สังขยาฟักทองนมสด ขนมสูตรคลีน อ้วนยาก ทำง่ายๆ

สวัสดีค่ะ พี่ก้อยมานำเสนอ ขนมสูตรคลีน มีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่ดี ใช้น้ำตาลตะโหนด ซึ่งมีคุณสมบัติดูดซึมช้า ก็คือเปลี่ยนเป็นไขมันได้ช้าลง เรายังมีเวลาไปออกกำลังกายเอาออกนะจ๊ะ เรามาดูส่วนผสมกันเลย 

ส่วนผสม
ฟักทองญี่ปุน1ลูก
ไข่ไก่5ฟอง
นมอัลมนมสด180ml
  น้ำตาลตะโหนด2-3ช้อนโต๊ะ
ใบเตย3ใบ
เกลือ1ช้อนชา


ขั้นตอนแรก ง่ายมากมาก ขอบอก ใส่ไข่ไก่ทั้งหมด 


ตามด้วยเกลือเล็กน้อย ตามส่วนผสม

ตามด้วยนมสดแบบไม่หวาน ไม่มีน้ำตาล เราใช้แทนกะทิจะลดแคลลอรี่ลงได้เยอะเลย

แล้วตามด้วยน้ำตาลดอกมะพร้าว หรือน้ำตาลตะโหนด มีขายตามท้อปซุปเปอร์มาร์เกต หรือฟู้ดแลนด์ ตามห้างใหญ่ใหญ่มีหมดค่ะ ที่แนะนำน้ำตาลประเภทนี้เพราะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายช้า 

จากนั้นเอาใบเตยประมาณ 3 ใบ มาขยำรวมกันให้ส่วนผสมทั้งหมดละลายและจะได้ความหอมของใบเตยด้วยค่ะ

พอส่วนผสมทั้งหมดละลาย เราก็ใช้กระชอนตาถี่หน่อย มากรองก่อนนำใส่ฟักทอง หรือใครจะใช้ผ้าขาวบางกรองก็ได้นะคะ 

จากนั้น เราไปแกะคว้านเนื้อฟักทองออกก่อน โดยใช้มีดปลายแหลมคว้านตรงขั้วฟักทองนะคะ แล้วใช้ช้อนคว้านเนื้อข้างในออก ก็จะออกมาเหมือนดังรูปเลย

แล้วนำส่วนผสมที่เรากรองแล้วใส่ในลูกฟักทอง ใส่ไม่ต้องเต็มนะคะ เพราะเดี๋ยวเวลานำไปนึ่ง เนื้อไข่ที่โดนความร้อนจะดันออกมา เดี๋ยวจะทะลักออกมา 

ตั้งน้ำให้เดือดก่อน แล้วนำฟักทองลงใส่ นึ่งประมาณ 30-45 นาทีค่ะแล้วแต่ขนาดของลูกฟักทอง คอยเปิดฝาสังเกตุดู 

ผ่านไป 30 นาที เสร็จแล้ว ยกลงจากเตา พักให้เย็น แล้วจึงหั่นเป็นชิ้นเล็กแบบนี้ค่ะ

ไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิด มีโปรตีนจากไข่และนมและมีคาร์โบไฮเดรตที่ดีจากฟักทอง ซึ่งฟักทอง 100 กรัมให้พลังงานแค่ 20 กิโลแคลอรี่ และไข่ไก่ 1 ฟองให้พลังงาน 60 กิโลแคลอรี่ ดีแบบนี่ช้าอยู่ทำไมค่ะ ไปทำกันเลย สามารถดูวิธีทำที่คลิปข้างล่างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แล้วพบกันใหม่ค่า สวัสดีต่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่