ถ้าในสถานการณ์แบบนี้ หนูทำถูกต้องไหมคะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ หนูมีปัญหาที่จะถาม คือหนูแอบชอบครูคนหนึ่ง (ซึ่งถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถหลังไมค์มาได้ค่ะ ไม่อยากให้มันยาว) แล้วถ้าหนูทำแบบนี้ถูกต้องไหมคะ หนูเรียนอยู่ชั้นม.5 ปีหน้าขึ้นม.6 แล้วค่ะ
1.สารภาพกับเขาไปเลยตรงๆ ไม่อ้อมค้อม ว่าแอบชอบมานานแล้ว(ถ้าเขายังโสดอยู่)[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
2. เอาเขาเป็นแรงบันดาลใจในการเรียน ทำให้เขาเห็นพัฒนาการของเรา หรือว่า เป็นแรงผลักดันเราที่อยากจะเข้ามหาลัยที่เขาจบมา (ข้อมูลอันนี้ได้มาจากในพันทิปค่ะ 555)
หรือ
3.เก็บไว้ในใจแล้วอดทนเรียนจนจบม.6 พอถึงวันที่เขามีกิจกรรมอำลาม.6 (ช่วงก่อนสอบ หรือ หลังสอบปลายภาค ประมาณนี้แหละค่ะ) ค่อยบอกเขาว่าเราแอบชอบ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
4.ถ้ากลัวชีวิตราชการเขาจะเสื่อมเสียหรือต้องถูกไล่ออก ก็นับถือเขาเป็นครูอาจารย์เหมือนเดิม
  จาก 4 ข้อที่หนูกล่าวมาท่านสมาชิกสามารถเพิ่มเติมข้อมูลได้ ว่าข้อไหนดี หรือไม่ดีอย่างไร หรือวิธีการที่ดีกว่านั้น เพราะชีวิตวัยรุ่นก็มีแบบนี้บ้างมีทุกข์ มีสุข มีรัก มีเกลียด ระคนปนกันไปค่ะ ขออนุญาตสำหรับสมาชิกจำพวกโลกงดงาม งดแสดงความคิดเห็นเชิงด่าไว้ก่อน ไม่มีเหตุผลอ้างอิงค่ะ ถ้าพบเห็นจะแจ้งลบทันทีค่ะ สำหรับวันนี้หนูต้องขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ
สำหรับคนที่อ่านถึงตรงนี้แล้วนะคะ ขออนุญาตแก้ไขเพิ่มเติมนะคะ
สำหรับคนที่คิดว่า ไปเรียนตามเขาทำไม? คือ หนูได้มีการวางเเพลนไว้หมดแล้วค่ะ ว่าจะไปเรียนที่นั่น  เอาง่ายๆ ไป Serway มาหมดแล้วค่ะ ทั้งเรื่องที่เรียน อาหารการกิน การเดินทาง วิธีการยื่นเข้ามหาลัย คณะ การเลือกเอก เรียบร้อยหมดแล้วค่ะ ตอนนี้เขาเป็นที่ปรึกษาห้องหนูค่ะ หนูเลยได้โอกาสแอบๆถามเกี่ยวกับชีวิตมหาลัยไปเยอะแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่