า SCG เมืองทอง ต้องการค่าตัว อย่างน้อย 30 ล้านบาท จนหลังจากที่เจ้าตัว ทำศึกนัดสุดท้ายทั้งยิงและจ่าย จนโยโกฮาม่ามารินอส ได้แชมป์เจลีก จึงเป็นที่มาของข่าวในวันนี้ ว่ายังไม่มีความชัดเจนจากมารินอส และอุ้มจะต้องกลับสู่ SCG เมืองทองตามสัญญา

ถ้าที่สุดแล้ว การเจรจาไม่เป็นผล อุ้มต้องกลับมาเล่นให้กับ SCG เมืองทองในฤดูกาลหน้า เพื่อนๆคิดว่าอย่างไร

ส่วนตัวยอมรับได้หมด และไม่โทษเมืองทอง คิดว่าแบบที่เมืองทองทำ ค่อนข้างดี win win ทุกฝ่าย เมื่อนักเตะในทีม มีชื่อเสียง สร้างผลงานที่ดี เจลีกอยากยืม ก็ให้ยืม 1 ปี แล้วไปขยายสัญญากับนักเตะอัตโนมัติ ให้โอกาสนักเตะ ได้ไปท้าทายในเจลีก กลับมาแล้วสร้างผลงานที่ดี เจลีกอยากซื้อ ทีมอยากขายแพง เจลีกไม่ซื้อ อันนี้ผมรับได้

ดีกว่านักเตะ สร้างผลงานและชื่อเสียง ให้ทั้งทีมชาติและสโมสร แต่สโมสรไม่ปล่อย แม้กระทั่งยืม 1 ปี แบบนี้ จะค่อนข้าง ไปในทางเห็นแก่ตัว ไม่ให้โอกาส นักเตะ ไม่ให้โอกาสตัวเอง ไม่แน่ว่า ถ้าให้ยืม แล้วเจลีกอยากซื้อ อาจจะได้ราคางามก็ได้ การให้ยืม 1 ปีแล้วไปขยายสัญญากับนักเตะอัตโนมัติ ชดเชยกัน ถือว่า เป็นเรื่องที่ win win ทุกฝ่ายแล้ว ทีมอาจจะเสียนักเตะไป 1 ปี แต่ก็ได้นักเตะคนใหม่กลับมา ที่มีประสบการณ์จากเจลีก อยากให้สโมสรอื่นๆ ทำแบบ SCG เมืองทอง และบีจีพียู
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  J.LEAGUE (League) ไทยพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย ธีราทร บุญมาทัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่