[BR] ดีงามจนต้องมาเล่า ‘GrabDriveYourCar’ กดเรียก ‘คนขับ’ พากลับ Safety First นะเออ

กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
หนึ่งโหล สองโหล กราบงามๆ ค่า ทุกคน

ใช้บริการมาแล้ว ดีงามประทับจิตก็เลยจะขอมารีวิวเซอร์วิสใหม่ของ Grab ที่มีชื่อว่า GrabDriveYourCar นะคะ ว่ากันตรงๆ นางเป็นเซอร์วิสที่เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวเหล่าผีเสื้อราตรี หรือเจ้าช่อมาลีที่ดึกดื่นป่านนี้ยังไม่หลับ นั่นรู้นะ แอบร้องเป็นเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้กินน้ำเก๊กฮวยเข้าไปละก็ จะขับเองก็อันตราย ยิ่งถ้าจ๊ะเอ๋กับคุณตำหนวดหรือเครื่องเป่าฯ เข้าละก็ท่านต้องไม่ถูกสิ่งนี้แน่ เข้าตำราเสียน้อย เสียยาก เสียมากเสียง่าย แต่จริงๆ เซอร์วิสนี้ก็ไม่ได้จำกัดนะคะ มีธุระอื่นๆ ก็สามารถเรียกใช้บริการได้หมด รับลง รับลูก พาหมาไปหาหมอ บลาๆ


ก่อนจะรีวิว สรุปหน่อยว่าเซอร์วิสนี้คืออะไร ดีงามอย่างไร ถ้าใครกำลังงงๆ

1. GrabDriveYourCar คือบริการเรียก ‘คนขับ’ มา ‘ขับรถของเรา’

2. เหตุผลที่บริการนี้เกิดขึ้น อย่างที่บอกว่าหลักๆ ก็มาจากปัญหาที่ว่า เมื่อไปเที่ยว ไปปาร์ตี้แปลงร่างเป็นผีเสื้อราตรี พอถึงกลับบ้าน จะขับรถกลับเองก็ไม่น่าจะปลอดภัย เสี่ยงเจออุบัติเหตุ ไหนจะด่าน เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายอีก ดังนั้นบริการนี้ก็เกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น ประหนึ่งเหมือนมีคนขับส่วนตัวแสตนด์บายพร้อมใช้

3. ราคาที่หลายคนอยากรู้ เริ่มต้นจะอยู่ที่ 350 บาท และบวกเพิ่มขึ้นตามระยะทาง แต่ถ้ามีโค้ดส่วนลด ก็จะถูกลงไปอีก และแน่นอนค่ะ ในแอปฯ มีแจกโค้ดอยู่บ่อยๆ

วิธีใช้งาน เปิดแอปฯ Grab ขึ้นมาค่ะ วิธีเดียวกับกดสั่งอาหารเลยเธอ อย่าบอกว่าไม่เคย ไม่เชื่อ จากนั้นเล็งไปที่ปุ่มที่มีชื่อว่า Drive for Me ขับสำหรับฉัน หรือ GrabDriveYourCar หน้าตาแบบนี้

ทางไปโหลดแอปฯ

iOS : https://apps.apple.com/th/app/grab/id647268330?l=th

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.grabtaxi.passenger&hl=th


จัดการปักหมุด สถานที่ที่จะให้พี่คนขับ ขับพาเราไปส่งค่ะ ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 350 บาท เพิ่มขึ้น 100 บาททุกๆ 5 กิโลเมตร* แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่รวมค่าทางด่วน และอื่นๆ และอะเกน จะถูกไปอีก ถ้ากดใช้โค้ดส่วนลด

*แนะนำตรวจสอบค่าใช้จ่ายอีกครั้งก่อนใช้บริการ*

อ่อ อีกอย่างหนึ่ง GrabDriveYourCar สามารถกดเรียกไว้ล่วงหน้าได้นะ สำหรับคนที่เตรียมวางแผนมาอย่างดีว่าคืนนี้ชั้นจะไปร่อน 55555 ให้เลื่อน และเลือกที่ GrabDriveYourCar (Advance)


จากแถวอารีย์ เรากดเรียกพี่แกร็บให้ไปส่งที่บ้าน เลขที่ออกคือ 350 บาท เป็นตัวเลขที่คุ้มค่ากว่าการเจอด่าน 5555 ซึ่งก็โอเคแล้วล่ะ แต่ดีงามกว่าเดิม เพราะใช้ส่วนลดที่มีในแอปฯ ลดอีก 250 บาท เหลือจ่ายจริงแค่ 100 บาทถ้วน เบาๆ แลกกับความปลอดภัย ดีกว่าการทิ้งรถ

หลังจากนั้นก็รอค่ะ แอปฯ ก็จะแจ้งว่าคนขับของเราจะมาภายในกี่นาที ทันใจกว่าสั่งข้าวผัดที่ออฟฟิศอีก ซึ่งถ้าเรายังไม่พร้อมแม้จะลากันเป็นรอบที่ห้าแล้ว พี่แกร็บก็สามารถที่จะรอเราได้ ประมาณ 20 นาที ถ้ารอนานกว่านี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่ก็ให้พี่เค้าเถอะค่ะ เพราะเวลาของทุกคนสำคัญ สวยเลยทีเดียว


