ไปต่อ หรือพอดีคะ ?

เราทำงานกับที่บ้านแฟน เป็นระบบกงสีค่ะ
ซึ่งตอนนี้กิจการค่อนข้างแย่ เพราะเป็นร้านเปิดใหม่ คุณพ่อลงทุนไปกับการตกแต่งเยอะ ทำให้เหมือนลงกับร้านนี้ไปเป็นเงินจำนวนมาก ทำให้รายได้ไม่พอกับรายจ่าย รายรับของบ้านมีทางเดียว แต่ต้องจ่ายหนี้หลายทาง เราเคยขอออกไปทำงานข้างนอก เพราะไม่อยากเอาตัวเองเป็นภาระกงสี แต่คุณพ่อท่านบอกว่าหากจะไม่ช่วยกันแต่แรก ก็ไม่ต้องมายุ่งกันเลย ระหว่างที่ทำร้านเราว่างงานไป2เดือน เอาเงินเก็บมาใช้จนเกือบหมด แฟนเราขอเงินใช้บ้าง เพราะเราต่างไม่ได้เงินเดือน คุณพ่อท่านก็บอกว่า อยู่บ้านน้ำ-ไฟฟรี จะมีค่าใช้จ่ายอะไร

  จนกระทั่งเปิดร้าน ตั้งแต่ช่วงกลางตุลาจนถึงตอนนี้ เราได้รับเงินเดือนเพียงแค่วิคเดียว วิคละ5,000เท่านั้น นอกนั้นท่านก็จะบอกว่าผลประกอบการยังไม่ดี ขอเลื่อนจ่ายไปก่อน แต่เรามีภาระหนี้สินส่วนตัว เเล้วเงินต้องส่งทางบ้านให้พ่อแม่ของเราเอง

  ตอนนี้กำลังจะลุยตลาดใหม่ ท่านบอกว่าหากมันทำได้ดี ตอนนั้นจะมีเคลียร์เรื่องเงินกันทีหลัง ซึ่งเหมือนหมายความว่า ยังไงตอนนี้ก็ยังจะคงค้างเงินเดือนต่อไป ซึ่งตอนนี้พ่อของเราก็ป่วย ต้องใช้เงินในการรักษา

  อยากถามว่าหากตอนนี้เราออกจากบ้านแฟน ไปทำงานข้างนอก ออกไปอยู่บ้านตัวเอง จะดูไม่ดีหรือเปล่าคะ ที่ทิ้งที่นี่ตอนเค้ากำลังจะล้ม

ขอขอบคุณความเห็นต่างๆล่วงหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่