ปัญหาที่จอดรถในหมู่บ้าน ชอบจอดรถหน้าบ้านบนถนนหมู่บ้านที่ไว้ให้รถสัญจรบ่อยมากๆ ผิดไหม ?

   อยากปรึกษาเพื่อนๆค่ะ เรามาซื้อบ้านโครงการหนึ่งได้สักพักหนึ่ง ตั้งแต่ยังไม่ค่อยมีคนเข้ามาอยู่ แต่พอมีเพื่อนบ้านตรงข้ามเข้ามาอยู่เราเจอปัญหาที่เจอเกือบทุกวันคือ เรื่องที่จอดรถ บ้านตรงข้ามมีเพื่อนและญาติมาบ่อยมากๆ สัปดาห์หนึ่งอย่างน้อยสองครั้งเป็นต้นไป จะมีรถมาจอดไม่ต่ำกว่าหนึ่งคัน หลายๆที มาจอดทีสองคัน สามคัน จอดหน้าบ้านเค้าก็จริง แต่ขวางทางเข้าออกบ้านเรา แล้วถนนในโครงการไม่ถึง 6 เมตร เวลาเราจะเข้าออกบ้าน ต้องหักหลายที ตอนแรกๆ เราก็ทน เพราะคิดว่าเดี๋ยวเค้าคงจะเกรงใจมากขึ้น แต่เกือบปี ก็ยังเป็นแบบนี้และมากขึ้นๆ เราเจอแบบนี้สัปดาห์นึงมากกว่า สามสี่ครั้งและเจอแบบข้ามวันข้ามคืน เราเคยไปแจ้งโครงการ ให้ช่วยคุยและแก้ปัญหาให้หน่อย แต่โครงการก็ได้แค่บอกว่า " ขอความร่วมมือ แต่เค้าไม่ให้ความร่วมมือ เรื่องแบบนี้เป็นปัญหาโลกแตก และรถบ้านเค้าเยอะ ก็แบบนี้แหล่ะครับ "  นี่คือคำตอบของโครงการ 
    ทั้งซอยที่เราอยู่ มีแค่บ้านหลังนี้ที่ทำแบบนี้ เราเคยเอารถมาจอดหน้าบ้านเวลาเค้ามาจอดบ้าง แต่คนในซอยต้องเบียดและผ่านไม่ได้ ถ้าเป็นรถคันใหญ่ เราก็ต้องมาเลื่อน หรือนานๆทีเรามีญาติมา สามสี่เดือนครั้ง เราต้องไปจอดตรงบ้านคนอื่นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแต่กลับโดนบ้านอื่นมองแทน และหลายทีมากๆที่บ้านเค้ามีรถมาจอดทีสองสามคัน จะเป็นรถแทบไม่ซ้ำ เราเลยอยากปรึกษาเพื่อนๆว่าเราควรทำยังไง แล้วเราก็อยู่บ้านคนเดียวบ่อยๆ เพราะแฟนต้องไปต่างประเทศ ส่วนบ้านเค้าที่มาจอด มีทั้งกระบะ รถเก๋ง รถคันใหญ่ๆและดูเป็นคนแรง ขนาดรปภ เคยมาขอไม่ให้จอด ก็ยังคงจอด ไม่เกงใจใคร ไม่สนใจใคร
    รบกวนเพื่อนๆช่วยให้คำปรึกษา ว่าเราควรจัดการยังไงให้เด้ดขาด ถ้านานๆจอดทีครั้งคราว เราจะไม่ว่าอะไร แต่นี่ทุกเสาร์ทิด และวันธรรมดา ยิ่งเวลามีรถมาหลายคน แทนที่จะจอดถนนเมนกลับมา จอดปิดแบบนี้ เราเห็นบ้านอื่นเค้ามารยาทในการอยู่อาศัยร่วมกัน ทุกคนจ่ายค่าาส่วนกลางเท่ากัน แต่บ้านนี้ไม่มีความเกรงใจแม้แต่นิดเดียว คนในซอยไม่เหนมีใครชอบบ้านนางสักคน แต่นางหน้าหนาไม่สนใจ(ยังไม่รวมเรื่อง ชอบปล่อยหมาออกมาเห่าตอนตีสอง ตีสาม เวลาเพื่อนนางมาปาร์ตี้ ...)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่