จบฮาวทูเรียกพี่แกร็บ ต่อไปรายงานจากสถานการณ์จริง


ของเรานัดเจอแล้วเดินไปที่รถพร้อมกัน มาถึงพี่แกร็บก็ยกมือไหว้ก่อนเลย นี่มีความตกใจเบาๆ ฟีลไลก์ตะละแม่แพรีส ฮิลตัน หลังจากนั้นก็แนะนำตัวว่า ชื่ออะไร มาทำไม ไม่รักก็คงไม่มา 555 ไม่ใช่สิ ทวนว่าเราได้เรียกใช้บริการ GrabDriveYourCar วันนี้ก็จะมาให้บริการอะไรประมาณนี้ เราก็หงึกๆ หงักๆ สุภาพมากกกกกกค่ะเธอ ทั้งวาจา น้ำเสียงอันนี้ต้องขอชม

ปล. พี่แกร็บที่เป็น GrabDriveYourCar จะมาพร้อมกับเสื้อสูทสีเขียวเฉดนี้เลยนะ หรืออาจจะเป็นปลอกแขนสีเขียวก็ได้ ซึ่งก็เขียวเฉดเดียวกันนี่ล่ะ ดึกดื่นมืดค่ำมองเห็นแน่นอน เพราะหมายความว่าเป็นพาร์ทเนอร์ของแกร็บแท้หมื่นล้านเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถ้ามีอะไรเกิดขึ้น เช่นอุบัติเหตุ ก็จะได้ไม่ต้องเป็นห่วง ถ้าใครเรียกแล้วมาแต่ตัว ไม่ใส่สูทเขียวหรือปลอกแขนนี่ หนีไปจ้า หนีไปหลังจากนั้นพี่แกร็บเค้าก็จะถามว่าจะนั่งตรงไหนดี ทีแรกก็งงๆ ถามไมหว่า อ่อ สรุปเปิดประตูให้ โอ้โห เริ่ด


อยากจะบอกว่าพี่แกร็บขับรถได้นิ่มมากกกกกกไก่ล้านตัว ไม่มีความกระโชกโฮกฮากแต่อย่างใด ด้วยความอยากรู้อ่ะเนอะ ว่าทำงานกับแกร็บเค้าเทรนอะไรยังไงบ้าง พี่แกร็บบอกว่าตอนเทรน จะมีให้ทำแบบทดสอบเยอะมาก ต้องรู้จักรถยนต์หลายรุ่น แต่ละรุ่น ใช้ยังไง ปัดน้ำฝนยังไง ไฟหนงไฟหน้า เพราะพอมาให้บริการก็จะได้มืออาชีพ ซึ่งก็จริงอ่ะ เค้าแทบไม่ได้ถามเราเลยว่าต้องทำยังไง


พอใกล้จะถึงบ้านพี่แกร็บถามด้วยนะ ว่าจะให้ถอยจอดเก็บโรงรถให้หรือเปล่า เราก็บอกได้เลยค่าพี่ สวยงามตรงเป๊ะ หลังจากนั้นก็ถึงเวลาจ่ายเงิน เราจ่ายด้วยเงินสด 100 บาทถ้วนสบาย นอกจากเงินสดแล้ว จ่ายด้วย GrabPay Wallet หรือบัตรเครดิตก็ได้ปิดจ็อบพี่เค้าก็ขอตัวกลับบ้าน พร้อมกับบอกว่าขอบคุณ เจ้าหนูจำไมยังคงสิงร่าง เราก็เลยถามว่าพี่กลับไงอ่ะ เค้าก็บอกว่าไม่มีปัญหา อาจจะเรียก JustGrab เราก็อ่อ โอเค แยกย้าย ขอบคุณค่า

มาๆ สรุปหลังใช้บริการ

เริ่มที่เรื่องแรกก่อน คือ เวลา หลังจากที่กดเรียกทีแรก ก็แอบคิดว่าจะรอนานเปล่าน้า ก็สรุปว่าไม่นานค่ะ ตามภาพเลย ให้อารมณ์เหมือนมีคนขับรถส่วนตัวจริง ข้อต่อไปที่ชอบ คือความสุภาพ อัธยาศัยดี ซึ่งพี่เค้าบอกว่าทาง Grab มีการอบรม เทรนขับรถก่อนให้บริการ ทุกสิ่งอย่าง มีหลายคนไม่ผ่านเหมือนกัน และตรวจสอบประวัติ Driver ทุกคนอย่างดี ฉะนั้น ไม่ต้องห่วงเรื่องว่ารถจะโดนฉก ไม่ต้องเสี่ยงเจออุบัติเหตุ เป็นคนขับส่วนตัวที่ไว้ใจได้

รวมๆ แล้วเป็นบริการที่ดีงามมากค่ะ ชาติต้องการเซอร์วิสแบบนี้ 55555 และยิ่งจะใกล้ถึงช่วงเทศกาลปาร์ตี้แล้ว แนะนำว่าใช้เถอะค่ะ เพื่อความปลอดภัยของมนุษย์ทุกคนในสังคม ไม่ต้องเสี่ยงเจออะไรไม่คาดฝันด้วยเนอะ ยิ่งมีส่วนลดด้วยก็ยิ่งคุ้มค่ะ

แต่จริงๆ เซอร์วิสนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะปาร์ตี้กินดื่มอย่างเดียว มีธุระอื่นๆ ก็ใช้บริการนี้ ให้คนขับพาพ่อแม่ไปโรงพยาบาลไรงี้ รับรถที่ซ่อมจากศูนย์งี้ นี่ก็มีคิดอยู่ถ้าวันไหนเราทำงานแล้ว ท่านแม่ที่บ้านต้องไปทำธุระ ก็อาจจะเรียกพี่แกร็บให้เค้าพาแม่ไปแทน

สรุปว่าเป็นตัวเลือกน่าสนใจ ป่ะๆ โหลดมาใช้กันเถิด เวิร์กจริง ไรจริง

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   GrabDriveYourCar
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่