โรงเรียน​รัฐบาล​ต่างจากโรงเรียนเอกชนมากมั้ยคะ?

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลยค่ะ

สงสัย​จริงๆในชีวิตนี้เคยอยู่แต่โรงเรียน​เอกชนไม่เคยอยู่โรงเรี​ยนรัฐบาล​เลย​ และเรากำลังจะเข้าโรงเรียน​รัฐบาล​ตอนม.1เลยอยากรู้ว่ามันแตกต่างกันมากมั้ย​แบบอย่างเช่น..

-ที่โรงเรียน​รัฐบาล​(ส่วนใหญ​่)​เน้น​วิชาการหรือกิจกรรม​ {โรงเรียน​เรา(เอกชน)​เน้นกิจกรรม​(บางห้อง...ห้องเรานี่แหละ)​}

-ที่โรงเรียน​รัฐบาล​(ส่วนใหญ่)​ตอนมีกิจกรรม​เข้าค่าย​นี่..ทำกิจกรรม​ในโรงเรียน​หรือนอกโรงเรียนคะ? {โรงเรียน​เรา(เอกชน)​ทำในโรงเรียนค่ะ}

-ที่โรงเรียน​รัฐบาล​(ส่วนใหญ่)​จัดกีฬา​สีเทอม​1หรือเทอม​2คะ​ {โรงเรียน​เรา(เอกชน)​เทอม2ค่ะ

-ที่โรงเรียน​รัฐบาล​(ส่วนใหญ่)​ครูโหดมั้ย สอนเข้าใจง่ายมั้ย​ ครูเน้นวิชาการมากไปมั้ย​ {ที่โรงเรียน​เรา(เอกชน)​ก็โหดบ้างไม่โหดบ้าง​ สอนเข้าใจง่ายหลายวิชาอยู่​เช่นคณิต(ครูสอนเป็นคนตลกทำให้อยากเรียน)​ ภาษาไทย(ครูใช้การสอนที่ทำให้เข้าใจง่าย​ ประมาณ​นี้ส่วนเราคิดว่ายากเช่นวิทย์​ สังคม​ ประมาณ​นี้อะ}

-ที่โรงเรียน​รัฐบาล​(ส่วนใหญ่)​ครูลำเอียงมั้ยคะ​ {ที่โรงเรียน​เราครูส่วนใหญ่ก็ก็เราเอียงนี้แหละคะส่วนมากก็สอนแต่คนที่ติดท็อป5ท็อป10ไรงี้​ แต่ถึงเราจะติดท็อป10ครูก็ไม่สนใจอะนะ​ อยู่ระดับกลางก็งี้แหละ._. (อินี่ตั้งแต่ป.1-ป.5ได้อันดับ5-8 วนอยู่แต่อันดับพวกนี้อะ*ไม่รวมป.6นะเกรดยังไม่ออก​ ออกแต่คะแนน​  รวมก็ได้417คะแนน/ปล.อีกคนได้418คะแนนยิ้มโตตรแค้นเลยโว้ยยย)​ซึ่งที่ฉันทำไปทั้งหมด​ ครูก็ลำเอียงเหมือนเดิม​ อินี่อยากจะร้องไห้😭😭😭

คำถามคร่าว​ๆค่ะส่วนอันล่างๆก็ขอระบายนิดนึง​(ความเจ็บใจส่วนตัว😭)

ช่วยตอบหน่อยนะคะ~~~~

ปล.ถ้าแท็กผิดก็ขอโทษ​ด้วยนะ._.
แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่