อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน ตอนนี้คือนักแตะที่เก่งที่สุดในไทยไหมครับ ตอนนี้ได้แชมป์ J league แล้ว...? มีคลิป

ไม่น่าเชื่อ จากทีมชาติที่ได้ 2ใบแดงติดตอนบอลโลก อยู่ 2 สโมสร 
ที่ดีที่สุดในไทย 2 ทีม ไปเล่นญี่ปุ่นก็เก่งขึ้น จนได้แชมป์

สุดยอดจริงๆครับ เค้าเก่งที่สุดในไทยแล้วตอนนี้ผมว่านะ
เพื่อนๆ พี่ๆ คิดว่าไงครับ

ผมได้ทำคลิป 9ข้อน่ารู้ไว ให้อุ้มไม่น่าเชื่อ
ติดเกม พอยแบงค์ ด้วย 

ไปดูคลิปเต็มกันลยครับผม 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


1.ธีราทร บุญมาทัน (ชื่อเล่น อุ้ม; เกิดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533) เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวไทย ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งแบ็กซ้ายให้กับโยโกฮามะ เอ็ฟ มารินอส ในเจลีก และทีมชาติไทย ซึ่งธีราทรเป็นนักเตะไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีกได้ โดยเล่นให้กับ โยโกฮามะ เอ็ฟ มารินอส และเขาเป็นผู้เล่นในตำแหน่งแบ็กซ้ายที่ได้รับสมญาว่า "อีซ้ายมหัศจรรย์"

2.สถานที่เกิด นนทบุรี ประเทศไทย
ส่วนสูง 1.71 เมตร (5 ฟุต 7.3 นิ้ว)
ตำแหน่ง แบ็กซ้าย / ปีก / กองกลาง

3.ธีราทรกับทีมชาติไทยในเอเชียนคัพ 2019
ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2554 การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เขาได้รับใบแดงให้ออกจากสนาม[36] และในอีกไม่กี่วันถัดมา การแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 26 ระหว่างทีมชาติไทย พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ธีราทรซึ่งถูกเรียกเข้าติดทีมชุดซีเกมส์ หลังตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก ก็ได้รับใบแดงอีกครั้ง แต่เขาก็สามารถกับมาเล่นทีมชาติได้ ต่อมาใน พ.ศ. 2558 เขาได้รับเลือกจากเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ให้เป็นกัปตันทีมชาติชุดใหญ่เมื่อนัดเจอกับเวียดนามและไต้หวัน ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก

4.สโมสรอาชีพ*ที่เล่น
ปี ทีม ลงเล่น (ประตู)
2551 ราชประชา 10 (0)
2552–2559 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 218 (15)
2559– เมืองทอง ยูไนเต็ด 42 (9)
2561 → วิสเซล โคเบะ (ยืมตัว) 28 (0)
2562– → โยโกฮามะ เอ็ฟ มารินอส (ยืมตัว) 25 (3

5.ธีราทรมีความเชื่อในเรื่องโชคลาง เขาเคยวิ่งแก้บนรอบราชมังคลากีฬาสถานหลังจากที่พาทีมชาติไทยป้องกันแชมป์คิงส์คัพใน พ.ศ. 2560 นอกจากนี้ ยังเคยวิ่งแก้บนรอบสนามศุภชลาศัยหลังจากที่พาเอสซีจี เมืองทอง คว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ 2560 ได้สำเร็จ ธีราทรชอบเล่นเกมออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเกมที่เขาชื่นชอบคือ พอยต์แบลงก์ ซึ่งเป็นเกมยิงปืน ธีราทรใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มสุรา และไม่เที่ยวกลางคืน แต่ก็จะออกไปรับประทานอาหารกับเพื่อนเป็นบางครั้ง

6.ชีวิตช่วงต้น
ธีราทร เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 ที่จังหวัดนนทบุรี เป็นบุตรของ สมหมาย บุญมาทัน ซึ่งประกอบอาชีพช่างตัดผม และ เพียงใจ บุญมาทัน ซึ่งรับจ้างประกอบเลนส์แว่นตา เขาศึกษาที่โรงเรียนวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดบ้านเกิดจนถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จากนั้นจึงย้ายไปเรียนที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร จนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โดยในช่วงนั้น เขาได้ฝึกเล่นฟุตบอลไปด้วย
ต่อมาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เขาศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ซึ่งทำให้เขาได้เล่นฟุตบอลเยาวชนร่วมกับกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และคว้าแชมป์ฟุตบอลขาสั้นหลายรายการ หลังจากจบมัธยมศึกษาตอนปลายแล้ว ก็ได้เล่นฟุตบอลอาชีพให้กับราชประชา ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือชื่อเดิมในตอนนั้นก็คือ สโมสรฟุตบอลการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

7.เป็นประวัติศาสตร์สโมสรในรอบ 47 โยโกฮามา เอฟ มารินอส ที่คนไทยได้แชมป์ 

8.เป็นคนอาเซียน และแข้งไทยคนแรก ตั้งแต่เจลีค ก่อตั้งขึ้น 28 ปี ที่ได้แชมป์ เจลีค

9. ผลงาน ในเจลีค 2019 ยิง 3 ประตู่ 4แอสซิส พ่วงด้วยติดทีมยอดเยี่ยม 4 ครั้ง 

10.ความคิดเห็นส่วนตัว 
- อุ้มคือไอดอลของเด็กไทย และความสุขของคนไทย 
- เค้ามี Mindset ที่ดีและ ความฝัน และความไม่ยอมแพ้ 
- เค้าคือสุดยอดนักแตะ ของประเทศไทย
- กล้าฝันสักวันเราจะต้องไปบอลโลกกันครับ

คำพูดอุ้ม หลังคว้าแชมป์
"คนไทยได้แชมป์เจลีก ดีใจมากครับ ผมไม่รู้จะพูดคำไหน ก็ดีใจจริงๆที่ทำได้ ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีม บอสอันเก้ ผู้ช่วยโค้ชอย่างปีเตอร์ ทุกคนด้วยที่มีส่วนร่วม อย่างที่ผมกล่าวไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ทั้งแม่บ้าน คนทำความสะอาด รวมถึง คนทำกับข้าว ที่ทำให้พวกเรามีพลังและมาถึงจุดนี้"
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่